Chia sẻ đồ án, luận văn ngành Khoa học Tự nhiên miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigia721
#911733 Chia sẻ cho anh em : báo cáo đồ án tốt nghiệp – xử lý nước thải bằng công nghệ MBBR

LỜI CẢM ƠN
Hiện nay việc nghiên cứu và thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt là rất cần thiết. Để hoàn thành chương trình đào tạo kỹ sư kỹ thuật môi trường em lựa chọn đề tài “Thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà máy may TNG – Phú Bình Thái Nguyên bằng công nghệ MBBR”. Nhằm góp sức cho việc bảo vệ môi trường nói chung và xử lý nước thải sinh hoạt của nhà máy may TNG – Phú Bình nói riêng. Sau 2 tháng nỗ lực thực hiện em đã hoàn thành đề tài này. Trong suốt quá trình học tập và thực hiện đồ án này, em đã nhận được sự quan tâm ủng hộ và hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo, ban quản lý dự án công ty TNG đã tạo mọi điều kiên để em có thể hoàn thành đồ án. Với lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc, em xin gửi lời Thank chân thành đến:
Trung tâm thí nghiệm đã tạo mọi điều kiện để em có thể thí nghiệm, nghiên cứu trong quá trình em thực hiện đồ án.
Ban quản lý dự án công ty TNG đã giúp đỡ em nhiệt tình trong quá trình thu thập số liệu và tham quan thực tế nhà máy để phục vụ cho việc thực hiện đồ án này.
Các thầy cô giáo bộ môn Kỹ thuật môi trường, Khoa Xây dựng và Môi trường, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã truyền đạt cho em những kiến thức quý báu trong suốt quá trình học tập giúp em có được một nền tảng kiến thức nhất định để hoàn thành đồ án. Đặc biệt, em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Th.S Phạm Hương Quỳnh, người đã tận tình chỉ bảo và hướng dẫn em trong quá trình thực hiện đồ án này.
Cuối cùng, em xin Thank gia đình và các bạn bè đã luôn động viên và tạo những điều kiện tốt nhất để em học tập và hoàn thành đồ án này.
MỞ ĐẦU
Trong thời gian gần đây, vấn đề ô nhiễm môi trường nói chung, đặc biệt là nước thải đang là một vấn đề thu hút được sự quan tâm của nhà nước, các tổ chức quốc tế và nhiều cộng đồng dân cư. Hiện nay, cùng với công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa thì tốc độ đô thị hóa cũng đang diễn ra nhanh chóng. Đô thị hóa, công nghiệp hóa sẽ đưa đến sự tăng trưởng các ngành kinh tế, phát triển xã hội và nâng cao mức sống của nhân dân, đó là mặt tích cực. Nhưng ngược lại quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa sẽ gây ra các áp lực mạnh mẽ đối với môi trường và tài nguyên thiên nhiên, làm mất cân bằng sinh thái, làm giảm chất lượng môi trường, suy giảm tài nguyên thiên nhiên. Một trong tác nhân gây ô nhiễm đó là nước thải sinh hoạt từ các khu dân cư, các nhà máy, xí nghiệp.
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG là Doanh nghiệp kinh doanh đa ngành bao gồm: sản xuất hàng may mặc xuất khẩu, đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, kinh doanh bất động sản, thương mại, kinh doanh vận tải và đào tạo. Công ty được thành lập ngày 22/11/1979 là doanh nghiệp quốc doanh. Đến ngày 01/01/2003 được chuyển sang hình thức công ty cổ phần với 100% vốn của các cổ đông với tên Công ty Cổ phần May Xuất khẩu Thái Nguyên đến ngày 05/09/2007 công ty đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG. Nhà máy TNG Phú Bình được đặt tại khu công nghiệp Kha Sơn xã Kha Sơn - huyện Phú Bình – Tỉnh Thái Nguyên là chi nhánh thứ 5 của công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG. Được khởi công xây dựng vào năm 2010 và đi vào hoạt động trong quý 3 năm 2011. Nhà xưởng được xây dựng khang trang và có nhiều máy móc hiện đại.
Hiện nay không ít doanh nghiệp chỉ quan tâm đến sản xuất và lợi nhuận kinh tế mà thiếu trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. Khác với những doanh nghiệp này Ban giám đốc công ty TNG đã nhận thức rõ vấn đề kinh tế - xã hội – môi trường là mục tiêu phát triển doanh nghiệp. Để hướng tới thực hiện ISO 14000, nhà máy may Phú Bình đã được đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Vì vậy em xin thực hiện đồ án “Thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà máy may TNG – Phú Bình Thái Nguyên bằng công nghệ MBBR”.


Mục tiêu đề tài:
Thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà máy may TNG – Phú Bình Thái Nguyên bằng công nghệ MBBR.
Nội dung của đồ án gồm 4 chương
Chương 1: Tổng quan về nước thải sinh hoạt
Chương 2: Cơ sở lý thuyết
Chương 3: Nghiên cứu và thảo luận
Chương 4: Tính toán thiết kế hệ thống

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement