takura18057

New Member
Gừng là gia vị cần thiết cho nhiều món ăn, nó cũng rất tốt cho cơ thể và là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó có rất nhiều công dụng như kích thích sự bài tiết dịch dạ dày, tăng cường và đẩy nhanh tuần hoàn máu, thúc đẩy tiêu hóa cũng như có tác dụng kháng khuẩn. Chính vì thế hãy làm những món cay vị gừng để đãi cả nhà thường xuyên hơn nhé! Vịt kho gừng Nguyên liệu:- 500 g thịt vịt làm sẵn.- 1 củ gừng, 1 củ hành tây, ớt trái, hành lá.- Nước mắm, đường, hạt nêm và ớt bột.
Những món cay vị gừng cho ngày lạnh ?
Vịt kho gừngCách làm:- Vịt mua về rửa sạch, thái từng khúc nhỏ. Gừng gọt vỏ thái sợi. Hành tây bổ múi cau.- Phi thơm dầu, cho gừng vào xào vàng, tiếp đến cho vịt vào xào hơi săn.- Nêm nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột rồi đảo đều. Sau cùng cho 1 bát nước con vào kho nhỏ lửa đến khi nước rút bớt là được.- Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành tây vào đảo đều rồi tắt bếp.- Vịt kho gừng ngon nhất là dùng với cơm trắng, ngoài ra, bạn cũng có thể dùng với bún tươi cũng rất thích hợp.Cá trê kho gừngNguyên liệu:- Cá trê một con 25.000 đồng.- Gừng, ớt 4.000 đồng.- Muối, bột nêm, nước màu, đường.
Những món cay vị gừng cho ngày lạnh ?
Cá trê kho gừngCách làm:- Cá làm sạch (bỏ cục máu tanh 2 bên ngạnh cá) tuốt muối cạo sạch nhớt, cắt khúc cá 2-3cm, ướp 1 muỗng muối, bột nêm, 2 muỗng đường, 1 tí nước mắm ngon (dậy mùi thơm), 1 muỗng nước màu dừa, 2 muỗng nước màu điều (cá có màu vàng nâu đẹp) để 20 phút cho thấm. Gừng cạo vỏ cắt sợi, cắt vài khoanh ớt.- Xếp cá vào xoong (xoong đất cá ngon hơn) gồm đầu cá, đuôi cá xếp đáy xoong (lỡ dính xoong cá gãy, những khúc mình không gãy đỡ xấu). Nhắc lên bếp lúc đầu lửa to (cá săn). Thêm nửa chén nước sôi, để sôi 1 tí rồi bớt lửa, kho liu riu cho cá thấm gia vị. Cá hơi sệt rắc gừng, ớt lên mặt, rưới 2 muỗng dầu ăn hay 1 ít nước cơm (để cá có độ sánh, bóng) nêm nếm lại cho vừa ăn. Tiếp tục để lửa liu riu đến lúc nước kho sánh lại.Sườn non kho gừngNguyên liệu:- Sườn non (500gr)- Một củ gừng, nước mắm, đường, dầu ăn.
Những món cay vị gừng cho ngày lạnh ?
Sườn non kho gừngCách làm:- Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước ấm, để ráo nước. - Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, xắt sợi. - Cho chừng 3 muỗng đường vào nồi, thắng lên cho vàng đều, cho sườn non vào trở đều tay. Thấy sườn săn và vàng đều thì rưới đều một ít dầu ăn lên sườn. Sau đó, cho gừng và nước mắm vào nồi cùng một chén chút nước nóng. Để lửa riu riu. Khi thấy sườn chuyển sang màu vàng sậm và nước sắp cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn.Gà kho gừngNguyên liệu:- Gà ta: 1kg- Gừng: 01 củ- Hành khô: 1 củ- Mắm, hạt nêm, mỳ chính, đường, nước hàng.
Những món cay vị gừng cho ngày lạnh ?
Gà kho gừngCách làm:- Gà ta làm sạch lông, sát muối lên mình gà cho sạch. Chặt gà thành từng miếng vuông nhỏ bằng hộp diêm, vừa ăn.- Hành khô rửa sạch, thái lát. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.- Ướp gà với một thìa mắm, hạt nêm, mỳ chính, gừng thái chỉ trong khoảng 30 phút.- Phi hành với một chút dầu, cho gà vào nồi kho. Thêm một chút nước, đun nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm, nêm 1 thìa đường, nước hàng cho thịt có màu vàng đẹp.- Đun thêm 3 phút cho thịt ngấm đều là được. Xúc thịt gà kho gừng ra đĩa và thưởng thức.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top