Lẩu là món ăn ưa thích của nhiều người bởi ăn lẩu có một cái thú vui là có thể ngồi lai rai và được thỏa thích tự chọn loại thực phẩm theo khẩu vị của mình đặc biệt trong tiết trời lạnh giá như thế này.1. Lẩu nấm Những quán lẩu cực ngon tại Hà Nội ? - Nhà hàng lẩu nấm Vietxiao nổi tiếng với những món ăn làm từ nấm thiên nhiên, mang đến cho thực khách một không gian mới, phong cách mới, trong không gian sang trọng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp.Giá cả dao động 200K - 250K/nồi
Địa chỉ: Số 34 phố Hoàng Cầu – Phường Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội
Hotline: 0462822333 hay 0913.471.189 - website : launam.vn

- Một địa chỉ cho món lẩu nấm không kém phần nổi tiếng là chuỗi nhà hàng Ashima. Ở đây có đủ loại nấm tự nhiên từ bình dân đến nấm quý. Bạn có thể gọi nhiều loại để thưởng thức các mùi vị khá nhau. Giá của mỗi đĩa nấm từ 75K - 300K, giá của nồi nước dùng khoảng 200 - 300K. Các món để vào nồi lẩu nấm cũng rất đa dạng từ gà ác, chim bồ câu, bò Úc.... Đặc biệt bạn có thể thưởng thức bia Nhật. Chuỗi nhà hàng này được đánh giá có không gian lãng mạn, đẹp, không ồn ào, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình.

Địa chỉ chuỗi nhà hàng:
+ Nhà hàng lẩu nấm Ashima 1: 44 Phan Đình Phùng, Hà Nội.
+ Nhà hàng lẩu nấm Ashima 2: 182 Triệu Việt Vương, Hà Nội.
+ Nhà hàng lẩu nấm Ashima 3: 60 Giang Văn Minh, Hà Nội.2. Lẩu bò nhúng dấm Những quán lẩu cực ngon tại Hà Nội ? - 19 Hòe Nhai, mở cửa từ tối đến 23h, giá khoảng 500.000 đồng/nồi cho 4 người ăn.

- Quán ở 246 đường Bưởi phải đặt chỗ từ sớm nếu bạn không muốn mất công đến đấy mà hết chỗ ngồi phải đi về. Quán chỉ mở cửa từ chiều tới tối, bốn người ăn no căng chỉ hết 450.000 đồng.

- Quán Ngọc Hằng trên đường Huỳnh Thúc Kháng, bán cả ngày, một nồi cho 4 người ăn có giá khoảng 500.000 đồng.

- Quán lẩu ở 70 Đốc Ngữ cũng nhận được nhiều lời khen của cả người miền Bắc lẫn dân Nam ra thưởng thức.

- Quán vỉa hè 102 Ngụy Như Kon Tum, nồi lẩu cho 2 người chỉ 120.000 đồng, chủ quán rất vui tính, mở cửa cả ngày.
3. Lẩu riêu cua Những quán lẩu cực ngon tại Hà Nội ? - Lẩu Cua đồng ở nhà hàng Tuấn Hồng 120B , D1, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội - Là một địa chỉ ăn ngon và lạ để bạn lựa chọn, đây chính là một loại lẩu chính gốc Hải Phòng nổi tiếng.
Thực khách còn có thể lựa chọn cho mình nhiều món ngon được chế từ cua đồng: Thịt cua hấp, cua rang muối, cua rang me, canh cua mồng tơi… ngon bổ dưỡng.
Ngoài món lẩu nhà hàng còn có nhiều món khai vị như: Khoai tây chiên, sò huyết nướng (hấp), tu hài nướng mỡ hành, tu hài hấp gừng,…Món nào cũng được chế biến đầy đủ hương vị đậm đà mang đến cho thực khách nhưng bữa ăn ấm cúng, độc đáo, thân tình.

- Quấn lẩu ở 66 Phó Đức Chính. Một nồi lẩu cho 4 người có giá khoảng 400.000 - 500.000 đồng. Quán mở cửa đến 22h.

- Nhà hàng Guang, 269 Kim Mã với suất ăn cho 4 người gồm salad chanh leo, bò nướng sốt tiêu ăn kèm khoai tây chiên, chim câu hấp xôi, lẩu riêu cua bắp bò có giá khoảng 600.000 - 700.000 đồng.

- Quán vỉa hè ngã 3 Nguyễn Du - Lê Duẩn với đặc sản lẩu riêu cua sườn sụn, thêm chả cá khá ngon, giá lại bình dân, chỉ từ 300.000 - 400.000 đồng/nồi cho 4 người.
4. Lẩu ếchNhững quán lẩu cực ngon tại Hà Nội ? - Nhắc tới lẩu ếch là người ta nghĩ ngay đến phố Trúc Bạch. Quanh khu này giờ có nhiều hàng bán lẩu ếch nhưng đông nhất, được mọi người "vote" nhiều nhất vẫn là quán Ngân Béo ở 43 phố Trúc Bạch. Quán có hai loại nồi 700K và 900K cho lẩu ếch hay lẩu hải sản thập cẩm. Quán mở cửa 10h - 13h và 16h - 24h. Tuy nhiên, hơi bình dân, không thích hợp cho các cuộc gặp mặt lịch sự.

- Đầu ngõ 290 Kim Mã có quán lẩu ếch, ếch nướng rất được các bạn trẻ yêu thích bởi giá chỉ từ 300K cho 5-6 người ăn.

- Quán rượu Sít trên phố Phó Đức Chính trước đây khi mới mở, quán được nhiều người khen, nhưng gần đây một số người chê đồ ăn không an toàn vệ sinh thực phẩm, chế biến cũng lâu.

- Quán Hà My - 83 Tôn Đức Thắng, ưu điểm sạch sẽ, giá cả phải chăng.

- Lẩu ếch Gật Gù trên phố Trương Định đặc biệt nổi tiếng trong giới thanh niên, sinh viên bởi giá lẩu rẻ giật mình: khoảng 160K đến 190K/nồi. Lẩu ở đây khá ngon, quán lúc nào cũng đông khách (đôi khi phải đợi và phải nhắc chủ quán có bàn trống là nhảy vào luôn), không gian thì ngồi ngoài trời. Rượu Gật gù uống cũng được.

- Lẩu ếch Bốp Bin, 88 Ngô Thì Nhậm có không gian thoáng mát, phù hợp để nhậu bình dân, ăn gia đình. Nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tìn. Giá dao động 50K-100K.5. Lẩu ốcNhững quán lẩu cực ngon tại Hà Nội ?- Lẩu Ốc là một món đặc sản hiếm hoi mà không phải nơi nào cũng có, ở Hà Nội có một nhà hàng nằm trong con hẻm ngõ nhỏ Khương Thượng trên đường Trường Chinh, được biết đến như một nơi đầu tiên bán Lẩu Ốc.
Quán có tên là: Bún ốc gia truyền Bà Lương: số 34 ngõ 191 tổ 9 Khương Thượng, Đống Đa có thâm niên 40 năm. Một nồi lẩu ốc cho khoảng 4 người ăn có giá 300.000 đồng.
Tại đây, trước khi thưởng thức lẩu ốc có khá nhiều món để khai vị để bạn lựa chọn, điều thú vị là tất cả đều được chế biến từ ốc, chẳng hạn như chả ốc, nem ốc, chả ốc cuốn lá lốt. Các món khai vị ở đây có mùi vị đều cay cay, ăn giòn giòn, sần sật của thịt ốc. chả lá lốt thì mềm, thơm. Nói chung là ăn rất là lạ miệng và hấp dẫn.
Ngoài những thứ trên còn có món chả nhái, đây cũng là một món rất thú vị, nhái được nướng giòn ăn được cả xương, chấm với nước mắm ngọt quả là một món ăn không thể bỏ qua.
Tuy nhiên diện tích quán hơi hẹp, lại nằm sâu trong ngõ nên bạn sẽ phải mất công một chút nếu lần đầu tìm đến. Do quán thường rất đông khách vào những dịp cuối tuần, ngày lễ, nên bạn phải gọi điện đặt trước nếu không muốn đến nơi rồi lại tiếc nuối ra về.

- Hàng bà Téo 104-C6 Tô Hiệu, Cầu Giấy, giá một nồi lẩu cho 4 người là 250.000 - 300.000 đồng, sạch sẽ, nhưng khá đông. Nếu đi ôtô để xe không tiện.6. Lẩu gàNhững quán lẩu cực ngon tại Hà Nội ?- Quán 52 Trần Nhân Tông nổi tiếng với món lẩu gà đồi giấm bỗng. Nồi lẩu gà to cho khoảng 5-6 người ăn là 350.000 đồng, mở cửa từ 17h đến 24h.

- Nhà hàng lẩu gà Hỏa Lò với hai cơ sở ở 347 Âu Cơ và 162-164 Nguyễn Văn Cừ, giá khoảng 300.000 đồng/nồi cho 4 người ăn. Giá cả hợp lý, bạn có thể gọi thêm bò nướng ướp rất ngon.

- Gà Mạnh hoạch 265 Tô Hiệu, F101 A5 Kim Mã, 300.000 - 400.000 đồng/nồi cho 4 người ăn.

- Ngoài ra bạn cũng có thể đến quán Hương Thảo ở 107 Ngọc Khánh, ở đó còn có chim sẻ rang muối, cháo chim, xôi gà... nữa.7. Lẩu cháoNhững quán lẩu cực ngon tại Hà Nội ?- Nam Dương Tửu Quán trên phố Hòe Nhai nức tiếng với món lẩu cháo chim thơm ngon, giá 350K/nồi, có thể dành cho 4 người ăn.

- Lẩu cháo lòng số 4 Đào Duy Từ, ngay trước cửa Ô Quan Chưởng. Hàng đã mở từ lâu, lúc nào cũng đông đúc. Chỗ ngồi hơi chật chội.

- Lẩu cháo cá quả ở phố Nguyễn Cao có mùi thơm dịu có cháo, ngọt, bùi của thịt cá quả. Nước cháo không quá đặc nên dễ trôi. Thêm vào đó là hành củ và tía tô ăn vừa hợp lại có tác dụng giải cảm rất tốt.

- Lẩu cháo sườn phố Quán Sứ, 120K/nồi. Loại sườn non, dày thịt, khi ăn hay cắn phải lớp sụn giòn giòn. Cháo không quá đặc bởi nếu đặc quá, cháo dễ bị cháy, bị khê, ăn chóng ngán. Còn cháo lẩu có độ sánh vừa phải, hạt cháo nở bung bên cạnh những miếng sườn chỉ bằng quân cờ đã nhừ tới xương. Quán không chỉ phục vụ riêng món lẩu cháo mà còn có các món nướng.

- Quán nằm ngay đầu phố Vọng Đức, giá mỗi nồi lẩu dành cho 4 người ăn khoảng 200K. Ở đây người ta chần qua tim, cật, gan còn tươi, các loại lòng như lòng non, dạ dày, để khi nhúng vào lẩu cháo thực khách không phải chờ lâu.

- Gần đây nhất, mình ăn lẩu cháo ở quán Kiên Mập 7X, ngay đầu ngõ Xa La, đối diện viện 103, Hà Đông. Không gian quán khá đẹp, ngồi theo kiểu Nhật khá hay. Nhưng thái độ nhân viên thì không được tốt lắm, hơi chậm chạp và thiếu thân thiện. Bù lại, hương vị của nồi lẩu cháo khá tuyệt. Lòng non ở đây được làm sạch sẽ, cảm giác an tâm.
8. Lẩu cá kèoNhững quán lẩu cực ngon tại Hà Nội ?- Trên dọc phố Văn Cao có rất nhiều quán đồ ăn miền Tây với cơm cháy kho quẹt, cá kèo nướng và đặc biệt là lẩu cá kèo. Nổi tiếng là quán Bà Sáu, một nồi có giá khoảng 400.000 đồng, cho 4 người ăn.

- Quán Con đường đặc sản ở 99 Ngụy Như Kon Tum và 71B Văn Cao. Đừng quên ăn bánh tráng cuốn thịt heo ở đây nhé.

- Nhà hàng Phương Nam, số 2 ngõ 69 Chùa Láng. Xe máy để ngay trước cửa hàng, nhưng ôtô phải gửi ở Học viện Ngoại giao. Hãy lưu ý đặt chỗ trước, nếu không bạn sẽ phải đi về nếu đến vào giữa bữa trưa hay chiều tối ngày lễ Tết.
9. Lẩu gà, vịt khôNhững quán lẩu cực ngon tại Hà Nội ?Đây là loại lẩu đặc biệt bởi chúng ta không dùng nồi mà dùng một chiếc chảo chống dính lòng rộng, không cần đến muôi thủng, muôi canh mà sử dụng một chiếc xẻng nhỏ, không cả nước lẩu mà chỉ có một tô nước sốt để cạnh. Trong chảo bỏ thịt gà hay thịt vịt vừa sơ chế cùng nhiều loại rau củ khác như cải thảo, cà rốt, củ đậu, xu hào... Kèm theo suất lẩu này có cải xoong, đĩa mì trứng - thứ mà theo chủ quán cho biết "không thể thiếu và không thể thay thế".

Cách thưởng thức lẩu khô đơn giản. Bật bếp lên, đợi chảo nóng, bạn nhanh tay cho một muôi nước sốt vào rồi dùng xẻng đảo đều thức ăn. Ngay lúc này, chiếc chảo cũng nghi ngút khói như các món lẩu nước, thậm chí mùi thơm tỏa ra ngào ngạt hơn khiến không chỉ bạn mà cả những bàn kế bên cũng phải chú ý và thèm thuồng. Hãy đợi khoảng 5 phút cho thức ăn ngấm đều vị nước sốt, sau đó bỏ rau, bỏ mì vào. Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức tuỳ theo ý thích, gắp thịt hay gắp rau.

- Quán lẩu khô này nằm ở địa chỉ 1A Lê Duẩn, quán nhỏ, chỉ bán vào buổi tối. Giá một nồi lẩu vịt, gà khô là 250K dành cho 4 người ăn.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top