Chia sẻ, giao lưu Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Thế giới
Hình đại diện của thành viên
By winedine
#550353 Tự hào là đại sứ của ẩm thực Ý, Mondo mang đến cho bạn cơ hội thưởng thức rượu vang Ý cao cấp cùng các món ăn ngon độc đáo phù hợp cho mỗi loại rượu trong chương trình “ Wine & Dine ” được tổ chức duy nhất vào các tối thứ 6 hàng tuần tháng 11 tại hệ thống nhà hàng Mondo.
Rượu vang từ lâu đã được mệnh danh là thức uống “ Quý tộc” bởi để thưởng thức hết tinh hoa của loại thức uống này yêu cầu người thưởng thức phải thật tinh tế và có kiến thức về các loại thực phẩm phù hợp với mỗi loại rượu. Điều đó cũng lý giải vì sao có hàng ngày trên toàn thế giới vẫn thường xuyên diễn ra các buổi hội thảo, hàng ngàn buổi tiệc thử rượu dành riêng cho loại thức uống này.
Rượu vang được phân biệt theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau khá đa dạng tùy theo từng quốc gia, khu vực sản xuất và tiêu chuẩn đánh giá. Tuy nhiên, rượu vang Ý được coi là khó phân biệt nhất bởi bạn phải biết loại rượu đó được sản xuất ở vùng miền nào, của dòng họ nào, giống nho nào rồi mới đến năm sản xuất, độ tuổi rượu… Đó là chưa kể nếu là chuyên gia về rượu vang bạn còn phải có cả một kho kiến thức về quá trình sản xuất rượu vang cũng như quy trình thử phân biệt rượu để biết được đích xác đó là loại rượu nào do rượu vang sẽ đổi vị dù chỉ một yếu tố rất nhỏ tác động trong quá trình sản xuất, bảo quản. Đây chính là nét độc đáo của rượu vang Ý vì nó sẽ cho bạn thăng hoa nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau mà không có bất cứ một từ ngữ nào có thể diễn tả ngoại trừ chính cảm nhận của bạn. Với một thực khách thưởng thức sành sỏi: “ mỗi loại rượu vang sẽ đi với những món ăn phù hợp”. Ví dụ nếu bạn chọn rượu vang đỏ thì những món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt cừu sẽ giúp bạn vừa cảm nhận được vị nồng nàn của rượu lại khiến cho vị ngọt đậm đà của từng thớ thịt ngấm sâu hơn sau mỗi lần thưởng thức. Hay nếu bạn chọn rượu vang trắng thì đừng quên người bạn đồng hành là các món ăn hải sản nhé!
Để chọn được người bạn đồng hành phù hợp với loại rượu bạn muốn thưởng thức thì bạn cần biết loại nguyên liệu, gia vị để chế biến món ăn đó thuộc loại gì và phù hợp với loại giống nho sản xuất nào hay. Có thể nói khi bạn thưởng thức rượu vang, bạn đã coi đó như gia vị cho món ăn của bạn nên nhất thiết hương vị rượu cần làm tăng khẩu vị món ăn và ngược lại. Ngay cả gia vị để chế biến món ăn cũng tác động tới hương vị rượu và như bạn biết nếu muốn có một bản giao hưởng hay thì các nốt nhạc phải liên kết hỗ trợ nhau nên khi chọn rượu vang bạn cũng cần nhớ tới gia vị của món ăn đó nữa. Một quy tắc khác cũng không thể bỏ qua là “ khởi đầu nhẹ rồi tăng dần”. Cũng như bình thường bạn hay bắt đầu bữa ăn nhiều món bằng món khai vị nhẹ và rồi mới đến món chính thì rượu cũng thế. Tăng cường độ theo thứ tự món ăn, bằng cách này bạn sẽ không bị “dư âm” của ly rượu trước đó làm hỏng ly kế của bạn.
Với mong muốn giới thiệu tới thực khách Việt những tinh hoa ẩm thực Ý trong đó không thể không kể đến rượu vang Ý, Mondo tổ chức chương trình “ Wine & Dine" tháng 11 vào các tối thứ 6 hàng tuần tại từng chi nhánh của hệ thống nhà hàng. Trong các buổi “ Wine & Dine” này thực khách có cơ hội được thưởng thức nhiều loại vang Ý cao cấp như Frescobaldi Albizia, Dazante Rosso, Frescobaldi Remole…đi kèm các món ăn ngon độc đáo được chọn riêng phù hợp với những loại rượu này như: Bruschetta, Chim Câu quay sốt nấm Ý, Sườn Cừu liền thăn nướng, Mỳ Ý Fettuccine …chỉ với 350.000 VND/ xuất trọn gói dành cho khách hàng hội viên Mondo và 500.000 VND/ xuất trọn gói cho khách hàng thông thường.
Chi tiết vui lòng liên hệ:
Hệ thống nhà hàng Mondo tại Hà Nội – Hotline: 0913302020
Website: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Facebook: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
• Mondo 30A Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Điện thoại: (04) 39365 396
• Mondo 68 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3941 2327
• Mondo 91A Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Điện thoại: (04) 39367 368
• Mondo 29 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội - Điện thoại: (04) 37711 759
Invitation.jpg

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Bạn không được cấp phép để xem tập tin đính kèm trong bài viết này.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement