Phần mềm hữu ích với Internet
By thyhang159
#498195 Windows 7, 8, 10 đã được Microsoft tính hợp một chức năng tạo kết nối không dây giữa hai chiếc máy tính xách tay.


Đối với những người sử dụng máy tính chắc hẳn sẽ có những lúc cần thiết mà bạn nên phải sẻ chia một tập tin hay cần kết nối hai chiếc laptop lại với nhau để sẻ chia kết nối internet. Hiểu được tâm lý đó của người dùng nên Windows Vista và Windows 7 vừa được Microsoft tính hợp một chức năng tạo kết nối không dây giữa hai chiếc máy tính xách tay.


Trước hết, bạn hãy bấm vào Start và chọn Network, sau đó bấm vào Network Sharing Center như trong hình dưới đây. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy tùy chọn Network, bạn có thể gõ Network vào mục Search rồi nhấn Enter.Ở panel bên trái, bạn hãy bấm vào Set Up A Connection Or Network. Một danh sách sẽ hiện ra và bạn hãy tiếp tục chọn mục Set Up A Wireless Ad Hoc(Computer-To-Computer) Network rồi bấm Next.

Tiếp tục bấm Next một lần nữa và Windows sẽ yêu cầu bạn gõ vào tên mạng và lựa chọn các tùy chọn bảo mật.
Sau khi thực hiện xong bạn hãy tiếp tục bấm Next và kết nối mạng của bạn vừa được thiết lập. Bây giờ thì trong mục Network and Sharing Center, bạn có thể thấy và sử dụng những tùy chọn khác nhau để thực hiện chuyện sẻ chia như hình bên dưới.


Trong trường hợp bạn muốn sẻ chia một kết nối Internet, bạn hãy bấm chuột phải vào kết nối Internet và chọn Properties.


Tiếp đến, bạn hãy chuyển sang thẻ Sharing và đánh dấu ô chọn Allow Other Network Computers To Connect Through This Computer’s Internet Connection. Ở dưới mục Home Networking Connection bạn hãy chọn Wireless network Connection rồi bấm OK.Bây giờ thì kết nối của bạn vừa sẵn sàng để làm việc. Để kích hoạt chuyện kết nối mạng không dây này ở máy kia, bạn chỉ cần bấm vào Start rồi chọn Connect To.

Một danh sách các kết nối mạng không dây sẽ hiện ra, hãy chọn lấy kết nối mà bạn muốn rồi bấm OK.Bạn sẽ thấy một thông điệp hiện ra như hình bên dưới, bạn sẽ phải gõ mật (an ninh) khẩu để truy cập vào mạng không dây nếu được yêu cầu.Kết nối của bạn sẽ được hiển thị trong mục Wireless Network Connection của máy khác. Vậy là bạn vừa có thể kết nối và sẻ chia dữ liệu giữa hai laptop mà không nên phải dùng tới dây cáp hay phần mềm của hãng thứ 3.


Chúc các bạn thành công.


Tham khảo: Addictivetips
By minhthu_88
By K_A
#498206 Xài connectify cũng khá ổn

Góp ý :

Theo mình thấy thì ở Connectify thì để ở WPA-2 máy laptop khác dùng winXP không kết nối được .

Phải điều chỉnh ở chế độ WEP . Cậu xem thử lại nha
By prince_of_qin_89
#498247 luv_mit Nếu vừa sử dụng đến internet thì sài Teamview có phải nhanh hơn không bạn? teamviewer phụ thuộc đường mạng, mấy nhà nào đủ trình để có tốc độ down up lên đến 10Mb/s, còn kết nối lan thì vô tư!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement