Phần mềm hữu ích với Internet
By money_kiss2808
#934428 Sáng sớm nay, ngày 23/4/2015, tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (Asia America Gate Way - AAG) lại bị đứt. Trao đổi với ICTnews, ông Lê Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc CMC Telecom cho biết, từ sáng sớm, đội ngũ vận hành mạng của CMC Telecom đã phát hiện thấy thông báo trên hệ thống, sau đó đã nhận được thông báo chính thức từ đơn vị quản lý trạm cập bờ Vũng Tàu cũng như quản lý toàn tuyến cáp quang biển AAG. Vị trí chính xác hiện chưa xác định được, mà mới phân lập được sự cố sụt nguồn tại phân đoạn cáp SH1.Theo thông tin mới nhất vừa được Tập đoàn VNPT chính thức công bố, vào lúc 5 giờ 27 phút ngày 23/4/2015 đã xảy ra sự cố rò nguồn trên hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG đoạn từ Vũng Tàu (Việt Nam) đi Hong Kong và Singapore , cách bờ biển Vũng Tàu khoảng hơn 300 km. Sự cố đã gây ảnh hưởng chủ yếu đến tốc độ đường truyền Internet giữa Việt Nam và quốc tế.


VNPT cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, Công ty Viễn thông Quốc tế (VNPT-I) đã khẩn trương tiến hành các biện pháp để xác định được khu vực sự cố ngoài khơi Vũng Tàu. Sự cố này sẽ đòi hỏi phải sử dụng tàu cáp chuyên dùng của quốc tế để tiến hành khắc phục. Công ty VNPT-I đang tích cực làm việc với nhà quản trị hệ thống AAG, các Công ty tàu cáp quốc tế và với các thành viên của các hệ thống khác để ưu tiên cho việc sửa chữa tuyến AAG một cách sớm nhất.VNPT cho biết, để tiến hành khắc phục sự cố của tuyến cáp quang AAG ngày 23/4/2015 sẽ đòi hỏi phải sử dụng tàu cáp chuyên dùng của quốc tế. (Ảnh minh họa. Nguồn Internet)

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của hai nhà mạngCMC Telecom và NetNam, sẽ phải mất khoảng 2-3 tuần nữa, sự cố của tuyến cáp quang biển AAG mới được khắc phục xong, đường truyền mới được phục hồi hoàn toàn. Phó Tổng giám đốc CMC Telecom Lê Thanh Sơn cho biết:“Tùy thuộc vào độ sẵn sàng của tàu ứng cứu và việc xác định rõ nguyên nhân, các sự cố cáp biển nói chung và AAG nói riêng thường mất 3 tuần để khắc phục”. Thực tế, sự cố đứt cáp quang biển AAG ngày 5/1/2015 cũng đã phải mất tròn 3 tuần mới được khôi phục hoàn toàn.


Chia sẻ về phương án nhằm giảm thiểu ảnh hưởng chất lượng dịch vụ cung cấp tới khách hàng, thay mặt VNPT cho hay, Công ty VNPT-I đã và đang phối hợp cùng các bên liên quan nhanh chóng định tuyến liên lạc qua các hệ thống cáp quang biển SMW3, cáp đất liền và thông tin vệ tinh, đồng thời bổ sung dung lượng qua các hệ thống này. “Đây là sự cố bất khả kháng, vì vậy VNPT rất mong nhận được sự cảm thông của khách hàng nếu như việc truy cập Internet nói riêng và các dịch vụ viễn thông quốc tế khác nói chung có thể bị ảnh hưởng nhất định”, thay mặt VNPT chia sẻ.


Đối với FPT Telecom, sáng nay, thay mặt nhà mạng này cho hay, ngay sau khi sự cố xảy ra, FPT Telecom đã triển khai việc sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng. Đồng thời vị thay mặt này cho biết, sự cố này thực sự ảnh hưởng không lớn đối với khách hàng của công ty.


Nhận định về sự cố lần này, Tổng giám đốc Công ty CP NetNam Vũ Thế Bình nhấn mạnh việc tuyến cáp quang biển AAG lại bị sự cố là chuyện không mới. Nhiều năm qua tuyến cáp này thường xuyên bị sự cố, gián đoạn, với thời gian dài. NetNam đã có sẵn phương án chuyển hướng lưu lượng sang cáp đất liền và hướng cáp biển khác, do đó ngay khi có sự cố sáng sớm nay, các lưu lượng đã được chuyển hướng và ổn định. “Với sự cố lần thứ hai trong năm 2015 xảy ra với tuyến cáp quang biển quốc tế AAG này, NetNam không bị ảnh hưởng gì lớn, vì đã chuẩn bị trước và ứng phó nhiều lần việc tương tự. Từ sáng nay dịch vụ cung cấp tới các khách hàng NetNam vẫn ổn định”, ông Bình khẳng định.


Về sự cố cáp quang biển AAG lần này, theo thông tin từ Viettel Telecom, hiện tại sử dụng tới 4 tuyến cáp quốc tế gồm 2 tuyến cáp trên đất liền và 2 tuyến cáp quang biển trong đó có tuyến AAG. Chính vì vậy, khi sự cố xảy ra, về cơ bản, chất lượng dịch vụ Viettel cung cấp cho các khách hàng vẫn được đảm bảo, không bị ảnh hưởng nhiều.


Còn với CMC Telecom ông Lê Thanh Sơn cho biết, hiện nhà mạng này chỉ sử dụng 15% lưu lượng kết nối từ tuyến cáp quang biển AAG nên mức độ ảnh hưởng tới khách hàng khi truy cập Internet hướng quốc tế rất nhỏ. Hiện tại, truy cập Internet ra hướng quốc tế của khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Kênh thuê riêng Internet Leased Line của CMC Telecom hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi sự cố. Tuy nhiên, khách hàng sử dụng dịch vụ Internet trên truyền hình cáp sẽ truy cập Internet hướng ra quốc tế chậm hơn bình thường.


Ông Sơn cũng cho biết thêm: “Sau khi nhận được thông tin, CMC Telecom đã lập tức tiến hành thông báo với khách hàng về sự cố. Hiện CMC Telecom đang làm việc với đối tác để xác định chính xác lỗi để xử lý, chủ động tiến hành định tuyến lại, bổ sung lưu lượng đầy đủ thông qua các kết nối khác. Đồng thời, CMC Telecom đã bố trí nhân sự hỗ trợ, ứng cứu, sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7 trong quá trình khắc phục sự cố trên”.


Theo: ICTNews

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By yuanfang_dnt
#934431 Cáp chất lượng nhất từng thấy...:v
Blog Tâm sự:
  • Gia đình chồng có truyền thống phụ nữ phải làm mọi việc nhà | 12:06 ...
  • Vợ muốn ly hôn vì đã ngoại tình một thời gian với đồng nghiệp | 02:06 ...
  • Tôi chấp nhận để vợ tìm niềm vui chăn gối ở người đàn ông khác | 02:06 ...
  • Bạn gái tôi nhận quá nhiều điều tiếng xấu | 01:06 ...
  • Phát hiện vợ sắp cưới từng cặp bồ khi còn sống với chồng cũ | 02:06 ...
  • Con buồn lắm bởi chẳng được mẹ ôm từ khi có thêm em | 02:06 ...
By bonghongthuytinh_6_6
#934433 Tội nghiệp mấy con cá mập, đói quá nên nhè cáp quang mà nhai Yên tâm đi bạn! Con heo ăn nhiều thì có ngày bị chọc tiết thôi, luật nhân quả không chừa bất kỳ ai, quả ác chưa chín thì tụi nó vẫn nhởn nhơ, đến lúc chín thì nhanh lắm
By tuchinhtri299
#934434 Hồi nhỏ cứ tưởng trái tim người phụ nữ là mỏng manh dễ vỡ nhất. Lớn lên mới biết còn có CÁP QUANG VN
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online