Phần mềm hữu ích với Internet
By thuyxinhgai2411
#904562 Theo thông tin chúng tui mới nhận được từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (Asia Ameria Gate Way - AAG), vị trí đứt cáp cách trạm cập bờ Vũng Tàu 117km. Hiện công tác hàn nối vị trí đứt đang được tiến hành gấp rút.


Trước đó vào thời điểm 8 giờ 04 phút ngày 5/1/2014, sự cố đứt cáp quang biển xảy ra trên đoạn cáp S1H khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng. Các dịch vụ phổ biến như Google, Gmail, YouTube hay Facebook đều bị ảnh hưởng hay không thể truy cập.Trao đổi với FPT Telecom, nhà cung cấp này cho biết họ đã sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng. Tuy nhiên khó tránh khỏi trường hợp các kênh dự phòng bị nghẽn bởi lượng truy cập quá nhiều.


Để đảm việc sử dụng dịch vụ internet tốt nhất ở thời điểm hiện tại, người dùng chỉ nên sử dụng các dịch vụ mạng quốc tế thực sự cần thiết. Những dịch vụ khác nên chuyển hướng sang các kênh trong nước.


Hiện Việt Nam có tất cả 4 tuyến cáp quang biển bao gồm: AAG, SE-ME-WE-3, TVH và IA.


Trong đó, AAG là tuyến có dung lượng truyền tải lớn nhất và thường xuyên gặp sự cố trong suốt năm 2014 vừa qua. Tuyến IA mới được xây dựng nhưng dung lượng không lớn bằng tuyến AAG, tuyến TVH có thời gian sử dụng đã 10 - 15 năm.


Dự kiến thời gian sửa chữa tuyến cáp kéo dài từ 3 tuần tới một tháng, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.


Theo genk

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement