Download miễn phí Báo cáo thực tập tổng hợp tại Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội





MỤC LỤC
 
1. Giới thiệu chung về tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội. 0
1.1. Quá trình hình thành và phát triển. 1
1.2. Các lĩnh vực hoạt động của công ty. 5
1.2.1. Ngành nghề kinh doanh chính: 5
1.2.2. Các sản phẩm chủ yếu. 5
1.3. Các thành tích đạt được. 6
2. Tổ chức bộ máy của công ty và các thành viên cấu thành. 8
2.1. Sơ đồ tổ chức bộ máy của tổng công ty. 8
2.2. Các công ty thành viên của tổng công ty cổ phần rượu-bia-NGK Hà Nội. 8
2.2.1. Các công ty con. 8
2.2.2. Các công ty liên kết. 13
3. Kết quả và hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty những năm gần đây. 19
4. Đánh giá những kết quả, những hạn chế trong hoạt động của công ty trong năm 2008 vừa qua, triển khai kế hoạch 2009 và định hướng hoạt động của doanh nghiệp đến năm 2010. 20
4.1. Đánh giá kết quả, những hạn chế trong hoạt động của công ty trong năm 2008 và triển khai kế hoạch năm 2009. 20
4.2. Định hướng hoạt động của công ty năm 2010. 24
 
 



Để tải bản Đầy Đủ của tài liệu, xin Trả lời bài viết này, Mods sẽ gửi Link download cho bạn sớm nhất qua hòm tin nhắn.
Ai cần download tài liệu gì mà không tìm thấy ở đây, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:

n chức Bia Hà Nội. Kinh tế thị trường mở cửa cho các cơ sở sản xuất đồ uống (trong đó mặt hàng bia là chủ đạo) phát triển ồ ạt với nhiều hãng bia danh tiếng nước ngoài đã có mặt tại Việt Nam: Tiger, Carlberg, Heineken, San Miguel, Anchor, BGI, Foster, Zokok... Kế đến là tỉnh nào cũng đầu tư sản xuất bia, xuống tới cấp huyện thì hầu như huyện nào cũng đầu tư sản xuất “bia mini”. Trước cơ hội ra của thị trường bia và cũng là thách thức, cạnh tranh quyết liệt, tập thể lãnh đạo và công nhân viên chức Nhà máy đã xác định: Thị trường đồ uống cạnh tranh gay gắt. Muốn đứng vững và phát rtiển trong kinh tế thị trường phải coi trọng chữ tín với khách hàng. Muốn có chữ tín thì chất lượng sản phẩm phải tốt, muốn có chất lượng sản phẩm tốt thì phải có máy móc thiết bị và công nghệ sản xuất hiện đại. Muốn máy móc thiết bị công nghệ hiện đại thì phải có vốn đầu tư. Đó là những yếu tố “cần” và “đủ” để cho Bia Hà Nội phát triển. Thế nhưng, thực tế của Nhà máy Bia Hà Nội là đã qua hơn 100 năm hoạt động, cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị đã cũ kỹ lạc hậu... Những hạn chế đó đã làm ảnh hưởng tới công suất và chất lượng sản phẩm. Đảng uỷ và Ban giám đốc Nhà máy đã đặt ra mục tiêu là phải đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại theo tiến độ từng giai đoạn, nhưng phải giữ nguyên công nghệ Bia Hà Nội cổ truyền. Muốn đạt mục tiêu đó phải tiến hành đồng thời 2 nhiệm vụ song song: Một là, duy trì sản xuất kinh doanh theo kế hoạch để  đạt mức độ tăng trưởng 15-20%/năm. Hai là, đầu tư xây dựng mới trên cùng một mặt bằng đang sản xuất kinh doanh, nhưng không làm trở ngại đến nhau. Nghĩa là vừa đầu tư xây dựng mới, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh trên cùng một mặt bằng đang sản xuất kinh doanh tại 183 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội. Bằng nguồn vốn tự có và chủ động vay vốn ngân hàng, Nhà máy Bia Hà Nội đã mạnh dạn đầu tư lần thứ hai với 3 đợt kế tiếp nhau đã làm nên bước nhảy vọt cả về sản lượng lẫn chất lượng, tạo nên đa dạng hóa sản phẩm của Bia Hà Nội.
Đợt 1: Từ 1989-1991, tiếp tục chọn CHDC Đức làm đối tác đầu tư. Với vốn tự có 30 tỷ đồng và vốn vay 20 tỷ đồng, Nhà máy đã mua mới và lắp đặt thay thế các máy móc thiết bị đã quá cũ kỹ từ thời Pháp để lại, nâng công suất từ 45 triệu lít/năm lên 50 triệu lít/năm (tăng 5 triệu lít/năm). Đặc biệt đợt mở rộng này là tạo ra sản phẩm mới đầu tiên đó là bia lon Hà Nội. Năm 1993, Nhà máy Bia Hà Nội đổi thành Công ty Bia Hà Nội, tên giao dịch HABECO (Ha Noi Beer Company). Từ đây, HABECO trở thành thương hiệu và cũng là niềm tự hào của nhiều thế hệ CBCNV Bia Hà Nội.
Đợt 2: từ 1992-1995, Công ty tiếp tục đầu tư 150 tỷ đồng vào các hạng mục công trình cần thiết như: Cải tạo và mở rộng các nhà xưởng, nhà kho, đường giao thông nội bộ, mua mới máy móc thiết bị để thay thế cho những máy móc thiết bị đã quá cũ và thiếu đồng bộ. Đợt 2 đã bắt đầu chú trọng đầu tư chiều sâu như hệ thống lên men ngoài trời (unitank), thiết bị lọc bia hiện đại, thiết bị nén, thiết bị thu hồi CO2 mới, thiết bị lạnh..
Đợt 3: Từ 1996 - 2000,  Công ty tiếp tục củng cố và đầu tư đợt 3, nâng công suất sản lượng từ 50 triệu lít/năm lên 100 triệu lít/năm. Doanh thu từ 404 tỷ đồng/năm lên 427 tỷ đồng/năm. Nộp ngân sách từ 225 tỷ đồng lên 233 tỷ đồng/năm. Lợi nhuận từ 86 tỷ đồng/năm lên 117 tỷ đồng/ năm. Thu nhập bình quân 1,4 triệu đồng/người/tháng lên 1,65 triệu đồng/người/tháng. Đây cũng là đợt đầu tư cả bề rộng lẫn chiều sâu theo hướng kinh doanh đa dạng hóa sản phẩm bia, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường nội địa và xuất khẩu. Một số dây chuyền chủ yếu như: dây chuyền chiết chai 30.000 chai/giờ; dây chuyền chiết lon 18.000 lon/giờ, dây chuyền chiết keg 240 keg/giờ, nồi nấu bia, tank lên men, lò hơi... được nhập khẩu từ CHLB Đức hiện đại, tiên tiến, đồng bộ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường với hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001-2000, ISO 14001, ISO 22000, Bia Hà Nội đã xuất khẩu sang CHLB Nga, CHLB Đức, Hà Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, được bạn bè đánh giá cao.
Đến nay, Tổng Công ty giữ vai trò Công ty mẹ với nhiều Công ty con, Công ty liên kết, đơn vị liên doanh, đơn vị phụ thuộc trải dài từ miền Trung Quảng Bình đến các tỉnh thành phía Bắc.
1.2. Các lĩnh vực hoạt động của công ty.
1.2.1. Ngành nghề kinh doanh chính:
+  Ngành nghề chủ yếu của Tổng công ty gồm: Sản xuất, kinh doanh Bia - Rượu - Nước giải khát và Bao bì;
+ Xuất nhập khẩu nguyên liệu, vật tư, thiết bị, phụ tùng, phụ liệu, hoá chất;
+ Dịch vụ khoa học công nghệ, tư vấn đầu tư, tạo nguồn vốn đầu tư, tổ chức vùng nguyên liệu, kinh doanh bất động sản, các dịch vụ và ngành nghề khác theo luật định.
1.2.2. Các sản phẩm chủ yếu.
1.2.2.1. Danh mục sản phẩm rượu:
* Rượu anh đào.
* Rượu cafe.
* Rượu chanh.
* Rượu Hà Nội.
* Rượu Lúa mới.
* Rượu Thanh Mai.
* Rượu Vodka Blue Bird.
* Rượu Zuz 20 Xanh Đỏ Vàng.
* Rượu Vodka Hà Nội ( nhãn xanh, nhãn đỏ ).
1.2.2.2. Danh mục sản phẩm bia:
* Bia chai 330ml.
* Bia chai 450ml.
* Bia hơi.
* Bia Lager.
* Bia lon 330ml.
* Bia tươi.
1.3. Các thành tích đạt được.
Trong chặng đường hình thành và phát triển, tập thể CBCNV Tổng  Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội đã được Đảng và Nhà nước trao tặng :
- Huân chương Lao động hạng Ba (1960 – 1962)
- Huân chương Lao động hạng nhì (1960 – 1962)
- Huân chương chiến công hạng Ba (1997)
- Huân chương Lao động hạng Nhất (2000)
- Huân chương Độc lập hạng Ba (2006)
- Chính Phủ tặng cờ luân lưu (1992, 1993, 1996, 1998, 1999, 2000, 2002, 2003)
- Bộ công nghiệp tặng cờ thi đua (1998, 1999, 2000, 2002, 2003). Năm 2005, 2006 được nhận Cờ thi đua của chính phủ.
- Đảng Bộ Tổng Công ty 14 năm liên tục (1990 – 2003) được Thành ủy và Đảng Bộ Khối Công nghiệp khen tặng cờ thi đua và công nhận Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
- Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc (1999, 2000, 2003 - 2006) và nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tháng 6/2007.
- 5 năm liên tục (1998 – 2002), Đoàn thanh niên Tổng Công ty được Thành đoàn và Trung ương đoàn tặng bằng khen.
- 10 năm liên tục (1988 – 1998), đại đội tự vệ liên tục giữ cờ thi đua luân lưu của Quân khu Thủ đô tặng đơn vị tiên tiến xuất sắc, dẫn đầu phong trào dân quân, tự vệ trong toàn quân và Quân khu.
- Ngoài ra, Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội đón nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các ngành, các cấp cho các mặt công tác sản xuất, kinh doanh, xã hội, quốc phòng, đời sống …..
- Tháng 6/2002, hệ thống quản lý chất lượng của Tổng Công ty được tổ chức TUV NORD của CHLB Đức chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2000.
- Năm 2005, HABECO được chấp nhận áp dụng hệ thống quản lý môi trường đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14000:2004.
- Năm 2006, HABECO xây dựng và áp dụng hiệu quả hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005
- Đạt Cúp Vàng chất lượng Việt...
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top