Chia sẻ miễn phí cho các bạn tài liệu: Nghiên cứu thay đổi nồng độ chất chống đông sinh lý ở phụ nữ mang thai giai đoạn 3 tháng cuối
2
 CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN TÀI  LIỆU
1.1. Thay đổi giải phẫu sinh lý ở phụ nữ có thai
Khi có thai cơ thể người phụ nữ có những thay đổi lớn về giải phẫu, sinh 
lý và sinh hóa. Những sự thay đổi trên diễn ra rất sớm sau khi thụ tinh và diễn 
ra liên tiếp trong quá trình mang thai với mức độ khác nhau, toàn cơ thể tham 
gia  vào  qúa  trình  thai  nghén,  cuối  thời  kỳ  thai  nghén  người  phụ  nữ  sẽ  có 
những  thay  đổi  phù  hợp  đáp  ứng  tốt  nhất  với  nhu  cầu  sinh  trưởng  và  phát 
triển  của  thai  nhi,  kích  thích  sinh  lý  chuyển  dạ  và  để  chuẩn  bị  tốt  cho  việc 
sinh con.Tất cả những sự thay đổi đó đều do nguyên nhân thần kinh và nội 
tiết gây ra. 
        Thay đổi quan trọng nhất là rau thai sản sinh ra hormon hướng sinh dục 
rau  thai  (hCG)  và  kích  nhũ  tố  rau  thai  HPL,  prolactin,  ostrogen  và 
progesterone [1].
- hCG (human chorionic gonadotropin).
Là một glycoprotein, gồm 2 tiểu đơn vị α và β, tiểu đơn vị α của HCG có 
cấu trúc giống tiểu đơn vị α của LH, FSH, TSH, β hCG là chính xác do nhau 
thai tiết ra, hCG có tác dụng giống LH của tuyến yên.
HCG  được  tế  bào  nuôi  của  tổ  chức  rau  thai  bình  thường  tiết  ra  từ  rất 
sớm, phát hiện hCG trong máu sau khoảng 2 tuần lễ sau khi thụ tinh.
HCG xuất hiện sớm, tăng rất nhanh sau khi thụ tinh 8 ngày, cứ 2-3 ngày 
tăng gấp đôi, đỉnh cao vào tuần lễ thứ 8, rồi giảm và diễn biến bình thường 
trong giai đoạn tiếp theo, hCG có thể được phát hiện trong suốt thời kỳ mang 
thai, đến tháng thứ 3, hCG giảm nhanh và tiếp tục giảm đến khi chuyển dạ đẻ.
- Các  hormon  steroid:  tăng  rất  nhiều,  quan   trọng  nhất  là  estrogen  và 
progesteron.

Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Nghiên cứu khả năng thay thế bột mì bằng bột chuối xanh trong chế biến mì sợi (pasta) Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu khả năng thay thế bột mì bằng bột chuối xanh để chế biến bánh quy Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu một số thông số huyết động và chức năng tim bằng siêu âm Doppler ở bệnh nhân phẫu thuật thay van hai lá Sorin Bicarbon Y dược 1
B Nghiên cứu ảnh hưởng chế độ tiền xử lý đến sự thay đổi màu sắc và cấu trúc hạt sen bóc vỏ trong bảo Khoa học Tự nhiên 0
T Nghiên cứu đặc tính của đại mạch trồng trong nước và sử dụng đại mạch làm nguyên liệu thay thế trong công nghệ sản xuất bia Công nghệ thông tin 2
D Nghiên cứu sự thay đổi hàm lượng và thành phần tinh dầu đại bi theo thời gian Y dược 0
T Nghiên cứu chế tạo microsilica từ tro trấu thay thế muội ôxit silic trong bê tông chất lượng cao Khoa học kỹ thuật 0
T Nghiên cứu khả năng thay thế phân chuồng ủ bằng phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh trong sản xuất cà chu Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu khả năng sử dụng nhiên liệu thay thế cho đội xe buýt thành phố Nha Trang Khoa học kỹ thuật 0
T Quản lý sự thay đổi Trường THPT hiện nay ( Nghiên cứu trường hợp trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Tuyên Quang) Luận văn Kinh tế 2

Các chủ đề có liên quan khác

Top