Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By i_love_my_friends66
#942257 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
I. Lý thuyết chung về thuyết ô vuông quản lý của R.Blake và J.Mouton. 2
1. Sự ra đời của thuyết ô vuông. 2
2. Tầm quan trọng của thuyết ô vuông 3
II. Nội dung của thuyết ô vuông 3
1. Định hướng 1.1 5
2. Định hướng 9.1 5
3. Định hướng 1.9 5
4. Định hướng 5.5 5
5. Định hướng 9.9 6
III. Ý nghĩa thực tiễn của thuyết ô vuông và vận dụng vào doanh nghiệp Việt Nam 6
C. Kết luận 8
Tài liệu tham khảo 9
A. Lời mở đầu
Từ xa xưa, khi các hoạt động trong xã hội còn tương đối đơn giản với quy mô chưa lớn công việc quản lý được thực hiện trên cơ sở kinh nghiệm với sự linh hoạt, nhạy bén của người đứng đầu tổ chức. Kinh nghiệm ngày càng phong phú, và người ta rút ra được từ đó những điều mang tính quy luật có thể vận dụng trong nhiều tình huống tương tự. Ngày nay, hoạt động quản lý chủ yếu dựa trên cơ sở khoa học, qua tổng kết, khái quát từ thực tiễn sinh động, để trở thành khoa học quản lý.
Khoa học quản lý đã gần như trở thành một ngành khoa học hoàn chỉnh, bắc cầu giữa khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, dựa trên những tư tưởng triết học thấm nhuần các giá trị văn hoá của mỗi cộng đồng xã hội. Lê nin coi khoa học quản lý là thành tựu chung của nhân loại, mà các nước tư bản là người đầu tiên biết sử dụng như một công cụ hữu hiệu để phát triển kinh tế và thiết lập trật tự xã hội. Ông kêu gọi những người cộng sản "phải học tập chủ nghĩa xã hội ở phần lớn những người lãnh đạo các tờ - rớt, những nhà tổ chức lớn nhất của chủ nghĩa tư bản", bởi lẽ "năng suất lao động xã hội là nhân tố quyết định thắng lợi của chế độ chính trị - xã hội".
Lý thuyết quản lý kinh doanh xuất hiện với nhiều trường phái, nhiều thuyết khác nhau ứng với trình độ phát triển kinh tế ở từng thời kỳ, với những ưu điểm và hạn chế nhất định. Nó nghiên cứu và tìm ra cách xử lý, các quan hệ quản lý trong quá trình kinh doanh để đạt hiệu quả cao. Trong đó "thuyết - ô vuông quản lý" thuộc của Robert R. Blake và Jane S. Monuton đã chỉ ra những định hướng cho các nhà quản lý kinh doanh.

B. Nội dung
I/ Sự ra đời và tầm quan trọng của thuyết ô vuông
1/ Sự ra đời của thuyết ô vuông
Thuyết ô vuông được ra đời bởi hai nhà nghiên cứu khoa học hành vi, giáo sư trường Đại Học Texas ở Mỹ là Robert R. Blake và Jane S . Mouton. cách quản lý mới kiểu ô vuông được viết trong cuốn sách mang tên “ Ô vuông quản lý” xuất bản năm 1964. Sau khi xuất bản cuốn sách đã bán được trong thời gian dài với số lượng gần một triệu bản, có ảnh hưởng tương đối lớn đối với tầng lớp giám đốc và giới nghiên cứu phương Tây. Năm 1978 cuốn sách đã được sửa chữa, tái bản và đổi tên thành “ cách quản lý mới kiểu ô vuông” . trong
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By viet2810hp
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
F1 Vietnam travel
Advertisement