Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
#925669

Download miễn phí Đề tài Nghiên cứu đặc điểm môi trường lao động và tình hình sức khoẻ của nữ công nhân chế biến thuỷ sản đông lạnh tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thuỷ sản Quảng Bình





 Công ty cổ phần XNK thuỷ sản được đóng trên địa bàn phường Hải Đình - Thị xã Đồng Hới.

 Phía Bắc: Giáp khu dân cư phường Hải Đình

 Phía Đông: Giáp khu dân cư phường Hải Đình

 Phía Nam: Giáp sông Nhật lệ qua đường Hương Giang

 Phía tây: Giáp khu dân cư phường Hải Đình

 Do được xây dựng trước khi có luật môi trường nên một số yếu tố về môi trường còn chưa được tính đến trong quy hoạch và thiết kế. Hiện nay ở phía Đông Công ty nơi gần nhất chỉ cách khu dân cư 5 m và củng chính tại nơi này đang tập trung công trình xử lý nước thải và bãi chứa chất thải rắn trung gian của công ty.

Với tổng diện tích mặt bằng 11.500 m² trong đó diện tích dành cho khu sản xuất chế biến 880 m², phần còn lại là các khu văn phòng, bể đá, nhà ăn, nhà cơ điện và khu vệ sinh.

 





Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


khẩu thuỷ hải sản, chủ yếu xuất sang thị trường các nước Đông Âu.
Muời năm qua, Công ty đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Bằng việc đầu tư đổi mới trang thiết bị, Công ty đã mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, gia tăng chủng loại mặt hàng và mở rộng thị trường xuất khẩu. Từ chổ vài chục công nhân lao động đến nay Công ty đã có đội ngũ cán bộ trên 500 người trong đó trên 100 người có trình độ trung cấp trở lên và hàng trăm công nhân chế biến có tay nghề cao hợp đồng dài hạn hay theo thời vụ. Để đáp ứng nhu cầu , mở rộng sản xuất, Công ty đã tổ chức lại mạng lưới thu mua dọc theo bờ biển ở khắp các huyện trong Tỉnh cũng như ở một số Tỉnh bạn. Với hệ thống máy móc hiện nay Công ty có thể đảm bảo tiêu thụ 8 tấn nguyên liệu / ngày. Việc nâng cao chất lượng sản xuất đòi hỏi Công ty phải tìm kiếm mở rộng thị trường tiêu thụ. Nhờ hệ thống máy móc hiện đại và mạng lưới đại lý ở nhiều tỉnh thành trong nước, các sản phẩm của Công ty đã gia tăng về chủng loại, đảm bảo về chất lượng đáp ứng được yêu cầu của các thị trường như Nhật Bản, EEC …Với nhân lực sản xuất hiện tại Công ty đã có trên 10 chủng loại mặt hàng thuỷ hải sản xuất khẩu như : Tôm hùm, mực nang, mực ống, tôm sông, biển, cá các loại …Mỗi năm thu lợi về cho Công ty hơn 2 triệu USD. Hiện tại sản phẩm chính của Công ty là mực ống chiếm 90 % , mực đông lạnh và sản phẩm phụ là các loại cá và tôm .
Với công suất thiết kế là 200 tấn sản phẩm / năm , nhưng thực tế công suất chỉ đạt 150 tấn sản phẩm / năm. Vì nguyên liệu không ổn định phụ thuộc vào thời vụ .
3.1.1.3 .Tình hình trang thiết bị hiện có :
Để đáp ứng nhu cầu thu mua chế biến hàng thuỷ sản xuất khẩu Công ty phải mua sắm các loại trang thiết bị cần thiết như sau :
Bảng 5 . Các loại trang thiết bị hiện có của Công ty
TT
Loại trang thiết bị
Đơn vị tính
Số lượng
Công suất
Ghi chú
1
Máy lạnh
Cái
01
2
Máy điều hoà
Cái
03
3
Máy hút gió
Cái
10
4
Thiết bị cấp đông block
Cái
02
460 kg / mẻ
5
Kho bảo quản thành phẩm
Cái
01
50 tấn
6
Máy sản xuất đá cây
Cái
02
10 tấn/mẻ/1ca
22 giờ 1 ca
7
Xe tải lạnh
Cái
03
5 tấn
8
Máy phát điện dự phòng
Cái
02
120 kw
9
Máy đá vảy (làm sạch)
Cái
01
5 tấn / mẻ
10
Tủ đông gió (đông nhanh)
Cái
01
250 kg / mẻ
1 mẻ / 1 giờ
11
Máy quay muối
Cái
01
12
Máy hút chân không
Cái
03
13
Máy dò kim loại
Cái
3.1.1.4 . Quy trình công nghệ của Công ty:
Phụ thuộc vào từng loại mặt hàng, tuy nhiên mỗi loại mặt hàng sản phẩm được chế biến theo những công thức khác nhau, song quy trình sản xuất đều tuân theo quy định như sau :
Thu mua nguyên liệu
Tiếp nhận nguyên liệu
Rửa sạch
Cấp đông
Xử lý
Đóng bao gói
Phân cở loại
Bảo quản kho lạnh
–18 °C
Xe tải lạnh –12 °C
Container lạnh tải cảng để xuất khẩu
Hình 2 : Sơ đồ tóm tắt quá trình sản xuất của Công ty
*Sơ đồ trên cho thấy qui trình công nghệ chế biến của Công ty có các bước sau:
+ Các nguyên liệu tiêu thụ được mua về từ các đại lý trong và ngoài tỉnh như : tôm, mực, cá các loại …được ướp đá lạnh, bảo quản trong các thùng cách nhiệt và được vận chuyển về tập kết tại Công ty bằng các loại xe bảo ôn, xe lạnh …
+ Nguyên liệu sau khi tiếp nhận về sẽ được đưa vào phân xưởng chế biến, tại đó nguyên liệu được rửa sạch. Đối với mỗi loại nguyên liệu, tuỳ theo yêu cầu kỹ thuật mà hình thức xử lý thích hợp (ngâm hoá chất, luộc sấy, lột da, tách vỏ …) để tạo thành các bán thành phẩm.
+Sau khi xử lý, bán thành phẩm sẽ được làm đông bằng các thiết bị cấp đông block của Nhật với công suất 460 kg / mẻ.
+Tuỳ theo cỡ, các loại sản phẩm sẽ được đóng bao gói theo một hình thức phù hợp , sau đó được chuyển vào các kho lạnh (của Nhật với công suất 50 tấn) để bảo quản với nhiệt độ –18 °C.
+Từ kho lạnh các sản phẩm sẽ được vận chuyển bằng xe lạnh có nhiệt độ –12 °C đến cảng rồi được đóng vào các container lạnh tại cảng để xuất sang các nước theo hợp đồng đã ký kết.
+Các công đoạn sản xuất chế biến từ nguyên liệu đến bán thành phẩm và thành phẩm xuất khẩu đều được kiểm tra, giám sát thường xuyên của chi nhánh KTCL và VSTS Đà Nẵng.
*Sơ đồ qui trình công nghệ chế biến mực ống Sugata – zukuri & Sushidane của Công ty được tóm tắt như sau:
Tiếp nhận nguyên liệu và bảo quản.Nhiệt độ bảo quản ≤ 4ºC
Phân cở, rửa, phân loại nguyên liệu. Nhiệt độ nước rửa ≤ 5ºC
Nồng độ chlorine 50 ppm. Nồng độ nước muối 2%
Xử lý, bảo quản. Nhiệt độ bảo quản trong quá trình xử lý ≤ 5ºC
Nồng độ nước muối 2%
Rửa bán thành phẩm, cân. Nhiệt độ nước rửa BTP ≤ 5ºC
Kiểm tra cảm quan
Quay muối, rửa. Nhiệt độ nước quay muối ≤ 5ºC
Lau bán thành pẩm.
H202: 0,1%
Nồng độ nước muối 2%
Phân cở, phân loại, cân
Lau, cào,lau, xếp khay vào bao PA
Kiểm tra trước khi hút chân không
Hút chân không
Cân thành phẩm
Chờ đông. Nhiệt độ kho chờ đông
- 1ºC á - 4ºC
Cấp đông. Nhiệt độ tủ đông từ
- 45 ºC á - 50ºC
Phân loại thành phẩm
Dò kim loại, đóng gói, bảo quản thành phẩm.
Xuất hàng vận chuyển. Nhiệt độ xe trong quá trình vận chuyển - 18 º
Nhiệt độ bảo quản - 20ºC ± 2ºC
Hình 3: Sơ đồ qui trình công nghệ chế biến mực ốngSugata-Zukuri & Sushidane
3.1.1.5. Mô tả nội dung từng công đoạn chế biến mực ống Sugata-zukuri & Sushidane ĐLXK:
* Qui trình chế biến mực ống Sugata – zukuri & Sushidane có các công đoạn sau đây:
+ Công đoạn 1: Tiếp nhận nguyên liệu và bảo quản
Thông số kỷ thuật chính : Nhiệt độ bảo quản nguyên liệu khi vận chuyển
≤ 4°C
Thời gian vận chuyển ≤ 8 giờ
Nhiệt độ sau tiếp nhận ≤ 4°C
Thuyết minh : Kiểm tra các điều kiện cam kết của dại lý ( vùng đánh bắt , cách đánh bắt , cách bảo quản )
+ Công đoạn2 : Rửa, phân cở, phân lại nguyên liệu
Thông số kỷ thuật : Nhiệt độ nước rửa ≤ 5°C
Nồng độ muối : 2%
Nồng độ chlorin : 50 pPhần mềm
Cở nguyên liệu : 6,5 - 15 cm
Thuyết minh : Nguyên liệu được rửa bằng nước đá có pha muối và chlorine đúng nồng độ quy định. Dùng thau nhựa múc nước dộ, đảo mực bằng tay và dội lại cho sạch nhớt, tạp chất .
Phân loại nguyên liệu theo tiêu chuẩn khách hàng quy định .
Phân cở nguyên liệu để đưa vào sản xuất theo yêu cầu sản phẩm .
Sau khi phân cở xong dội rửa lại bằng nước đá muối lạnh .
+ Công đoạn 3 : Xử lý
Thông số kỷ thuật : Nhiệt độ bảo quản trong quá trình xử lý ≤ 5°C
Nồng độ nước muối : 2%
Thời gian bảo quản không quá 15 phút
Thuyết minh : Phương pháp bảo quản trực tiếp trong chậu nước đá .
Mực Sugata - zukuri dùng kéo inox cắt râu dài xẻ fillet, lấy sạch nội tạng, chích mắt, lấy hàm, lột da, vè, sống lưng, làm sạch bảo quản.
Mực Sushidane : Tách đầu, nội tạng, lột da, vè, lấy sống lưng, xẻ fillet, làm sạch bảo quản.
+ Công đoạn 4: Rửa bán thành phẩm
Thông số kỷ thuật : Nhiệt độ nước rửa BTP ≤ 5°C
Thuyết minh : Bán thành phẩm được rửa lại bằng nước lạnh chảy liên tục cho sạch tạp chất. Dội lại bằng nước đá lạnh nhiệt độ ≤ 5°C để làm sạch thành phẩm.
+ Công đoạn 5: Kiểm tra cảm q...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement