Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
#725283 Mod mới có tài liệu này chia sẻ miễn phí cho các bạn


Họ và tên: Phạm Thị lan Anh

Tên đề tài luận án: Hiệu quả kiểm soát glucose máu, cải thiện một số chỉ tiêu hóa sinh của thực phẩm chức năng chiết xuất từ lá vối - ổi - sen (VOSCAP) trên bệnh nhân ĐTĐ type 2 tại Hà Nội

Chuyên ngành: Dinh dưỡng Mã số: 62.72.03.03

Hướng dẫn khoa học:

1. PGS.TS., BS Phạm Văn Hoan

2. TS. BS Trương Tuyết Mai

Tên cơ sở đào tạo: Viện Dinh dưỡng

PHẦN NỘI DUNG

Mục tiêu nghiên cứu:

1. Xác định khả năng kiểm soát glucose máu sau ăn của sản phẩm VOSCAP trên người khỏe mạnh và bệnh nhân đái tháo đường type 2.

2. Đánh giá hiệu quả kiểm soát glucose máu, HbA1c, chỉ số kháng Insulin trên bệnh nhân ĐTĐ type 2 sau 12 tuần thử nghiệm sử dụng sản phẩm VOSCAP và sự thay đổi chỉ số glucose máu trong 6 tuần sau khi ngưng thử nghiệm.

3. Đánh giá sự thay đổi một số chỉ tiêu hóa sinh liên quan (mỡ máu và acid uric) và 1 số chỉ tiêu khác (huyết áp, sử dụng thuốc điều trị ĐTĐ) trên bệnh nhân ĐTĐ type 2 sau 12 tuần thử nghiệm sản phẩm VOSCAP và sự thay đổi các chỉ tiêu trên trong 6 tuần sau khi ngừng thử nghiệm.

Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu được thiết kế gồm 2 giai đoạn:

1. Đánh giá khả năng kiểm soát glucose máu sau ăn của sản phẩm VOSCAP bao gồm 2 thử nghiệm được tiến hành trên 2 nhóm đối tượng khác nhau: người khỏe mạnh và bệnh nhân ĐTĐ type 2. Nghiên cứu được tiến hành trong hai ngày, ngày thứ nhất đối tượng chỉ uống nước trắng và ăn bữa ăn đã tính toán (ngày chứng), ngày thứ hai (sau 7 ngày) đối tượng được uống viên VOSCAP và ăn một bữa ăn như ngày thứ nhất.

2. Đánh giá hiệu quả kiểm soát glucose máu lâu dài trên bệnh nhân ĐTĐ type 2. Đây là nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng trên đối tượng bệnh nhân đái tháo đường type 2. NC được tiến hành tại Viện Dinh dưỡng từ tháng 6/2011 đến tháng 3/2012.

Các kêt quả chính và kết luận:

1. VOSCAP đã có hiệu quả kiểm soát glucose máu sau ăn trên cả người khỏe mạnh và bệnh nhân ĐTĐ type 2:

- Trên người khỏe mạnh, glucose máu sau ăn ngày uống VOSCAP thấp hơn có ý nghĩa so với ngày không uống sau 15 (p<0,01) phút và 30 phút (p<0,05). Diện tích dưới đường cong tăng glucose máu (IAUC) ngày uống VOSCAP thấp hơn có ý nghĩa, 168,4 so với 214,2 ngày không uống (p<0,05).

- Trên bệnh nhân ĐTĐ type 2, nồng độ glucose máu sau ăn ngày uống VOSCAP thấp hơn ngày không uống sau 15 phút (p<0,05) và 30 phút (p<0,05). Chỉ số IAUC ở ngày uống VOSCAP thấp hơn có ý nghĩa, 489,8 so với ngày không uống, 605,0 (p<0,001).

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement