Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#997441 Link tải luận văn miễn phí cho ae
Chương 1
GiớI THIệU CHUNG về BĂNG TảI CAO SU
1.1 Cấu tạo tổng thể:
1. Phễu cấp liệu 8. Cơ cấu căng băng
2. Băng tải (thay đổi khoảng cách trục)
3. Con lăn đỡ 9. Hộp giảm tốc
4. Tang chủ động 10. Khớp nối
5. Phễu dỡ liệu 11. Động cơ
6. Con lăn tì 12. Bánh căng băng
7. Tang bị động (tăng góc ôm)

1.2 Nguyên lí hoạt động:
Khi động cơ điện (11) hoạt động sẽ truyền chuyển động quay qua hộp giảm tốc (9) tới tang trống chủ động (4) làm tang trống quay và nhờ có ma sát giữa tang trống chủ động và tấm băng (2) mà băng tải chuyển động theo.Vật liệu qua phễu cấp liệu (1) được rót vào tấm băng và cùng chuyển động theo tấm băng tải đai và được dỡ ra khỏi băng qua phễu dỡ liệu (5). Các con lăn đỡ (3) có tác dụng đỡ băng ở nhánh làm việc và nhánh không làm việc. Khi băng tải làm việc theo phương ngiêng 1 góc nào đó cần có thiết bị an toàn để đề phòng băng quay ngược lại làm đổ vỡ hàng hoá và gây tai nạn cho con người.
1.3 Phạm vi ứng dụng:
Trong các máy vận chuyển liên tục thì băng tải đai là loại máy được sử dụng nhiều nhất. Nó được sử dụng rộng rãi trong các hầm mỏ xí nghiệp sản xuất, trên các công trường xây dựng bến bãi nhà ga, kho chứa để vận chuyển các loại hàng hoá, vật liệu xốp rời, vật liệu có cục nhỏ (như xi măng, ngũ cốc, than đá, cát sỏi v.v..). Vật liệu dính ướt (như hỗn hợp vữa ,bê tông ,đất sét ướt ..). Các loại hàng kiện (như vật liệu rời được đóng trong thùng hòm …), bọc gói .v.v...
Băng tải được sử dụng nhiều như vậy là do chúng có những ưu điểm như : Cấu tạo đơn giản, độ an toàn cao, bền, có khả năng vận chuyển vật liệu rời và đơn chiếc theo các hướng nằm ngang và nằm ngiêng hay kết hợp (nằm ngang và nằm ngiêng ). Vốn đầu tư và chế tạo không lớn lắm. Có thể tự động hoá được, vận hành đơn giản ,bảo dưỡng dễ dàng ,làm việc không ồn ào ,năng suất cao. Tiêu hao năng lượng so với các máy vận chuyển khác không lớn lắm . Tuy vậy phạm vi sử dụng của băng tải cũng bị hạn chế vì chúng có độ dốc cho phép vận chuyển không cao (thường từ 16-24 tuỳ theo tính chất vật liệu được vận chuyển ) và không thể vận chuyển theo đường cong được.

Chương 2
Thiết Kế tổng thể Băng Tải
2.1 Chọn vật liệu chế tạo băng tải:
2.1.1 Tấm băng:
Căn cứ vào điều kiện làm việc thực tế của băng là vận chuyển vật liệu là xi mang ( = 1 tấn /m3), chiều dài vận chuyển dài, vật liệu không có độ
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement