natalielam06

New Member
Xin hỏi cách nấu món canh chua sao cho thật ngon. Món này coi dễ nấu nhưng ngon thì phải có bí quyết. Giúp me!?
 

Igasho

New Member
Có rất nhiều cách nấu món canh chua,mình góp với bạn cách sau,bạn mua cá lóc khoảng 1k lựa con có trứng bạn cắt thành các khứa mỏng dầy tùy ý nhưng đừng mỏng quá sẽ bị nát cá mất ngon,lấy khúc đầu đuôi, một khúc mình nấu canh chua còn lại bạn có thể kho tiêu được 2 món,làm sạch,các món nấu gồm,cà chua,ngó sen(hay giá) nhưng ngó sen ngon hơn, một góc tư trái thơm,rau ngò ôm,ngò gai,ớt,nước mắm,đường, muối,hành tỏi khô và me,trước hết bạn ngâm me với nước ấm cho tan,xay tỏi hành rồi phi vàng để riêng,bạn lấy đủ số nước cho chừng 4 người ăn,bạn lọc nước me cho vào nồi trước nêm một ít muối đường nên nhớ là canh chua phải có tất cả các vị,chua ngọt cay mặn,đầu tiên bạn cho hơi lạt muối vì khi nấu xong bạn mới cho thêm nước mắn, nấu nước sôi thả cá vào,bạn vớt trứng cá rồi lấy muỗng dằm cho rời tất cả trứng ra,bạn thả trưng cá lại vào nồi canh nếu bạn nấu với giá thì khi tắt bếp hãy cho giá + cà chua đã cắt miếng+rau nêm,mỡ hành,ớt cắt mỏng

khi ăn bạn lấy dĩa đựng một ít nước mắm ngon và dằm ớt(tùy ý thích ăn cay nhiều ít)cho tất cả cá vào dĩa ,đúng kiểu ăn của miền tây nam bộ

khi múc canh ta sẽ thấy tô canh có mầu đỏ của cà,trắng của ngó sen,mầu vàng của trứng cá +thơm,xanh của rau nêm và vài lát ớt rất đẹp mắt nhìn đã thấy hấp dẫn hy vọng bạn thành công với món canh chua
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top