chuot_ham

New Member
Khoai tây chiên giòn nhân phô maiNguyên liệu:- 500g thịt ba chỉ- 200g hành tím- 500g khoai tây- 2 quả trứng- 200g bột mì- 200g vụn bánh mì- Gia vị: muối, tiêu- 200g phô mai loại tùy chọn (phô mai con bò cười, phô mai mozzarella...), cắt thành những miếng vuông nhỏ cỡ 2cm.Tự làm món ăn vặt từ khoai tây ?
Khoai tây chiên giòn nhân phô maiCách làm:- Khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái lát, rồi đem hấp. Sau đó bạn nghiền mịn khoai tây.- Băm nhỏ thịt ba chỉ và hành tím.- Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho thịt vào xào. Đến khi thịt chuyển màu thì bạn cho tiếp hành tím vào.- Nêm ít muối, tiêu và nước tương. - Trộn đều khoai tây nghiền và thịt lại với nhau.- Phô mai bạn cắt nhỏ, rồi lần lượt múc một muỗng thịt, vo tròn rồi ấn dẹt, sau đó cho phô mai vào.- Vo tròn lại, rồi lần lượt lăn thịt viên qua bột mì, trứng và cuối cùng là vụn bánh mì.- Chuẩn bị một nồi dầu nóng và thả từ từ thịt viên đã chuẩn bị vào, chiên với lửa vừa và nhỏ đến khi thịt viên vàng đều thì bạn vớt ra, đặt lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.Bánh khoai tây rán kiểu Hàn QuốcNguyên liệu: - Khoai tây 1 củ- Trứng gà 1 quả- 1/2 chén bột gạo nếp- Sữa tươi- Lá hẹ hay hành xanh- Dầu ăn, đường, chút xíu muối.
Tự làm món ăn vặt từ khoai tây ?
Bánh khoai tây rán kiểu Hàn QuốcCách làm: - Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng dày, hấp chín.- Nghiền nát lúc khoai còn nóng.- Trứng gà cho vào bát, thêm sữa tươi, đường, muối, bột gạo nếp. Đánh đều.- Đổ hỗn hợp trứng vào khoai tây sao cho có độ sánh dẻo phù hợp.- Nắm thành nắm nhỏ, ấn dẹp.- Đun nóng dầu, cho khoai tây vào rán, rắc lên chút hành thái nhỏ.- Rán đến khi khoai tây chuyển màu vàng, lật lại rán tiếp mặt kia đều nhau là được.Bánh khoai tây ăn nóng vào bữa nhẹ ngon tuyệt. Bánh khoai tây cực ngon Nguyên liệu:- 1 củ khoai tây to- 2 quả trứng- Hành lá- 200gr bột mì- Dầu ăn, muối
Tự làm món ăn vặt từ khoai tây ?
Bánh khoai tây ránCách làm: - Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành sợi rồi ngâm trong bát nước cho không bị thâm.- Sau đó, bạn vớt khoai tây ra bát, đập 2 quả trứng vào.- Tiếp theo, cho bột mì vào.- Thêm nước, hành lá xắt nhỏ và xíu muối trộn đều để được hỗn hợp hơi sánh.- Cuối cùng, chuẩn bị chảo dầu nóng, múc từng muỗng bột vào chiên vàng cả hai mặt là được.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top