Nguyên liệu:- 1 kg cà pháo, 1/2 kg muối.- 1 củ riềng, 1 củ gừng, 200 g ớt xay, 1 củ tỏi.- Đường cát, nước mắm.Cách chế biến: Tự làm cà pháo chua ngọt cho cả nhà? - Cà pháo mua về gọt bỏ cuống, rửa sạch để ráo nước. Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho muối vào hòa tan. Tỏi đập dập cho vào cùng.- Cho cà pháo vào hũ thủy tinh, chế nước muối đã nguội vào ngập mặt cà, đậy kín nắp lại trong khoảng 7 ngày là được.- Cà pháo sau khi ngâm lấy ra rửa lại với nước ấm, thái đôi để làm mắm cà. Tự làm cà pháo chua ngọt cho cả nhà? - Gừng, riềng gọt vỏ, thái sợi. Cho 300 ml nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 200 g đường cát rồi đun sôi.- Nước mắm đường để nguội, cho gừng, riềng, ớt xay vào trộn đều. Tự làm cà pháo chua ngọt cho cả nhà? - Tiếp đến cho cà vào trộn thật đều. Tự làm cà pháo chua ngọt cho cả nhà? - Cho cà vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín lại trong khoảng 1 ngày cho thấm gia vị. Tự làm cà pháo chua ngọt cho cả nhà? - Cà pháo ngâm chua ngọt thường được ăn kèm với thịt luộc và cơm trắng, vừa đậm đà, vừa ngon miệng.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top