daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối
quản lý chất lượng thực phẩm ( công nghệ thực phẩm )

Phần I
1. Ý nghĩa của tiêu chuẩn ISO9001:2008
a) ISO: International Organization for Standardization (Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa)‏; 9001: số lượng phiên bản; 2008: năm đầu tiên có tiêu chuẩn ISO.
b) ISO: International Organization for Standardization (Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa)‏; 9001: số của tiêu chuẩn ; 2008: năm ban hành phiên bản.
c) ISO: International Organization for Standardization (Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa)‏; 9001: số ký hiệu ; 2008: năm đầu tiên có tiêu chuẩn ISO
d) ISO: International Organization for Standardization (Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa)‏; 9001: số phiên bản được ban hành; 2008: năm áp dụng tiêu chuẩn.

2. Cam kết của lãnh đạo:
a) Hướng dẫn mọi người trong tổ chức làm theo ý của mình.
b) Hướng dẫn mọi người trong tổ chức hoàn thành công việc đã đặt ra trong mục tiêu chất lượng, cam kết thực hiện các công việc được giao.
c) Cung cấp bằng chứng về sự cam kết của mình bằng các hành động, việc làm cụ thể.
d) Truyền đạt chính sách chất lượng cho mọi cấp độ trong tổ chức.

3. Mục đích cung cấp nguồn lực của tổ chức nhằm:
a) Thỏa mãn khách hàng.
b) Thực hiện duy trì hệ thống quản lý chất lượng, cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng và nâng cao sự thỏa mãn khách hàng bằng cách đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.
c) Tăng cường công tác quản lý tổ chức một cách khoa học và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
d) Tất cả các câu trên đều sai.

4. Điền vào chỗ trống:
Những người thực hiện các công việc ảnh hưởng đến sự phù hợp với các yêu cầu của …………phải có năng lực trên cơ sở được giáo dục, đào tạo, có kỹ năng và kinh nghiệm thích hợp.
a) Tổ chức
b) Tiêu chuẩn
c) Sản phẩm
d) Pháp luật

5. Sự khác biệt giữa điều khoản 8.3 và 8.5.2:
a) 8.3 – loại bỏ nguyên nhân sự không phù hợp; 8.5.2 - hư đâu sửa đó.
b) 8.3 – tiến hành loại bỏ sự không phù hợp được phát hiện; 8.5.2 – loại bỏ những nguyên nhân của sự không phù hợp để ngăn ngừa việc tái diễn.
c) 8.3 – tiến hành loại bỏ khỏi việc sử dụng hay áp dụng dự kiến ban đầu; 8.5.2 - loại bỏ nguyên nhân sự không phù hợp tiềm ẩn.
d) a và c đều đúng.

6. Phát biểu nào sau đây là đúng?
a) Tiêu chuẩn ISO9001:2008 đề cập đến chất lượng sản phẩm và công việc
b) Tiêu chuẩn ISO9001:2008 đề cập đến chất lượng công việc.
c) Tiêu chuẩn ISO9001:2008 đề cập đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
d) Tất cả các câu trên đều đúng.

7. Khi có ngoại lệ, tổ chức có thể loại trừ:
a) Bất cứ điều khoản nào của tiêu chuẩn ISO9001 nhưng không ảnh hưởng đến khả năng hay trách nhiệm của tổ chức
b) Giới hạn trong phạm vi điều 7, không ảnh hưởng đến khả năng hay trách nhiệm của tổ chức trong việc cung cấp các sản phẩm/ dịch vụ đáp ứng các yêu cầu của các tổ chức và cá nhân và các yêu cầu thích hợp
c) Chỉ có thể loại trừ 3 điều khoản đầu của tiêu chuẩn
d) Bất cứ điều khoản nào của tiêu chuẩn ISO9001

8. Điều khoản 8.2.1 yêu cầu các chuyên gia đánh giá nội bộ
a) Phải là người được đào tạo
b) Phải là người có kiến thức chuyên môn
c) Được đánh giá bộ phận mình phụ trách
d) Cả ba câu trên đều sai.

9. Điền vào chỗ trống:
Tổ chức phải quản lý sự tương giao giữa các nhóm khác nhau tham gia vào việc thiết kế và phát triển nhằm đảm bảo sự trao đổi thông tin có hiệu quả và …………………
a) Kết quả đầu ra phải sử dụng được
b) Đảm bảo mọi thành viên trong nhóm hiểu biết trách nhiệm của mình
c) Phân công trách nhiệm rõ ràng.
d) Câu a và c đúng.

10. Tổ chức phải đánh giá và lựa chọn người cung ứng dựa trên khả năng cung cấp sản phẩm phù hợp với các yêu cầu của tổ chức. …………………., đánh giá và đánh giá lại. phải quy trì hồ sơ kết quả của việc đánh giá và mọi hành động cần thiết nảy sinh từ việc đánh giá.
a) Tổ chức phải lập hội đồng đánh giá
b) Xác định thời điểm đánh giá
c) Chọn mẫu đánh giá
d) Phải xác định các tiêu chí lựa chọn,

11. Điều khoản nào trong ISO9001:2008 quy định các yêu cầu liên quan đến sản phẩm phải được tổ chức xem xét trước khi cam kết cung cấp sản phẩm cho khách hàng:
a) 5.2 Hướng vào khách hàng.
b) 7.2.1 Xác định các yêu cầu liên quan đến sản phẩm.
c) 7.2.2 Xem xét các yêu cầu liên quan đến sản phẩm.
d) 7.2.3 Trao đổi thông tin với khách hàng.

12. Các dạng thủ tục dạng văn bản theo yêu cần của ISO 9001:2008 rơi vào các điều/mục:
a) 4.2.3, 4.2.4, 5.6, 6.2, 7.5, và 8.3 .
b) 4.2.3, 4.2.4, 6.3, 7.3, 8.2.2 và 8.2.3 .
c) 4.2.3, 4.2.4, 8.2.2, 8.3, 8.5.2 và 8.5.3 .
d) 4.2.4, 5.5.3, 6.3, 7.4, 8.5.1 và 8.5.2 .

13. Điền vào chỗ trống:
Lãnh đạo cao nhất phải đảm bảo rằng các mục tiêu chất lượng, bao gồm cả những điều cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của sản phẩm [xem 7.1a], ……………… bộ phận chức năng liên quan trong tổ chức. mục tiêu chất lượng phải đo được và nhất quán với chính sách chất lượng.
a) Được thiếp lập tại các cấp độ và…
b) Các phòng ban và…
c) Lãnh đạo cao nhất và…
d) Tất cả các câu trên đều đúng.

14. Khi thuận ngữ “thủ tục dạng văn bản” xuất hiện trong tiêu chuẩn này, thì thủ tục đó phải được xây dựng, lập thành văn bản, thực hiện và duy trì.
Các điều khoản xuất hiện thuận ngữ đó là:
a) 4.2.3, 4.2.4, 5.6, 6.2, 7.5, và 8.3 .
b) 4.2.4, 6.3, 7.3, 4.2.3, 8.2.2 và 8.2.3 .
c) 4.2.3, 8.2.2, 4.2.4, 8.3, 8.5.2 và 8.5.3 .
d) 5.5.3, 4.2.4, 6.3, 7.4, 8.5.1 và 8.5.2 .

15. Câu nào không đúng điều khoản 8.5.3, yêu cầu tổ chức phải:
a) Khi phát hiện sản phẩm nào không phù hợp thì khắc phục và tìm nguyên nhân gốc rễ để loại trừ, đánh giá tính hiệu lực của hành động khắc phục.
b) Việc xác định và thực hiện các hành động cần thiết
c) Hồ sơ các kết quả của quá trình hành động được thực hiện
d) Xem xét hiệu lực của các hành động phòng ngừa đã thực hiện

16. Tất cả điều khoản trong tiêu chuẩn ISO 9001:2008 đều yêu cầu:
a) Phải có hồ sơ làm bằng chứng
b) Phải được thể hiện trong các tài liệu liên quan
c) Phải được đáp ứng ngay cả khi tổ chức không có các hoạt động liên quan .
d) Cả ba câu trên đều sai.

17. Mục tiêu chất lượng phải:
a) Phải được thiết lập trong mọi bộ phận của tổ chức.
b) Được thiết lập theo nguyên tắc SMART.
c) Nhất quán với chính sách chất lượng.
d) Câu b, c đều đúng.

18. Tất cả các nhà cung cấp của tổ chức:
a) Phải được đánh giá lựa chọn
b) Phải được đánh giá lựa chọn bởi thay mặt lãnh đạo hay nhân viên của thay mặt lãnh đạo.
c) Phải được đánh giá tại nơi của nhà cung cấp.
d) Không câu nào đúng.

19. Điền vào chỗ trống
Tổ chức phải nhận biết được trạng thái của sản phẩm tương ứng với các yêu cầu theo dõi và ……………
a) Đo lường trong suốt quá trình tạo sản phẩm.
b) Kiểm tra theo dõi sản phẩm
c) Xác định thời gian giao hàng
d) Báo cáo cấp trên khi thích hợp

20. Tiêu chuẩn ISO 9001:2008
a) Bắt buộc tổ chức phải sử dụng các kĩ thuật thống kê
b) Đề nghị tổ chức sử dụng các kỹ thuật thống kê ,nếu thích hợp
c) Việc phân tích dữ liệu được đề cập đến trong điều khoản 8.1
d) Việc phân tích dữ liệu được đề cập đến trong điều khoản 8.5.4

Phần II


21. Hoạt động thẩm tra trong HACCP đề cập đến vấn đề:
1) Kiểm soát sự tuân thủ các quy định đã thiết lập.
2) Xác định tính hợp lý của kế hoạch HACCP.
3) Câu a và câu b đều đúng.
4) Câu a và câu b đều sai.
a. 1,2.
b. 2,4.
c. 1,3.
d. Không câu nào đúng.

22. Phát biểu nào là không chính xác về khái niệm HACCP:
a) Đáp ứng yêu cầu về quản lý chất lượng của các nước nhập khẩu.
b) Giúp nhà sản xuất phản ứng kịp thời hơn với các vấn đền trong sản xuất liên quan tới an toàn/ chất lượng thực phẩm.
c) Là công cự tối ưu kiểm soát an toàn thực phẩm, kiểm soát chi phí cho xã hội.
d) Chỉ áp dụng cho các nhà sản xuất có hàng thực phẩm xuất khẩu.

23. Các nhóm chỉ tiêu liên quan đến chất lượng bao gồm:
a) Nhóm chỉ tiêu an toàn thực phẩm
b) Nhóm chỉ tiêu về tính khả dụng
c) Nhóm chỉ tiêu về sự gian dối kinh tế
d) Cả 3 câu trên

20. Phát biểu nào là không chính xác về khi niệm HACCP:
A, Đáp ứng yêu cầu về quản lý chất lượng của các nước nhập khẩu.
B, Giúp nhà sản xuất phản ứng kịp thời hơn với các vấn đền trong sản xuất liên quan tới an toàn/ chất lượng thực phẩm.
C, Là công cự tối ưu kiểm soát an toàn thực phẩm, kiểm soát chi phí cho xã hội.
D, Chỉ áp dụng cho các nhà sản xuất có hàng thực phẩm xuất khẩu.

21. Các nhóm chỉ tiêu liên quan đến chất lượng bao gồm:
A, Nhóm chỉ tiêu an toàn thực phẩm
B, Nhóm chỉ tiêu về tính khả dụng
C, Nhóm chỉ tiêu về sự gian dối kinh tế
D, Cả 3 câu trên

22. Những pháp biểu nào sau đây không chính xác:
A, Mục đích của thẩm tra: Nhằm tin rằng kế hoạch HACCP là có sơ sở khoa học, phù hợp để kiểm soát các mối nguy và đang thực thi.
B, Hành động sửa chữa: được thực thi bất cứ khi nào việc giám sát cho thấy giới hạn tới hạn bị vi phạm.
C, Lưu trữ tài liệu – hồ sơ: lưu trữ hồ sơ chính là hành động tư liệu hóa mọi hoạt động được thực hiện trong kế hoạch.
D, Giám sát là: việc quan sát, đo đạc hay phân tích để biết được kế hoạch HACCP còn đúng hay không.

23. Những pháp biểu nào sau đây về CCP là đúng :
A. Mỗi mối nguy chỉ có thể được kiểm soát bởi 1 CCP.
B. 1 CCP có thể kiểm soát một hay nhiều mối nguy hay/hay 1 mối nguy có thể được kiểm soát bởi 1 hay nhiều CCP khác nhau.
C. Khi mối nguy không thể kiểm soát, chúng ta có thể gia nhiệt.
D. Công đoạn được chọn là CCP phải loại bỏ hoàn toàn mối nguy được đề cập.

24. Khi thực hiện thẩm định dây chuyền sản xuất cần thực hiện:
A, Kiểm tra dọc dây chuyền sản xuất ít nhất 2 lần, trong đó có 1 lần đang sản xuất.
B, Không bỏ sót bất cứ công đoạn nào, chú ý đến đường đi sản phẩm.
C, Cả a và b đều đúng.
D, Cả a và b đều sai.

25. Để đi tới quyết định một CCPs cần ít nhất ... câu hỏi:
A, 2
B, 4
C, 6
D, 1

26. Cc loại mối nguy trong HACCP l:
A, Mối nguy sinh học, hóa học, vật lý
B, Mối nguy tính khả dụng.
C, Mối nguy gian dối kinh tế.
D, Cả 3 loại mối nguy ở trên.

27. Phát biểu nào sau đây là đúng với hành động sửa chữa trong HACCP:
A, Giống như hành động khắc phục trong ISO 9001.
B, Giống như hành động phòng ngừa trong ISO 9001.
C, Chỉ đề cập đến các hoạt động tại các CCP.
D, Không có câu nào đúng.

28. Theo sơ đồ cây quyết định:
A, Nếu xác định được mối nguy cần kiểm soát nhưng không tìm được điểm kiểm soát tới hạn thì phải xem xét thiết kế quy trình chế biến thực phẩm.
B, Nếu có mối nguy được nhận biết tại một công đoạn cần được kiểm soát để đảm bào an toàn thực phẩm nhưng hiện tại công đoạn này không có biện pháp kiểm soát thì loại bỏ mối nguy (xem xét kết thúc) đó để không gây ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm
C, Nếu có mối nguy được nhận biết tại một công đoạn cần được kiểm soát để đảm bào an toàn thực phẩm nhưng hiện tại công đoạn này không có biện pháp kiểm soát thì phải cải tiến sản phẩm hay quy trình sản xuất tại công đoạn đó/ công đoạn kề trước đó/ công đoạn tiếp sau sao cho có biện pháp kiểm soát hữu hiệu.
D, Chỉ câu a và c đúng.

29. Số thành viên đội HACCP
A, Phải là 3 người
B, Phải là 9 người
C, Phải là 24 người
D, Tùy vào điều kiện của tổ chức

30. Cơ cấu thành viên đội HACCP
A, Không được phép có chuyên gia bên ngoài
B, Bắt buộc phải bao gồm tất cả các trưởng bộ phận
C, Buộc phải thuê chuyên gia bên ngòai có am hiểu chuyên sâu về các lĩnh vực Sinh học, hóa học, vật lý
D, Cả 3 câu trên đều sai

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top