tctuvan

New Member
Link tải miễn phí tiểu luận


Trong những năm gần đây ngành công nghệ thực phẩm phát triển rất mạnh, với sự
đa dạng và phong phú về nhiều loại sản phẩm. Sự phát triển không chỉ thể hiện về mặt
số lượng mà cả chất lượng. Trong đó ngành công nghiệp đồ hộp thực phẩm phát
triển mạnh có ý nghĩa to lớn cải thiện được đời sống của nhân dân, giảm nhẹ việc
nấu nướng hàng ngày.
Trong các sản phẩm đồ hộp, cà chua cô đặc là một trong những sản phẩm chính
của công nghiệp đồ hộp rau quả, được coi là bán chế phẩm vì nó được dùng để chế biến
các loại đồ hộp khác như đồ hộp xốt các loại, nước xốt của đồ hộp thịt, cá, rau, để làm
nguyên liệu nấu nướng. Chính vì thế việc nghiên cứu xây dựng nhà máy sản xuất thực
phẩm nói chung và sản xuất cà chua cô đặc nói riêng trở nên cấp thiết. Trong nội dung
bài tiểu luận, nhóm xin trình bày những phần :
1.Tổng quan
2.Lập luận kinh tế kỹ thuật
3.Kết luận.
Mặc dù đã cố gắng tìm hiểu nhưng chắc chắc còn đó nhiều sai sót, rất mong nhận
được đóng góp ý kiến của thầy hướng dẫn.
MỤC LỤC
I. Tổng quan về nguyên liệu sản xuất .................................................................. 4
1. Nguyên liệu cà chua ........................................................................................................... 4
1.1. Giới thiệu chung về cây cà chua ............................................................. 4
1.2. Yêu cầu nguyên liệu ............................................................................... 4
2. Nguyên liệu phụ ................................................................................................................... 5
3. Sản phẩm cà chua cô đặc .................................................................................................. 6
3.1. Giới thiệu chung ..................................................................................... 6
3.2. Sản phẩm cà chua cô đặc trên thị trường ................................................. 6
3.3. Giá trị dinh dưỡng của sản phẩm ............................................................ 7
4. Quy trình công nghệ ........................................................................................................... 7
II. Lập luận Kinh tế Kỹ thuật ................................................................................ 9
1. Vùng nguyên liệu ............................................................................................................. 11
2. Nguồn điện, nước ............................................................................................................. 12
3. Nguồn cung cấp nhiên liệu ............................................................................................ 13
4. Thoát nước và xử lý nước thải ..................................................................................... 13
5. Nguồn lao động ................................................................................................................. 14
6. Giao thông vận tải – Thông tin liên lạc ..................................................................... 15
7. Hợp tác hóa ........................................................................................................................ 16
8. Chính sách chính quyền ................................................................................................. 16
9. Thị trường tiêu thụ ........................................................................................................ 17
TÍNH CÂN BẰNG NGUYÊN LIỆU CHO NHÀ MÁY – KẾ HOẠCH SẢN
XUẤT ......................................................................................................................17
KẾT LUẬN .............................................................................................................22
TÀI LIỆU THAM KHẢO .....................................................................................23


I. Tổng quan về nguyên liệu sản xuất
1. Nguyên liệu cà chua
1.1. Giới thiệu chung về cây cà chua
Cây cà chua có tên khoa học là Lycopesium esculentum, có
nguồn gốc từ Nam Mỹ, là loại rau ăn quả, họ Cà (Solanaceae).
Cây cà chua có 2 loại hình sinh trưởng: có hạn và vô hạn. Cà chua
là cây dài ngày, tự thụ phấn.
Ở Việt Nam, cây cà chua được xếp vào các loại rau có giá kinh
tế cao, diện tích trồng cà chua lên đến chuc ngàn ha, tập trung chủ
yếu ở đồng bằng và trung du phía Bắc. Hiện nay có một số giống
chịu nhiệt mới lai tạo chọn lọc có thể trồng tại miền Trung, Tây
Nguyên và Nam Bộ nên diện tích ngày càng được mở rộng. Nhiều
giống cà chua lai ghép chất lượng tốt được phát triển mạng ở Đà
Lạt, Lâm Đồng. Một số giống cà chua chất lượng đã được xuất
khẩu ra thị trương thế giới.
Một năm có thể trông 4 vụ cà chua:
- Vụ sớm, gieo hạt vào cuối tháng 7 đầu tháng 8.
- Vụ chính, gieo cuối tháng 9 đến đầu tháng 10.
- Vụ muộn, gieo từ tháng 11 đến giữa tháng 12.
- Vụ xuân, gieo từ tháng 1 – 2 năm sau.
1.2. Yêu cầu nguyên liệu
Khi chế biến cà chua cô đặc, vỏ và hạt trở thành phế liệu, do
đó cần chọn giống có vỏ mỏng và ít hạt (chiếm 2 – 3% khối
lượng quả). Hàm lượng chất khô trong cà chua là chỉ tiêu chất
lượng quan trọng nhất, vì độ khô cao thì ít tốn nguyên liệu, nâng
cao năng suất của thiết bị cô đặc, hàm lượng chất khô của cà
chua Việt Nam là 5 – 7%.
Cà chua thu hái khi vừa chín tới, vỏ đỏ đều, không quan trọng
kích thước. Thời gian chờ đợi chế biến không quá 48 giờ.

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Thiết kế nhà máy chế biến đông lạnh thủy sản năng suất 35 tấn nguyên liệu/ngày Nông Lâm Thủy sản 0
D Đồ án thiết kế nhà máy chế biến thuỷ sản đông lạnh Nông Lâm Thủy sản 0
D Thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho nhà máy chế biến mủ cao su Long Hà + bản vẽ Khoa học kỹ thuật 0
D Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án xây dựng Nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu Quốc Ái Khoa học Tự nhiên 0
A Thiết kế nhà máy chế biến rau quả với hai mặt hàng đồ hộp chôm chôm nước đường năng suất 20 tấn nguyên liệu ca và mứt xoài nhuyễn năng suất 3 tấn ngày Kiến trúc, xây dựng 0
D Thiết kế hệ thống xử lý bụi cho nhà máy chế biến gỗ Nông Lâm Thủy sản 0
N Thiết kế nhà máy chế biến tôm đông lạnh Kiến trúc, xây dựng 0
L Nghiên cứu và thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà máy chế biến rau quả - Hưng Yên Kiến trúc, xây dựng 0
V Thực trạng về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Nhà Máy Chế Biến Gỗ FORIMEX II Luận văn Kinh tế 0
K Tính toán thiết kế và hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải sản xuất tinh bột sắn thu Biogas của nhà máy chế biến tinh bột sắn yên bình Luận văn Kinh tế 2

Các chủ đề có liên quan khác

Top