daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae
Khảo sát quy trình chế biến, định mức sản xuất sản phẩm mực (Logigo formosana) đông lạnh và hệ thống xử lý nước thải tại Công ty TNHH Thủy sản Nigico địa chỉ Thị trấn Giá Rai - Bạc Liêu
TÓM TẮT
Đề tài “Khảo sát quy trình chế biến, định mức sản xuất sản phẩm mực đông
lạnh và hệ thống xử lý nước thải tại công ty TNHH Thủy Sản NIGICO địa chỉ
thị trấn Giá Rai – Bạc Liêu” được thực hiện nhằm tìm hiểu, khảo sát, đánh
giá, ghi nhận các thông số kỹ thuật của quy trình chế biến sản phẩm mực đông
lạnh, tính định mức tại các công đoạn của quá trình chế biến. Đồng thời khảosát và đánh giá hệ thống xử lý nước thải tại công ty. Qua quá trình thực tập,
công ty đã thực hiện tốt các yêu cầu kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm và an
toàn lao động. Bên cạnh đó, tiến hành thí nghiệm để xác định định mức tiêu
hao nguyên liệu với kết quả ghi nhận như sau: Định mức tiêu hao nguyên liệu
tại công đoạn sơ chế thì cỡ mực 5 – 7 có định mức lớn nhất (2,037±0,023), cỡ
14 – 20 cố định mức nhỏ nhất (1,826±0,009); Tại công đoạn cấp đông thì cỡ
mực có định mức nhỏ nhất (1,034±0,004) là cỡ 14 – 20, cỡ 5 – 7 có định mức
lớn nhất (1,046±0,006). Định mức phụ thuộc vào kích cỡ nguyên liệu. Ngoài
ra, tay nghề công nhân cũng ảnh hưởng lớn đến định mức, công nhân 3 (thâm
niên 2 năm) có định mức nhỏ nhất, công nhân 1 (tay nghề 6 tháng) có định
mức lớn nhất. Định mức không những phụ thuộc vào kích cỡ nguyên liệu mà
còn phụ thuộc vào tay nghề công nhân.
Từ khóa: mực, định mức, hệ thống xử lý chất thải.
1 ĐẶT VẤN ĐỀ
Việt Nam với đường bờ biển dài hơn 3260km chạy dài từ Bắc đến Nam, vùng
biển rộng hơn 1 triệu km2 và có nhiều loại thủy hải sản đa dạng nên rất thích
hợp để phát triển các ngành nghề thủy sản. Nắm bắt được nguồn tài nguyên
dồi dào đó thì hàng loạt công ty chế biến thủy sản đã ra đời để khai thác và chế
biến. Có nhiều công ty chế biến thủy sản khác nhau nhưng tất cả đều có một
mục tiêu chung là đa dạng hóa sản phẩm thủy sản, đáp ứng nhu cầu ngày càng
cao của người tiêu dùng, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Một
trong những công ty có được sự tín nhiệm của người tiêu dùng và tạo được uy
tín trên thị trường trong nước và quốc tế là Công ty TNHH Thủy Sản
NIGICO. Mực đông lạnh là một trong những mặt hàng chủ lực của công ty, là
sản phẩm đông lạnh đảm bảo chất lượng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu và thị
hiếu của khách hàng.
Bên cạnh những vấn đề trên, các doanh nghiệp chế biến thủy sản cần đảm bảo
không ảnh hưởng đến môi trường đặc biệt ô nhiễm môi trường do nước thải từ
các nhà máy chế biến thủy sản, vì đây đang là vấn đề báo động hàng đầu đối
với sức khỏe con người và tài nguyên môi trường xung quanh.
Xuất phát từ thực tế trên, đề tài luận văn “Khảo sát quy trình chế biến, định
mức sản xuất sản phẩm mực đông lạnh và hệ thống xử lý nước thải tại công
ty TNHH Thủy Sản NIGICO địa chỉ thị trấn Giá Rai – Bạc Liêu” được thực
hiện.

2 VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
2.1 Vật liệu
Thí nghiệm được tiến hành tại công ty TNHH Thủy Sản NIGICO, địa chỉ thị
trấn Giá Rai – Bạc Liêu. công cụ hóa chất tại công ty. Nguyên liệu là mực với
các kích cỡ khác nhau.
2.2 Phương pháp nghiên cứu
2.2.1 Khảo sát quy trình chế biến mực đông lạnh
Mục tiêu của quá trình này là tìm hiểu và nắm rõ quy trình công nghệ, các thao
tác thực hiện và tiếp cận thực tế rèn luyện tay nghề. Để thực hiện mục tiêu trên
cần tiến hành quan sát, trực tiếp tham gia thực hiện các công đoạn trong quy
trình chế biến của công ty, tìm hiểu các thông số kỹ thuật của từng công đoạn
trong quy trình và ghi lại kết quả. Chú ý nắm rõ các thông số về nồng độ
chlorine nước rửa, nhiệt độ nước rửa, nhiệt độ cấp đông, bảo quản. Sau đó,
đưa ra nhận xét, đánh giá quá trình sản xuất từ đó tổng hợp từng công đoạn để
có một quy trình sản xuất hoàn thiện.
2.2.2 Xác định mức tiêu hao nguyên liệu theo kích cỡ
2.2.2.1 Thí nghiệm 1: Tính định mức tiêu hao nguyên liệu theo kích cỡ
nguyên liệu tại công đoạn sơ chế
Mục tiêu là xác định mức hao hụt tại công đoạn sơ chế, so sánh định mức
chuẩn của công ty, rút ra kết luận. Thí nghiệm được thực hiện thông qua việc
chọn cố định 1 người công nhân lành nghề để tiến hành sơ chế 3 mẫu nguyên
liệu mực với 3 kích cỡ (5 – 7 cm/con, 8 – 13 cm/con, 14 – 20 cm/con). Sau đó
ghi nhận lại khối lượng nguyên liệu trước và sau sơ chế để tính định mức rồi
đem so sánh với định mức chuẩn của công ty.
Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên và được lặp lại 3 lần với nhân tố
là khảo sát kích cỡ nguyên liệu với các kích cỡ khác nhau (5 – 7 cm/con, 8 –
13 cm/con, 14 – 20 cm/con). Do đó, thí nghiệm có 3 nghiệm thức, tổng số đơn
vị thí nghiệm là 9 và khối lượng mẫu khoảng 2kg.

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Khảo sát quy trình sản xuất tôm giống càng xanh Nông Lâm Thủy sản 0
E Khảo sát quy trình sản xuất Puree chanh dây và xác định hiệu suất thu hồi sản phẩm tại công ty TNHH Khoa học Tự nhiên 2
B Khảo sát các quy trình công nghệ biến tôm đông lạnh tại công ty cổ phần thủy sản Sóc Trăng (Stapimex) Khoa học Tự nhiên 4
B Khảo sát quy trình chế biến tôm sú đông lạnh tại công ty cổ phần chế biến thủy sản Út Xi Khoa học Tự nhiên 3
L Khảo sát quy trình và xác định các điểm kiểm soát giới hạn trên dây chuyền sản xuất bánh Pía Khoa học Tự nhiên 2
D Khảo sát quy trình chế biến bạch tuộc lạnh đông tại công ty TNHH Mai Sao - Kiên Giang Khoa học Tự nhiên 0
O Khảo sát quy trình chế biến Fillet cá Tra đông lạnh tại công ty 404 và ảnh hưởng của phương pháp tan Khoa học Tự nhiên 0
K Khảo sát quy trình chế biến cá sốt cà tại công ty trách nhiệm hữu hạn công nghiệp thực phẩm Pataya Khoa học Tự nhiên 3
D Khảo sát tỷ lệ gãy của lúa gạo trên quy trình xay xát tại nhà máy Đặng Thành Nông Lâm Thủy sản 0
D Khảo sát quy trình sản xuất tôm sú cấp đông IQF và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu tại Công ty Cafat Công nghệ thông tin 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top