dalat_trang

New Member
Cách làm món mì Ý xào thịt bò bằm

Nguyên liệu: (2 người ăn)

200g mì sợi Spaghetti (mua ở siêu thị), hay có thể thay bằng mì trứng.

150g thịt bò.

1 viên phomai.

4 trái cà chua.

Ngò, tỏi bằm, tiêu, bột nêm, tương ớt, nước tương, dầu ăn.

Thực hiện:Mì luộc 15 phút, vớt ra xả nước lạnh, cho 1 muỗng dầu ăn vào, trộn đều để các sợi mì không dính vào nhau, để ráo.

Thịt bò băm nhuyễn ướp 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, một chút tiêu cho thơm.

Cà chua cắt làm 4 bỏ hột bỏ vô máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bắc chảo dầu nóng lên, bỏ 1 muỗng canh tỏi bằm vào phi cho thơm, cho thịt bò vào xào cùng với cà chua đã xay nhuyễn, cuối cùng cho miếng phomai vào, tắt bếp.

Chuẩn bị 2 dĩa tròn sâu, xếp mì vào sau đó đổ xốt bò bằm lên trên, rắc thêm 1 ít tiêu, cho vài cọng ngò lên trang trí cho đẹp là xong.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top