I nguyên liệu:

- 6 trứng vịt, lựa con còn nhỏ

- 1 trái chanh, tiêu muối

Bột giòn:

- 50g bột mì

- 50g bột gạo

- 50g bột giòn (để bao ngoài cùng)

- 1 lòng trắng trứng gà

- tiêu, muối, bột ngọt

- 1 muỗng cà phê giấm

- 1 muỗng cà phê xì dầu

- 1 muỗng súp màu hột điều đỏ

- 1 nắm rau răm

- 50g củ kiệu

- 1 muỗng súp mè trắng + nước lạnh cho bột sền sệt, để bột nghỉ 1 giờ.

II cách thực hiện

1 chuẩn bị:

- Trứng vịt lộn luộc vừa tới, bóc vỏ, để trứng vịt ráo.

- Chanh thái làm 6, muối+ tiêu rang sơ giã nát.

Bột giòn:

lòng trắng đánh cho nổi, cho bột gạo+ bột mì + gia vị + nước lạnh. Bột sền sệt gần ăn cho mè trắng vào, quậy đều.

- Rau răm: bỏ cọng lấy lá rửa sạch.

2 chế biến:

- Nhúng trứng vịt lộn vào bột, sau đó cho trứng vịt lộn qua bột giòn khô 1 lớp mỏng, chảo dầu nhiều vừa nóng cho trứng vịt vào chiên giòn vàng vớt ra để ráo dầu.

3 cách dùng:

- Dọn kèm: đĩa rau răm, kiệu + đĩa muối tiêu chanh
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top