3_8

New Member
Nguyên liệu :

Cơm trộn giấm 3 chén

Rong nori 3 tấm

Tôm to 200g

Cải mầm 50g

dưa leo 1/2 trái

bột chiên giòn

gừng chua ăn kèm

mành tre

1 tấm nilong bọc vào mành tre

Thực hiện :

Tôm bóc vỏ rữa sạch , lăn qua bột chiên , cho vào chảo dầu chiên vàng

Dưa leo thái sợi nhỏ

Trải rong biển lên mành tre cho cơm lên cán đều cho tôm tempura , dưa leo , cải mầm lên cuộn lại thật chặt

Cắt sushi ra làm 6 phàn , ăn kèm với gừng chua

Lưu ý :

Gạo nên chọn loại gạo dẻo

Canh khi cơm vừa nguội là cuốn ngay , để lâu cơm sẽ bị cứng

Hạn chế tối đa việc tay bị ướt khi cuốn sushi . Khi vắt cơm phải nhẹ nhàng , không để bể hạt cơm thì sushi mới ngon , không bị nhão

Chúc bạn thành công !
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top