Nguyên liệu :
Cơm trộn giấm 3 chén
Rong nori 3 tấm
Tôm to 200g
Cải mầm 50g
dưa leo 1/2 trái
bột chiên giòn
gừng chua ăn kèm
mành tre
1 tấm nilong bọc vào mành tre
Thực hiện :
Tôm bóc vỏ rữa sạch , lăn qua bột chiên , cho vào chảo dầu chiên vàng
Dưa leo thái sợi nhỏ
Trải rong biển lên mành tre cho cơm lên cán đều cho tôm tempura , dưa leo , cải mầm lên cuộn lại thật chặt
Cắt sushi ra làm 6 phàn , ăn kèm với gừng chua
Lưu ý :
Gạo nên chọn loại gạo dẻo
Canh khi cơm vừa nguội là cuốn ngay , để lâu cơm sẽ bị cứng
Hạn chế tối đa việc tay bị ướt khi cuốn sushi . Khi vắt cơm phải nhẹ nhàng , không để bể hạt cơm thì sushi mới ngon , không bị nhão
Chúc bạn thành công !