Dermot

New Member
Nguyên liệu



1 khúc cá thu (300 - 400gram)

Miến dong: 100 - 150 gram

Nước xương vừa đủ dùng

Cà chua: 4 quả

Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, ớt tươi

Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Hành hoa, mùi ta, mùi tàu



Cách làm



Cá thu nướng sơ, phi thơm hành khô cùng chút dầu ăn rồi dùng đũa đánh tơi cá. Xào thịt cá với nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, thái mỏng, ớt tươi, cho thêm chút nước mắm cho thơm. Xào thịt cá cho thật săn thì tắt bếp



Nồi nước dùng thả cà chua, đun đến khi cà chua nhừ thì cho thịt cá đã xào săn vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.



Cuối cùng thì cho miến đã ngâm nở vào đun khoảng 2. Múc ra bát, rắc hành hoa, mùi ta, mùi tàu thái nhỏ lên trên. Ăn nóng cùng chút dấm tỏi và tương ớt.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top