Swain

New Member
Hướng dẫn cách làm món gỏi tôm hành tím





Tôm sú kết hợp với hành tím tạo thành món trộn lạ miệng. Gỏi này mang

vị thơm nồng, chua ngọt rất dễ ăn.





- Tôm sú: 200g, luộc lột vỏ, để đuôi

- Hành tím: 300g, bào mỏng

- Hành tây: 1/2 củ, cắt lát mỏng

- Hay 1 bó hành lá, lấy khúc trắng, xắt mỏng ra

- Ớt: 1/2 trái, cắt sợi

- Gừng: 1/4 củ, cắt sợi

- Ngò gai: 10g, cắt khúc

- Húng quế: 10g, cắt chỉ (1/2 cho lên mặt, 1/2 trộn chung với gỏi)

- Lá tía tô, ngò rí: một ít để trang trí





Nước trộn gỏi:

- Nước mắm: 0,2 lít

- Đường trắng: 150g

- Ớt bằm: 1/2 trái

- Chanh: 1/2 trái





Nấu sôi nước mắm và đường cát trắng cho hơi sệt lại, để nguội, khi

trộn cho ớt bằm vào.

Trộn gỏi:

Trộn tất cả nguyên liệu chính chung với nước mắm trộn gỏi (chỉ trộn

1/2 tôm, còn 1/2 để trên mặt trang trí), nếu vị chua chưa đạt, cho

thêm nước cốt chanh.Mời bạn ghé thăm:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top