- Nguyên liệu:



300g đậu Hà Lan, 100g trứng gà non, 100ml nước dùng, bột năng, dầu ăn.

Gia vị: 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp tương ớt, 2 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm.





- Thực hiện:



- Làm sốt: Đun sôi nước dùng cho dầu hào, tương ớt, đường, hạt nêm nấu tan, rồi cho bột năng hòa ít nước để tạo độ sánh.



Trứng gà non rửa sạch rồi đem hấp chín. Đậu Hà Lan tước sợi đem rửa sạch, để ráo. Phi thơm tỏi, cho đậu vào xào chín, cho trứng gà và sốt vào rồi tắt lửa.



- Bí quyết:



Để đậu có màu xanh, trước khi xào, bạn nên ngâm đậu với nước pha chút muối, đem trụng đậu sơ qua nước sôi, rồi ngâm vào nước lạnh. Dùng nóng.



Theo Tiếp thị gia đình
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top