Cách làm mì xào khô ngon tuyệt:



Nguyên liệu ( dành cho 1 khẩu phần ăn )

• 2 gói mì tôm

• 1 ít thịt bò

• 1 trứng gà

• 3 củ hành tím

• Hành ngò

• Nước

• Dầu ăn

Lời khuyên : Bạn nên dùng mì Gấu Đỏ, đừng dùng mì Hảo Hảo chua cay nhá

Vì mì này khi xào sẽ không giòn và gia vị chua chua, khó ăn lắm



Vật liệu :

• 1 nồi nhỏ

• 1 chảo đáy trũng, không dính

• 1 cái rổ nhỏ



Các bước tiến hành

• Bước 1: Đun nước lên, khi nào sôi bỏ mì gói vào, trộn đều, nhớ là đừng để mì nở nhá, chỉ cần mì mềm mềm, chín là ok rồi

• Bước 2 : Mì chín, vớt ra để rổ cho ráo

• Bước 3 : Bật chảo, mở lữa lớn, phi hành tím vào, thấy hành chuyển sang màu vàng vặn lửa nhỏ lại

• Bước 4 : cho 1 ít dầu ăn vào, sau đó cho mì chín vào, nhớ là ráo nước nhá, trộn đều, sau đó nêm nếm gia vị

Gia vị có sẵn trong gói mì, bạn chỉ việc cho chúng vào là xong

( Bột nêm thì cho 1 bịch rưỡi thui nhá, cho hết 2 gói dầu ăn vào )

Trộn đều, khi nò mì chuyển sang vàng đậm, giòn, tắt lửa

• Bước 5 : Đun nước lúc nãy lên, khi nào sôi, bỏ nữa gói bột nêm vào, thịt bò cắt lát mỏng, cho vào nước sôi, khi nào màu thịt chuyển vớt ra, cho ít nước vào chén nhỏ, lấy lòng đỏ trúng gà bỏ vào, còn tròng trắng bỏ vào nồi nước

• Bước 6 : Vớt mì ra, bỏ hành ngò lên trên, sau đó "chén" nào
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top