Nguyên liệu:



- 200g thịt nghêu hay 2 kg nghêu ngâm nước cho sạch cát, nấu cho há miệng, gỡ thịt, nước nghêu lọc lại để nấu canh



- 150g chả cá thác lác



- 2 quả cà chua, rửa sạch, cắt múi



- 1 muỗng cà phê tỏi băm



- 50g thì là, rửa sạch, cắt nhỏ



- 1 ít hành lá cắt khúc



- 1 muỗng súp cơm mẻ, tán nhuyễn, rây mịn



- Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường





Thực hiện:



1. Chả cá quết dẻo với đầu hành trắng, 1 muỗng hạt nêm từ nấm và rong biển, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm chấm ngon, 1 muỗng cà phê thì là cắt nhuyễn.



2. Đun nóng 1 muỗng súp dầu, phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào, cho nước luộc nghêu vào nấu sôi, múc chả cá thả vào, nêm cơm mẻ, 1 muỗng súp hạt nêm từ nấm và rong biển, 2 muỗng cà phê nước mắm chấm ngon, 1 muỗng cà phê đường, nêm vừa miệng. Sau cùng cho thịt nghêu, thì là, hành lá vào, tắt bếp.



3. Múc ra tô, dùng nóng với bún hay cơm trắng. Dọn kèm với nước mắm ngon và ớt xắt lát.

Mách nhỏ:



Thời gian luộc nghêu từ 3-4 phút. Luộc chín quá, thịt nghêu sẽ bị teo, khô và ăn mất ngọt. Vì nghêu đã có sẵn vị mặn nên khi chế biến các món ăn với nghêu không nên nêm muối.



Theo Vzone
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top