Món này ăn cùng mayonaise trộn với tương ớt và ketchup thật tuyệt, ăn kèm khoai tây hay làm món nhậu cũng rất ngon. Hãy cùng độc giả Anh Vũ làm thử nhé!
Nguyên liệu

- 300g phi lê cá ba sa

- 3 thìa bột mỳ

- 1 thìa bột năng

- Bột chiên xù

- 1 quả trứng

- 200ml bia

- 1 củ hành khô, gia vị

Cách làm cá tẩm bột chiên xù?

Ảnh: Freewebs.

Thực hiện

1. Cá thái miếng nhỏ, dài bằng ngón tay, ướp với hành khô băm nhỏ.

2. Đổ bột mỳ, bột năng và gia vị vào bát trộn đều.

- Từ từ đổ bia vào hỗn hợp bột đánh đều cho mịn, đập trứng vào đánh đều (Bột phải lỏng, có thể chảy thành dòng khi nghiêng thìa).

3. Đổ bột chiên xù ra một chiếc đĩa.

- Ngâm từng miếng cá vào hỗn hợp bột lỏng rồi lăn qua với bột chiên xù, sao cho bột bám đều vào từng miếng cá.

4. Cho chảo lên bếp, đổ dầu ngập khoảng 2cm, đợi dầu sôi, vặn nhỏ lửa, thả cá vào chiên cho tới khi vàng đều.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top