Edensaw

New Member
Bánh bông lan mặn rất dễ ăn mà cách làm lại không khó. Hãy thử vào bếp trổ tài cho bữa tiệc Giáng sinh sắp tới nhé.Nguyên liệu:

+ 5 trứng gà

+ 150g bột mì

+ 100g đường xay

+ 50g dầu ăn

+ 50g sữa bột hay sữa đặc

+ 1 thìa cà phê vani

Phần nhân:

+ Nhân không thịt: đậu que, cà rốt, hạt bắp

+ Nhân có thịt: lạp xưởng, xá xíu, trứng muối, cà rốt, gà xé hay chà bôngCách làm:- Nhân: Tất cả nguyên liệu cắt hạt lựu xào chín trên bếp không nêm gia vị. Để ra rổ cho ráo.Hướng dẫn làm bánh bông lan mặn cho tiệc Giáng sinh?- Phần bánh:+ Đánh tan lòng trắng trứng, cho đường xay vào đánh từ từ cho đến khi trứng "đứng" thì cho từ từ lòng đỏ vào đánh đến bông cứng+ Rây bột mì vào đảo đều tay và nhẹ tay. Cho sữa, vani sau cùng cho dầu ăn.

+ Đổ bột vào sau đó cho nhân vào. Rắc lên mặt bánh chà bông và 1 cọng ngò.+ Bậtt lò 180 độ C nướng 30 phút. Nhớ làm nóng lò trước 10 phút nhé.Hướng dẫn làm bánh bông lan mặn cho tiệc Giáng sinh?Hướng dẫn làm bánh bông lan mặn cho tiệc Giáng sinh?
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top