bamboo_2611

New Member
Nguyên liệu



- 1 cái chân bò con,

- 1 bó rau thom, như lauries+ thym + persil

- 500 g tôm lớn

- 5 củ hành trắng nhỏ

- 1 muỗng súp dầu dolive

- 1 muỗng súp mè

- Vài cọng rau mùi,( ngò )





Vật liệu để làm sốt dầu dấm :



- 1 muỗng súp dấm Xérès

- 2 muỗng súp dầu ăn

- 1 muỗng súp dầu mè

- Muối, tiêu







Cách làm :

- Chân bò con làm sạch, bỏ vào nước đang sôi, bỏ vào nồi luộc chân bò con 1 bó rau thơm (đã nói trên) . Đậy nấp lại và nấu 2h 30 phút với lửa nhỏ.

- Chân bò chín , lấy ra để nguội.

- Tôm luộc sơ qua, hay hấp cho chín, lột vỏ, để vào dĩa .

- bắt chảo lên, để chân bò con vào xào với củ hành nhỏ+ dầu dolive+ mè,+ muối + tiêu, bột nêm + nếm cho vừa ăn, bỏ tôm vào sau cùng, bắt xuống bếp ngay, ( các bạn đừng xào lâu quá, tôm sẻ cứng, mất ngon )

- - Sốt dầu dấm, trộn tất cả vào một cái chén,



Trình bày :

Để chân bò con + tôm vào một cái dĩa, có lót dưới dĩa vài cọng sà lách + tomate cắt khoanh tròn, và chan sốt dầu dấm lên trên , để vài ngọn rau mùi lên cho đẹp mắtMời bạn ghé thăm:
 
Các chủ đề có liên quan khác

Các chủ đề có liên quan khác

Top