Freca

New Member
Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnhKhi mua về, bạn nên phân loại các loại và nên để riêng các loại thực phẩm tươi sống. Thức ăn đã nấu chín chờ đến lúc nguội mới đưa vào tủ lạnh ở ngăn riêng cách ly với ngăn để thực phẩm tươi sống. Thực phẩm tươi sống như thủy sản, thịt cũng như các loại phủ tạng động vật nên rửa sạch máu, chất thải bẩn và để trong hộp kín.Nhiệt độ thích hợp và lý tưởng để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là: thực phẩm thông thường 8oC, sữa 4oC, thịt tươi 3oC, kem lạnh -18oC, thịt ướp đá -18oC, cá ướp đá -20oC. Thực phẩm đông lạnh phải làm tan băng đá, rửa sạch trước khi chế biến, nấu nướng để cho các phần nằm bên trong đạt nhiệt độ theo yêu cầu và chín đều, tránh hiện tượng chỉ chín phần ngoài mà phần bên trong vẫn sống.Lưu ý trong quá trình chế biến:Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm hiệu quả, thì bạn nên giữ vệ sinh trong quá trình chế biến thực phẩm. Bằng cách rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh bạn có thể ngăn ngừa vi khuẩn nhiễm chéo vào thực phẩm (từ đồ dùng, từ thực phẩm sống và chín), nấu thức ăn chín kỹ và ăn ngay sau khi nấu, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hay thùng đá.Bạn cứ làm theo hướng dẫn, thực phẩm vừa để được lâu vừa an toàn vệ sinh thực phẩm nhé !Cách bảo quản thực phẩm những ngày nồm ?
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top