Nước ep hoa quả có chua nhieu vitamin, khoáng chất, các axit beo thực vật… Nuoc ep hoa quẩ rat co lợi cho he tieu hoá, giúp nhuận tràng, mát gan, bo than và bổ sung cac thành phan dinh dưỡng con thieu trong thức an hang ngày.
Tuy nhiên, ham luong vitamin có trong hoa qua ban dau se bị mat di khá nhieu trong quá trình che bien thành các loai nuoc ép. Tác dong cua lực ép khi che biến sẽ lam pha vỡ cac thanh phần vitamin co trong hoa quả.
Hoa quả tuoi con là nguồn cung cap chất xơ doi dao cho cơ thể. Nếu la “fan” hâm mộ cua cac loại nước ep hoa quả thì lâu ngày, co the có thể thieu chat xơ, hoạt dong cua hệ tiêu hoa cung sẽ bị ảnh hưởng.
Ngoài ra, khi thoi tiet lạnh, việc ban ham nóng các loai nuoc ép hoa qua sẽ lam phan huỷ và mat di hầu hết cac thanh phần dinh duong còn lai cua nước ép.
Vì vậy, an hoa quả truc tiep vẫn là cach tot nhất để tang cuong sức khoẻ cơ thể. Cac chuyen gia dinh duong khuyên chung ta không nên dung nuoc ép hoa qua thay cho viec ăn hoa qua hàng ngày.
Theo dantri/oldman