Thịt heo chiên xù là món ăn theo phong cách Châu Âu, hương vị rất ngon có vị beo béo của xốt mayonaise quyện vào sẽ làm tăng khẩu vị và niềm vui cho bữa ăn gia đình Nguyên liệu: - 400g thịt nạc lưng heo - 2 quả trứng gà - 100g bột mì - 30g bắp cải - 50g xà lách - 30g cà rốt - 1 trái dưa leo - 1M tương ớt - Muối, tiêu, dầu ăn - Nước tương LISA - Hạt nêm Ajingon - 4M sauce mayonnaise LISA 1. Sơ chế - Thịt cắt lát dày 1cm, dùng búa dần thịt hay sóng dao dần sơ cho thịt mềm. Ướp thịt với 1/2m đường, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Ajingon và 1m nước tương LISA, để 20 phút cho thấm gia vị. - Pha sauce: Trộn đều 4M sauce mayonnaise LISA, 2M tương ớt và 1M cần tây băm. - Pha nước sauce dầu giấm: Trộn đều 1M giấm LISA, 1M nước, 1M dầu, 1,5m đường, 1/2m hành tím băm, 1/4m muối và 1/4m tiêu. - Làm rau trộn dầu giấm: bắp cải, cà rốt, dưa leo, cắt sợi. Xà lách cắt nhỏ. Trộn đều tất cả với nước sauce dầu giấm. 2. Chiên thịt - Đun nóng dầu, lăn thịt qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột xù, sau đó chiên chín vàng, để ráo dầu. - Đợi thịt nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn. 3. Cách dùng - Bày thịt chiên xù ra dĩa, kèm 1 dĩa rau trộn dầu giấm. Khi ăn chấm sauce mayonnaise trộn. Mách nhỏ Muốn thịt heo khi chiên xong mềm phải dần thịt trước khi tẩm ướp và chế biến.Đối với món chiên có nhiều bột vụn, dầu sẽ bị đục và đen. Muốn sử dụng lại nên đun nóng, cho 1 ít cơm nguội vào, cơm sẽ hút cặn đen, làm cho dầu trong lại.Cách thử dầu chiên: nhúng chiếc đũa tre vào, thấy sủi tăm là dầu đã nóng. HA
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top