thanh_truong68

New Member
Canh cá trắm nấu thịt gà





Bạn hãy làm món canh này cho người thân trong dịp cuối tuần, hơi mất thời (gian) gian một chút nhưng đảm bảo rất ngon và lạ.





Nguyên liệu





Nửa con cá trắm


Một đùi gà


Một lòng trắng trứng gà


Bột gạo


Rau mùi


10 cái nấm hương


Gừng, hành


Muối, tiêu, rượu trắng














Cách làm





Cá trắm rửa sạch, lọc xương và da, chỉ lấy phần thịt. Xay cá thật nhuyễn rồi thêm tiêu, muối, một ít rượu trắng, một ít nước gừng giã với hành khô. Sau đó, cho lòng trắng trứng gà và bột gạo vào đảo đều.





Dùng túi nylon bọc kín cá, rồi để vào một cái bát vuông. Cho vào nồi hấp hấp khoảng 6 - 8 phút. Cá sau khi vừa hấp xong thì thái thành sợi dài.


Đùi gà thái lát mỏng rồi thái thành những sợi dài. Trộn đều với muối, rượu, hạt tiêu, bột gạo. Cho dầu vào chảo (dầu không cần để quá nóng), cho thịt gà vào chiên vàng.





Nấm ngâm trong nước lạnh rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Đun nước sôi, thêm gói súp tôm cho có vị thơm. Thả nấm, cá, thịt gà vào nồi canh





Hòa ít bột gạo với nước, rồi đổ vào nồi canh sao cho nước nồi canh hơi sánh. Thêm một chút muối, thêm rau mùi vừa thái nhỏ.











Theo Đất việt.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top