daigai

Well-Known Member

Đầu tiên mình xin giới thiệu món thạch dưa hấu

Bề ngoài thạch dưa hấu nhìn y hệt như miếng dưa hấu được cắt nhỏ, nhưng khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm mà lại deo dẻo rất vui miệng






Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thạch dưa hấu:
- 1 trái dưa hấu
- 20g bột gelatin
- 25g đường
- 100ml nước



Bổ đôi quả dưa hấu, rồi lấy hết phần dưa hấu ở trong ra.

Cho bột gelatin vào nước, và ngâm trong thố nước nóng bên ngoài, khuấy đều cho mau tan.



Cho phần thịt dưa hấu vào máy xay sinh tố, thêm đường vào, bật máy xay để lấy nước, khoảng 350ml nước dưa hấu.



Cho nước bột gelatin ở bước 1 vào phần nước dưa hấu vừa được xay.



Đổ hết phần nước ở bước 3 vào vỏ dưa hấu.



Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín, rồi cho vào tủ lạnh, giữ lạnh trong khoảng 3 giờ đồng hồ là được.
Thạch dưa hấu với cách làm nhanh gọn, nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ăn vặt hay tráng miệng vừa ngon vừa rất thú vị này. Bề ngoài nhìn y hệt như miếng dưa hấu được cắt nhỏ, nhưng khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm mà lại deo dẻo rất vui miệng. Để giống dưa hấu hơn bạn có thể lấy vài hạt dưa hấu đặt lên trên bề mặt thạch, khi ăn cắt nhỏ ra. Ngoài dưa hấu bạn có thể thay thế bằng các loại rau củ quả mà mình thích như cam, quýt, hay xoài cũng đều ngon và đẹp mắt..


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thạch dưa hấu này nhé!​
 

daigai

Well-Known Member
Re: Cách làm thạch hoa quả thât ngon mát

Thạch dừa vừa ngon vừa mát



Nguyên liệu:
- 2 trái dừa xiêm hay dừa lửa. Mình chọn dừa lửa nhiều nước & ngọt đậm
- 6g bột thạch rau câu dẻo
- 100g đường
- 50ml nước cốt dừa
Bước 1:
Dừa đục lỗ, đổ nước ra nồi. Hai quả dừa mình dùng thu được 1400 ml nước dừa.



Chia nước dừa thành 2 phần: 1000ml sẽ dùng làm phần thạch trong; 400ml còn lại sẽ dùng làm thạch cốt dừa đổ lớp trên.
Dùng dao sắc cắt tạo khoanh trên quả dừa.
Bước 2:
Trộn 4g bột thạch rau câu dẻo với 70g đường.
Đun sôi 1000ml nước dừa, cho bột thạch đã trộn đường vào, khuấy đều.
Tiếp tục đun sôi khoảng 5 - 7 phút rồi tắt bếp.
Đổ thạch vào trái dừa rỗng.
Để nguội rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho thạch dừa đông lại.
Bước 3:
Trộn 2g bột thạch rau câu dẻo với 30g đường. Đun sôi 400ml nước dừa còn lại, cho bột thạch trộn đường vào, khuấy đều. Đun sôi lại rồi cho nước cốt dừa vào.
Bước 4:
[JUSTIFY CLASS=MSONORMAL]Rót phần thạch cốt dừa lên trên phần thạch dừa đã được làm đông; để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát trong khoảng 2 tiếng.
[/JUSTIFY CLASS]
Nếu không làm thạch vào trái dừa bạn có thể làm vào các cốc nhé!
Thạch trái dừa hay còn gọi là sương sa dừa là món quà vặt mát lành rất đắt khách trong mùa hè. Chắc chắn bạn cũng sẽ làm được món này, thậm chí còn ngon hơn cả đi mua nữa. Thạch dừa mát lạnh xua tan cái nóng bức ngày hè. Món này không những ngon, dễ ăn mà lại có tác dụng giải nhiệt nữa.







Chúc các bạn thành công và làm được món thạch dừa thật ngon nhé!
 

daigai

Well-Known Member
Re: Cách làm thạch hoa quả thât ngon mát

Cách làm thạch cam






Với cách làm thạch cam này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1kg cam tươi
- 30g bột làm thạch
- Vài quả dâu tây để trang trí (tùy thích)


Bước 1:

Cam bóc sạch vỏ lấy phần thịt quả, cho vào một thố lớn rồi ép lấy nước, lọc bỏ hạt và bã. Bạn có thể để lại vài múi cam to, đẹp để trang trí sau.
Bước 2:
Đổ nước cam ép vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa vừa và mở nắp.
Bước 3:

Từ từ đổ bột thạch đã hòa tan với nước ấm vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột thạch và nước cam quyện đều. Đun đến khi nước cam sôi thì tắt bếp, để cho nước cam nguội bớt.
Bước 4:

Đặt vài múi cam còn chừa lại vào cốc thủy tinh hay khuôn thạch, cho thêm một vài miếng dâu tây (hay hoa quả tùy ý) rồi mới đổ hỗn hợp nước cam còn hơi nóng vào, để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng.
Vậy là món thạch cam của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi, cách làm thạch cam này thật đơn giản phải không bạn?
Thạch trái cây là món ăn được không ít người yêu thích; trong đó món thạch cam ăn vừa ngon lại vừa mát, tuy nhiên ăn thạch đóng hộp thì không tốt lắm vì bạn sẽ phải e sợ bởi chúng chứa nhiều chất phụ gia. Mùa này cam đang chín rộ, bạn hãy bớt chút thời gian để có món thạch cam ngon mát cho cả nhà nhé, các bé hẳn sẽ rất thích đấy!

Không mất nhiều thời gian để làm món thạch cam mát lạnh; từng viên thạch trong khuôn thì dành cho trẻ nhỏ, còn những cốc lớn là khẩu phần cho người lớn. Vị ngọt tự nhiên của nước cam hòa cùng vị mát mát, dai dai của thạch tạo nên một món ăn vặt kiêm món tráng miệng tuyệt ngon cho mùa hè!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
 

daigai

Well-Known Member
Cách làm thạch trái cây

Cách làm thạch trái cây





Nguyên liệu:

3 muỗng canh đậu nành
1 muỗng canh đậu đen
1 muỗng canh đậu phộng
1 muỗng cà phê kỷ tử (không có cũng được)
Đường phèn, mật ong, nước, 3 lá gelatin, 200ml nước trái cây
Bước 1:

Đậu nành, đậu đen, đậu phộng, kỷ tử ngâm nước qua đêm.
Gelatin ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm.
Bước 2:

Lần lượt cho đậu đen, đậu nành, đậu phộng và kỷ tử vào máy xay sinh tố.
Thêm khoảng 500ml nước rồi đậy nắp và xay nhuyễn.
Đổ vào một nồi cỡ vừa, thêm nước nếu cần.
Bước 3:

Cho hỗn hợp nước đậu qua rây lọc rồi thêm đường phèn vào, đun sôi khoảng 3 phút, hớt bỏ bọt.
Đợi đến khi nguội bớt thì bạn cho một muỗng lớn mật ong vào, khuấy đều.
Bước 4:

Cuối cùng thêm gelatine và loại nước trái cây tùy chọn vào, khuấy tan đều rồi tắt bếp.
Cho ra ly hay khuôn tùy thích, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được.
Thạch trái cây là món ăn được nhiều người yêu thích vào những ngày nắng nóng bởi món ăn này vừa mát lại vừa mềm, rất dễ ăn với cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Và chắc hẳn món thạch sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều khi người thưởng thức khám phá ra hương vị là lạ thơm thơm của các loại đậu trong món thạch quen thuộc này. Mỗi lần làm bạn có thể chia
thạch thành nhiều phần với nhiều màu sắc và mùi vị tương ứng với các loại nước trái cây mình thích như nước cam, nước nho hay nước táo, món thạch sẽ không chỉ ngon mắt mà còn ngon miệng nữa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!​
 
Top