longyu

New Member
Nguyên liệu làm bánh khọt:

- Bột gạo: 300g

- Nước cốt dừa 1 lon

- Nước ấm 2 chén

- Cơm nguội 1 chén

- Bột nghệ 1/2 muỗng cafe

- Hành lá 2 cây

- Đậu xanh bỏ vỏ hấp 9 chén

- Tôm 300g

- Củ sắn (củ đậu) 1 củ

- Hành 1 củ

- Dầu ăn, muối tiêu, đường, nước mắm

- Rau xà lách, cải, rau thơm



Cách làm bánh khọt:

Cơm nguội xay nhuyễn sau đó trộn cùng bột gạo, bột nghệ, hành lám nước cốt dừa bằng nước ấm. Quấy đều tay cho bột không vón cục, cho thêm chút gia vị vào.

Hành củ, củ đậu bóc vỏ, cắt hạt lựu. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, phi hành thơm sau đó cho củ đậu vào xào chín, cho tiếp tôm vào xào sơ, bắc chảo xuống trút ra bát.

Tiếp tục đun nước cốt dừa (bạn nhớ để lại một ít để pha bột năng) đến khi quánh lại cho thêm hành lá vào, trút ra tô.

Để khuôn bánh lên bếp cho dầu ăn vào từng khuôn, đổ ột vào khuôn, cho một ít nhân củ sắn và tôm vào, rắc đậu xanh hấp lên trên cùng đậy nắp lại cho bánh chín rồi cho vào ít nước dừa đã đun quánh lại ở trên.

Bánh chín lấy ra đĩa thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt, rau sống và dò chua rất ngon.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top