longyu

New Member
Nguyên liệu làm bánh in:
- 500g đậu xanh đãi vỏ

- 1 kg đường (có thể dùng 800g đường xay)

- 2 ống vani

- Khuôn nhấn bánh.


Cách làm bánh in:
- Đậu xanh ngâm khoảng 10 phút, xả nước lạnh, hấp chín, xay nhuyễn.
- Cho đậu xanh và đường vào chảo, để khoảng 30 phút cho đường chảy ra thấm ướt đậu. Sau đó cho lên bếp, sên nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi thấy đậu thật ráo, không dính chảo là được, rắc vani vào trộn đều rồi nhắc xuống.
- Khi đậu còn đang nóng, cho vào khuôn gỗ (hay nhựa) ấn thành bánh rồi lấy ra để nguội.
- Cắt giấy bóng kính trắng để gói bánh. Muốn dùng giấy mầu cho đẹp thì vẫn phải gói bằng giấy trắng bên trong rồi mới bọc thêm giấy mầu bên ngoài để bánh không bị lem mầu.
- Bánh có thể để cả tháng nếu làm kỹ. Muốn để lâu hơn, cho vào lò nướng, để nhiệt độ khoảng 70 độ C, bánh sẽ khô dần,hơi cứng, ăn có vị ngon riêng và có thể để cả năm không hỏng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh này nhé!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top