longyu

New Member
Nguyên liệu làm bánh gạo:
- 330gram bột gạo
- 360ml nước
- Một chút muối hầm
- 360ml nước + 5ml dầu mè (dầu thực vật)
Các bước bạn phải làm:
Bước 1:
Trộn đều bột với muối rồi từ từ đổ 360ml nước vào.

Bước 2:
Nhào thật kỹ bột. Đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị nồi hấp luôn nhé !

Bước 3:
Cho bột đã nhào vào nồi hấp trong khoảng 20 phút. các bạn chú ý lót vải vào vung nồi để nước không rơi xuống bột.

Bước 4:
Lấy bột đã hấp ra nhào thật kỹ trong khoảng 10 - 15 phút. Sau đó lăn bột thành dải dài như hình.

Khi lăn bột các bạn nhúng tay vào nước pha dầu mè cho khỏi dính tay.
Bước 5:
Cắt bánh gạo thành miếng dài hay miếng tròn là tùy theo ý bạn !

Từ đây bạn có thể làm các món Tokbokki theo ý mình rồi nhé !
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top