daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối

TỔNG QUAN về đơn vị kiến tập.............................................................................1
1.1. Lý do buổi kiến tập...................................................................................... 1
1.2. Giới thiệu nhà máy.....................................................................................1
1.2.1. Lịch sử phát triển của nhà máy :..............................................................1
1.2.2.Tầm nhìn và sứ mệnh................................................................................1
1.2.3. Tiến độ thực hiện kiến tập tại cơ sở: ngày 14/03/2022...........................1
2. Mơ hình hoạt động :...................................................................................... 2
NỘI DUNG THU THẬP............................................................................................ 4
3. Nội quy, quy định của nhà máy:.....................................................................4
4. Quy tình cơng nghệ của nhà máy:..................................................................6
4.1. Ngun liệu:......................................................................................................6
4.2. Quy Trình Sản xuất............................................................................................8
4.1.1. Cân nguyên liệu........................................................................................9
4.1.2. Trộn nguyên liệu.......................................................................................9
4.1.3. Chiết rót.................................................................................................10
4.1.4. Đóng thùng............................................................................................11
4.1.5. Bảo quản................................................................................................12

4.3. Thành phẩm....................................................................................................12
5. Sản phẩm.................................................................................................... 13
5.1. Các dòng sản phẩm cho gia đình....................................................................13
5.2. Các dịng sản phẩm cho doanh nghiệp...........................................................17
5.3. Một số món ăn kết hợp với sốt được sản xuất từ Kewpie..............................18
6. Thành tựu................................................................................................... 22
6.1. Nhật Bản.........................................................................................................22
6.2. Việt Nam.........................................................................................................22
KẾT LUẬN............................................................................................................. 23

2


3


TỔNG QUAN VỀ ĐƠN VỊ KIẾN TẬP
1.1. Lý do buổi kiến tập
Các nội dung chuyên ngành chính của cơ sở sản xuất kinh doanh có liên quan đến q
trình học tập của sinh viên: tìm hiểu được tầm quan trọng trong việc ăn rau, các chất
dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người và quy trình kỹ thuật sản xuất, đóng gói
các sản phẩm của cơng ty.
1.2. Giới thiệu nhà máy
1.2.1. Lịch sử phát triển của nhà máy :
Tháng 11 năm 1919, công ty Shokuhin Kogyo - tiền thân của tập đoàn Kewpie được
thành lập tại Tokyo, Nhật Bản.
Tháng 6 năm 2010, Cơng ty TNHH Kewpie Việt Nam chính thức được thành lập.
Địa chỉ: Số 11 VSIP II-A đường số 14, KCN Việt Nam - Singapore II-A, Phường Vĩnh Tân,
Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
Đây là chi nhánh thứ 7 của Kewpie trên thế giới và là chi nhánh thứ 5 của Kewpie tại

Châu Á sau Trung Quốc (Bắc Kinh, Hồng Châu), Thái Lan, Malaysia.
1.2.2.Tầm nhìn và sứ mệnh
Tầm nhìn: Với kinh nghiệm hơn 100 năm trong ngành sản xuất các loại nước xốt và
Mayonnaise, Kewpie không ngừng nỗ lực phát triển trở thành nhà cung cấp thực
phẩm được người tiêu dùng yêu thích và tin tưởng nhất. Góp phần vào nền văn hóa
ẩm thực đầy hương vị và màu sắc của Việt Nam.
Sứ mệnh: Kewpie Việt Nam nổ lực vì mục tiêu “Chất lượng là hàng đầu” cống hiến
các sản phẩm “Sản phẩm tốt được làm từ nguyên liệu tốt” giúp bữa ăn của các gia
đình thêm phong phú và thú vị hơn.
Ln giữ vững tư tưởng, triết lý Tập đoàn đề ra, với các tiêu chí “Hương vị ngon – Sự
tinh tế – Sự độc đáo”, Công ty Kewpie Việt Nam hướng tới mục tiêu là đóng góp vào
việc duy trì và tăng cường sức khỏe của tất cả người dân Việt Nam thông qua việc
giúp cho mọi người ăn nhiều rau hơn.
Tại Nhật Bản, Kewpie là nhãn hàng được mọi người biết đến nhưng tại Việt Nam thì
vẫn đang trên chặng đường xây dựng thương hiệu. Hiện nay, người tiêu dùng Việt
Nam ngày càng ưa thích sử dụng các sản phẩm nước sốt Kewpie trong bữa ăn gia
đình. Ngồi ra, các sản phẩm thức ăn dành riêng cho trẻ em cũng dành được sự tin
tưởng của nhiều bà mẹ.
1.2.3. Tiến độ thực hiện kiến tập tại cơ sở: ngày 14/03/2022
- 7h: khởi hành đi đến địa điểm kiến tập
1


- 9h – 11h30: tham quan công ty TNHH Kewpie Việt Nam
- 12h – 14h30: đi về trường và trên đường về được tham quan Aeon Bình Dương tìm
hiểu hình thức kinh doanh của công ty

2


2. Mơ hình hoạt động :

Nhà máy Kewpie Việt Nam gồm 4 phân khu:

Phòng quản lý chất lượng sản phẩm (QA
và QC) – Chuyên kiểm tra và quản lý chất
lượng nguyên liệu đầu vào và thành
phẩm sau khi sản xuất.

3


Khu vực bảo quản và cân nguyên liệu.

Khu vực sản xuất: Phối trộn, chiết rót và
đóng gói.

Khu vực kho chứa và bảo quản thành
phẩm.

Quy trình sản xuất theo quy tắc 1 chiều, trực quan hóa từng khu vực sản xuất riêng
biệt.

4


NỘI DUNG THU THẬP
3. Nội quy, quy định của nhà máy:
-

Thực hiện nghiêm ngặt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và các bước
vệ sinh trước khi sản xuất.

5


6


4. Quy tình cơng nghệ của nhà máy:
4.1. Ngun liệu:

 Tiêu chí tìm kiếm ngun liệu đạt chuẩn:
- Lựa chọn nhà cung cấp
- Kiểm chứng thực tế nơi sản xuất: Kiểm tra mẫu ngẫu nhiên trước khi nhà cung
cấp giao hàng.
- Kiểm tra mẫu trước và đối chứng nguyên liệu thực tế trước mỗi lô nhập hàng.
- Cảm quan nguyên liệu
 Nguyên liệu chính:
- Trứng: Được lựa chọn từ những quả trứng tươi và dinh dưỡng
nhất, bằng việc hợp tác lâu dài với các nông trại chăn nuôi gà
7


chuyên nghiệp và được quản lý chặt chẽ về những vấn đề liên
quan đến vệ sinh thức ăn gia cầm của gà nuôi.

-

Dầu thực vật: Dùng dầu thực vật chuyên dùng trong chế biến thực

phẩm, được lựa chọn từ nhà sản xuất dầu chuyên dùng đạt
chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng cao, và được công nhận bởi
những chuyên gia Nhật bản.

-

Giấm: Sản xuất bằng loại giấm chuyên dùng chế biến đặc biệt
cho Mayonnaise Kewpie.

-

Mè: Là nguyên liệu tiêu chuẩn để sản xuất sản xuất Dressing

1.1

8


4.2. Quy Trình Sản xuất

Nguyên Liệu

Cân Nguyên Liệu

Phối Trộn

Lọc

Thanh Trùng

Đánh Giá Hóa lý – Cảm quan

Chiết Rót

Đóng Thùng

Bảo Quản
9

Xử Lý Theo Quy Định


Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top