heocon_doremon

New Member
Làm sauce mayonaise.

Ít nhất 2 quã trứng gà (trứng phải ở nhiệt độ phòng. mới lấy trong tủ lạnh ra không được).

Bỏ 2 lòng đỏ (nhiều hơn tùy thích) vào tô, thêm chút xíu muối (1/3 muổng cà phê), 1 muổng

cà phê nước cốt chanh (tùy thích) dùng đũa quậy lên cho hổn hợp trứng giống như sửa

(emulsified) xong rồi 1 tay đổ dầu (olive, mazola, sun flower seed.. càng tốt) từ từ vào tô.1 tay dùng

máy đánh trứng câm tay quậy hổn hợp đó là xong. Nhiều dầu nhiều sauce, ít dầu ít sauce. Chỉ trong

vòng 1 phút là xong.

Nếu dùng nhiều dầu quá thì thành phẩm sẽ trắng bệt(Máy người làm để bán thì họ làm như vậy,

còn minh làm ở nhà dùng thì nên để sauce còn màu vàng. Ăn sẽ thơm và béo hơn).
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top