tctuvan

New Member
Link tải miễn phí luận văn
MỤC LỤC

Danh mục các kí hiệu, các chữ viết tắt
Danh mục các bảng
Danh mục các hình vẽ, đồ thị
ĐẶT VẤN ĐỀ 1
Chƣơng 1. TỔNG QUAN 3
1.1. Khái quát về bacteriocin 3
1.1.1. Vài nét về lịch sử 3
1.1.2. Phân bố 3
1.1.3. Danh pháp và phân loại 3
1.1.4. Tình hình nghiên cứu 4
1.2. Bacteriocin của vi khuẩn lactic 6
1.2.1. Vài nét về vi khuẩn lactic sinh bacteriocin 6
1.2.2. Phân loại 7
1.2.3. Tính chất 8
1.2.4. Sinh tổng hợp, phổ tác dụng và cơ chế tác dụng 9
1.2.5. Đánh giá hoạt tính bacteriocin 11
1.2.6. Chiết xuất và tinh chế 11
1.2.7. Ứng dụng 13
Chƣơng 2. NGUYÊN LIỆU, THIẾT BỊ, NỘI DUNG VÀ PHƢƠNG
PHÁP NGHIÊN CỨU
16
2.1. Nguyên vật liệu, thiết bị 16
2.1.1. Chủng vi khuẩn 16
2.1.2. Hóa chất 16
2.1.3. Môi trường 16
2.1.4. Máy móc, công cụ 17
2.2. Nội dung nghiên cứu 18
2.2.1. Sơ bộ xác định bacteriocin trong dịch lên men và sinh khối vi
khuẩn L. acidophilus ATCC 4653
18
2.2.2. Nghiên cứu một số tính chất của bacteriocin sinh ra bởi vi khuẩn
L. acidophilus ATCC 4653
18
2.3. Phƣơng pháp nghiên cứu 18
2.3.1. Phương pháp bảo quản giống vi sinh vật 18
2.3.2. Phương pháp nhân giống L. acidophilus 19
2.3.3. Phương pháp xử lí sinh khối L. acidophilus 20
2.3.4. Phương pháp đánh giá hoạt tính bacteriocin theo cơ chế khuếch
tán qua giếng thạch
20
2.3.5. Phương pháp khảo sát ảnh hưởng của pH đến hoạt tính
bacteriocin
21
2.3.6. Phương pháp khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ đến hoạt tính
bacteriocin
22
2.3.7. Phương pháp khảo sát khả năng chiết bacteriocin bằng
(NH4)2SO4
22
Chƣơng 3. THỰC NGHIỆM, KẾT QUẢ VÀ BÀN LUẬN 23
3.1. Sơ bộ xác định bacteriocin trong dịch lên men và sinh khối vi
khuẩn L. acidophilus ATCC 4653
23
3.1.1. Xác định bacteriocin trong dịch lên men 23
3.1.2. Xác định bacteriocin trong sinh khối 26
3.2. Nghiên cứu một số tính chất của bacteriocin sinh ra bởi vi
khuẩn L. acidophilus ATCC 4653
28
3.2.1. Nghiên cứu ảnh hưởng của pH đến hoạt tính bacteriocin của L.
acidophilus ATCC 4653
28
3.2.2. Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ đến hoạt tính bacteriocin của 31
L. acidophilus ATCC 4653
3.2.3. Nghiên cứu khả năng chiết bacteriocin của L. acidophilus ATCC
4653 bằng phương pháp kết tủa (NH4)2SO4
34
KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 39
TÀI LIỆU THAM KHẢO
PHỤ LỤC

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Last edited by a moderator:
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Nghiên cứu khả năng thay thế bột mì bằng bột chuối xanh trong chế biến mì sợi (pasta) Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu khả năng thay thế bột mì bằng bột chuối xanh để chế biến bánh quy Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu về thảo luận nhóm và ảnh hưởng của nó đến khả năng nói của học sinh không chuyên ngữ Ngoại ngữ 0
D Bước đầu nghiên cứu tạo chế phẩm cellulase từ một số chủng vi sinh vật và khả năng thủy phân cellulose Khoa học Tự nhiên 0
D Nghiên cứu khả năng hấp phụ một số hợp chất hữu cơ trên các vật liệu tio2 và khoáng sét bằng phương pháp hóa học tính toán Ngoại ngữ 0
D Nghiên cứu khả năng hấp thụ tetracycline và ciprofloxacin trên bề mặt graphene oxide bằng phương pháp hóa học tính toán Khoa học Tự nhiên 0
D Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Của Một Số Dòng Giống Đậu Tương Tại Huyện Vị Xuyên - Tỉnh Hà Giang Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu một số đặc điểm sinh thái của cây củ mài và khả năng nhân giống bằng hom củ trong giai đoạn vườn ươm tại rừng đặc dụng Copia Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu công nghệ trong hệ thống thông tin di động 4G và đi sâu khả năng triển khai sang thế hệ 5G Công nghệ thông tin 0
D Nghiên cứu khả thi dự án xây dựng trung tâm đào tạo nghề tại huyện yên phong, tỉnh bắc ninh Kiến trúc, xây dựng 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top