daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
Kỹ thuật thực phẩm có liên quan đến các quá trình thủy lực, nhiệt, hoá, sinh... Việc tính toán các quá trình trên cần những số liệu thực nghiệm như ẩm độ, hệ số ma sát, trở lực, độ nhớt, nhiệt dung riêng, tốc độ sấy, v.v. Các số liệu thực nghiệm có thể đã được xuất bản và cũng có thể chưa được đo đạc. Vì vậy, hiểu được phương pháp đo đạc sẽ giúp cho kỹ sư thực phẩm nắm được bản chất của vấn đề cũng như có khả năng tự xác định các tính chất trên. Tài liệu được chia làm hai phần. Phần 1 bao gồm các bài thực tập đo đạc ẩm độ, nhiệt dung riêng, độ nhớt, sấy khay và thủy lực. Phần 2 bao gồm các bài thực tập về truyền nhiệt, thanh trùng, nhiệt động học của quá trình đông lạnh thực phẩm, cân bằng khối và năng lượng và một số phần khác. Ngoài ra, tài liệu còn có một phần về thí nghiệm các tính chất của vật liệu dùng trong thực phẩm. Bài 1. Xác định ẩm độ vật liệu thực phẩm Bài 2. Độ nhớt thực phẩm Bài 3. Đo nhiệt dung riêng thực phẩm Bài 4. Sấy khay Bài 5. Tính chất thủy lực và dòng chảy Bài 6. Xác định chỉ số vật lý cơ bản của các vật liệu dạng hạt Bài 7. Thanh trùng

Bài 1 XÁC ĐỊNH ẨM ĐỘ VẬT LIỆU THỰC PHẨM
1.1 Mục đích & yêu cầu:
Giúp sinh viên làm quen với việc xác định ẩm độ của vật liệu dùng trong thực
phẩm hay xác định ẩm độ đối với bất kì loại vật liệu nào.
1.2 Cơ sở lý thuyết:
1.2.1 Aåm độ toàn phần (ẩm độ theo căn bản ướt):
Là tỉ số giữa khối lượng ẩm chứa trong vật liệu với khối lượng của vật liệu ẩm.
.100 (%)
WW
M M n
w (1.1)
1.2.2 Aåm độ tuyệt đối (ẩm độ theo căn bản khô):
Là tỉ lệ giữa khối lượng ẩm có trong vật liệu so với khối lượng vật chất khô của
vật liệu.
.100 .100 (%)
n
n
n k
d
W W
W
W W
X M

(1.2)
1.2.3 Mối quan hệ giữa các loại ẩm độ:
Ta có mối quan hệ giữa 2 loại ẩm độ trên theo công thức sau:
.100
100 %
%M
M
X

hay .100
100 %
%
%
X
X
M

(1.3)
1.3 Trang thiết bị phục vụ thí nghiệm:
1.3.1 Tủ sấy:
Có nhiều loại tủ sấy được phân loại dựa vào nguyên tắc hoạt động của không
khí sấy hay dựa vào điều kiện của môi trường sấy:
- Tủ sấy thường hoạt động theo nguyên tắc đối lưu tự nhiên: tác nhân sấy
(không khí nóng) tuần hoàn đối lưu tự nhiên trong tủ sấy.
- Tủ sấy thường hoạt động theo nguyên tắc đối lưu cưỡng bức: tác nhân sấy
(không khí nóng) tuần hoàn đối lưu cưỡng bức trong tủ sấy.
- Tủ sấy chân không: sấy vật liệu ẩm trong môi trường chân không.

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Nghiên cứu đặc điểm của hệ thống gạt mưa rửa kính,thiết lập các bài tập thực hành và thí nghiệm trên mô hình hệ thống gạt mưa rửa kính Khoa học kỹ thuật 0
D Nghiên cứu kiến thức, thái độ, thực hành về các biện pháp tránh thai của sinh viên một số trường Đại học Cao đẳng Y dược 0
D Báo cáo tổng hợp về tình hình thực tế công tác kế toán, quy trình hạch toán các phần hành kế toán tại Công ty may 10 Luận văn Kinh tế 2
D Thực hành quyền công tố trong giai đoạn xét xử phúc thẩm các vụ án xâm phạm tính mạng, sức khỏe của con người từ thực tiễn Viện kiểm sát nhân dân cấp Luận văn Luật 0
D Kiến thức, thực hành về VSATTP và một số yếu tố liên quan của người trực tiếp chế biến tại các cửa hàng ăn Y dược 0
D Phân tích việc thực hiện các tiêu chuẩn thực hành tốt GPP tại các nhà thuốc trên địa bàn tỉnh Kiên G Y dược 0
D Khảo sát kiến thức,thái độ thực hành về nuôi con bằng sữa mẹ của các bà mẹ sau sinh tại Khoa Sản Bện Y dược 0
N Thực trạng về mối quan hệ với các nhà cung cấp ở Hà Nội của công ty điều hành hướng dẫn du lịch Vinatour Luận văn Kinh tế 2
G Thực hiện chương trình (hành trình hàng ngày; miêu tả một số điểm đến; những thông tin về các cơ qua Luận văn Kinh tế 0
D Phân tích hoạt động của các nhà thuốc đạt tiêu chuẩn thực hành tốt nhà thuốc - GPP trên địa bàn Thàn Y dược 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top