Vật liệu:

2 lb thịt bò

1 lb thịt nạc dăm

1 muỗng càfe ngũ vị hương

2 muỗng canh dầu ăn

2 cup xả băm nát

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng càfe muối

2 muỗng canh đường

Chút tẹo bột ngọt hay bột nấm

1 muỗng càfe tiêu hột đập dập

1 muỗng cafê bột năng

1 củ tỏi băm nát

1 củ hành tây băm nhỏ

1 muỗng cafê nước màu hay molasses

đổ chua cà rốt, củ cải trắng thái sợi to ngâm dấm đường

dưa leo cắt miếng dài theo trái

Sauce chan:

Tương đen ăn phở pha 1 tương 1 nước

Tương Ớt đỏ ăn phở pha 1 tương 1 nước

Cách làm:

Thịt đem đi xay nhiễn, Trộn tất cả thịt và gia vị ở trên, dung đầu đũa để trôn thịt nhẹ chứ đừng bóp tay thịt sẽ bị chai, viên thành viên nhỏ thịt (giống như hình ở trên, mỏng mỏng thôi đừng làm dầy quá khó chín thịt) sau đó ép xuống nướng trên than hồng, thấy thịt đỏi màu nâu đen là đươc. Nếu không nương được thì chiên băng chảo non-stick cũng được. Thịt chín kẹp vào giữa bánh mi Pháp rôi cho dưa leo, đồ chua và chan tương đen và tương do.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top