daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
MỤC LỤC

NHIỆM VỤ THIẾT KẾ TỐT NGHIỆP
Mục lục 1
Lời mở đầu 3

Chương 1: GIỚI THIỆU CHUNG

1.1 Giới thiệu công ty cổ phần kỹ thuật và ô tô Trường Long 5
1.2 Giới thiệu xe nền HINO FM8JNSA 9
1.3 Các tính chất của nhiên liệu 16

Chương 2: THIẾT KẾ XI-TÉC
2.1 Quy trình thiết kế xi-téc 21
2.2 Chọn dạng xi-téc 23
2.3 Kiểm tra ảnh hưởng của dao động nhiên liệu 25
2.4 Các bước công nghệ chế tạo xi-téc 28
2.5 Các yêu cầu kỹ thuật của xi-téc 29
2.6 Tính chọn bơm 32
2.7 Hệ thống đường ống bố trí dưới đáy xi-téc 34

Chương 3: TÍNH TOÁN CÁC THÔNG SỐ ĐỘNG HỌC, ĐỘNG LỰC HỌC

3.1 Tính toán phân bố tải trọng ô tô 35
3.2 Tính ổn định của ô tô 36
3.2.1 Tính toán trọng tâm ô tô 46
3.2.1.a Toạ độ trọng tâm theo chiều dọc 37
3.2.1.b Toạ độ trọng tâm theo chiều cao 37
3.2.2 Xác định bán kính quay vòng của ô tô 39
3.2.3 Kiểm tra ổn định ô tô 39
3.2.3.a Tính ổn định dọc của ô tô 39
3.2.3.b Tính ổn định ngang của ô tô 45

3.3 Tính toán động lực học của ô tô 49
3.3.1 Xây dựng đồ thị đặc tính ngoài động cơ 51
3.3.1.a Công suất của động cơ 51
3.3.1.b Mômen xoắn trên trục khuỷu động cơ 51
3.3.2 Xác định nhân tố động lực học D 52
 Lực kéo trên bánh xe chủ động 52
 Lực cản không khí 52
 Gia tốc tịnh tiến của ô tô 53
 Độ dốc mà ô tô có thể khắc phục được 53
3.3.3 Tính toán thời gian và quãng đường tăng tốc của ô tô 56
3.3.3.a Đồ thị thời gian tăng tốc 56
3.3.3.b Đồ thị quãng đường tăng tốc 58

Chương 4: TÍNH TOÁN KIỂM NGHIỆM BỀN CÁC
KẾT CẤU CHÍNH

4.1 Tính toán sức bền xi-téc 60
4.1.a Tính sức bền mặt đầu xi-téc 60
4.1.b Tính sức bền thân xi-téc 62
4.2 Tính toán sức bền mối lắp 64
4.2.a Lực quán tính lớn nhất khi phanh 64
4.2.b Lực quán tính ly tâm lớn nhất 64
4.2.c Kiểm tra bền bulông lắp ghép 65
4.3 Kiểm tra bền các mối hàn 65
4.3.a Kiểm tra bền mối hàn chân đế xi-téc 65
4.3.b Kiểm tra bền mối hàn giữa đầu và thân xi-téc 66

Chương 5: CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ 67

Chương 6: QUY TRÌNH GIA CÔNG CHẾ TẠO SẢN PHẨM 69

Phụ lục : BẢNG THỐNG KÊ CÁC CHI TIẾT

6.1 Các tổng thành, hệ thống nhập khẩu 74
6.2 Các tổng thành, hệ thống sản xuất trong nước 77

 KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 78

o TÀI LIỆU THAM KHẢO 80
LỜI MỞ ĐẦU
Giao thông là một lĩnh vực quan trọng trong bất cứ thời đại nào của xã hội loài người. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kĩ thuật cũng như những tiến bộ vượt bậc trong đời sống xã hội, nhu cầu về đi lại, vận chuyển của con người cũng tăng lên rất nhiều. Nhắc đến lĩnh vực giao thông vận tải, người ta không thể không nghĩ ngay đến lĩnh vực vận tải đường bộ, là loại hình giao thông được phát triển khá sớm. Với những thành tựu to lớn trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô đã và đang phát triển trong hơn 100 năm qua, lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ ngày càng chứng tỏ được ưu điểm vượt trội và luôn giữ vững được vị thế trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Đối với Việt Nam, là một nước đang phát triển, lĩnh vực giao thông vận tải đóng vai trò mấu chốt trong sự phát triển về mọi mặt. Với mức độ phát triển của nước ta hiện nay, giao thông vận tải đường bộ vẫn chiếm vị thế quan trọng nhất trong lĩnh vực giao thông vận tải, với hình thức vận tải bằng ô tô là chủ yếu. Ô tô trở nên thông dụng hơn với người Việt Nam, từ các tập đoàn vận tải lớn của hợp tác xã nhà nước, cũng như các doanh nghiệp vận tải tư nhân đến các cơ quan, xí nghiệp, và cả những gia đình, cá nhân đều có thể sử dụng ô tô. Với mức độ sử dụng ô tô hiện nay, cũng như với lượng xe ô tô tiêu thụ ở thị trường nước ta như hiện nay yêu cầu một lượng lớn những kĩ thuật viên, những người hiểu biết về ô tô. Việc hiểu và nắm rõ về sử dụng, khai thác, bảo dưỡng, sữa chữa là những yếu tố cần thiết và quan trọng đối với những sinh viên cơ khí ô tô.

Sau 5 năm nghiên cứu học tập tại trường, với sự đào tạo, hướng dẫn của các thầy cô của trường nói chung và các thầy cô thuộc khoa Cơ Khí nói riêng, được sự quan tâm giúp đỡ từ ban giám hiệu nhà trường, ban chủ nhiệm khoa Cơ Khí, cùng với sự dẫn dắt của thầy chủ nhiệm, hôm nay, chúng em – những sinh viên của ngành Cơ Khí Ô tô thuộc khoa Cơ Khí – ĐH Giao Thông Vận Tải Tp. Hồ Chí Minh, đã được trang bị những kiến thức chuyên môn nhất định, đủ sức tham gia vào sản xuất, góp một phần công sức đóng góp cho xã hội, tham gia vào tiến trình phát triển khoa học kĩ thuật của nước nhà.
Nhằm cũng cố và hệ thống lại khối lượng kiến thức đã được học trong những ngày tháng qua, em đã làm đề tài “Tính toán thiết kế xe bồn chở nhiên liệu dung tích 18.000 lít trên chassis cở sở HINO FM8JNSA”. Đây sẽ là bài viết đánh giá toàn diện những kiến thức, những kĩ năng của em trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu tại trường. Trong quá trình nghiên cứu, do trình độ cũng như điều kiện thời gian còn hạn chế, kinh nghiệm thực tế chưa nhiều, mặt khác, đây là lần đầu tiên tiếp xúc với một đồ án có tính chất quan trọng cao, đòi hỏi sự chính xác và lượng kiến thức sâu rộng nên chắc chắn không thể nào tránh khỏi sai sót trong quá trình nghiên cứu. Em kính mong nhận được sự phê bình, chỉ bảo của các thầy giáo trong ngành để em được mở rộng kiến thức, hiểu rộng và sâu hơn đối với các vấn đề chuyên môn.
Đồ án được hoàn thành đúng tiến độ nhờ có sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình của các thầy cô trong bộ môn, cùng với sự đóng góp của bạn bè, đặc biệt là sự chỉ bảo tận tình của giáo viên hướng dẫn Ths. Trần Đức Kết. Qua đây, em xin gửi lời Thank chân thành đến thầy Trần Đức Kết cùng các thầy trong bộ môn đã hướng dẫn em thực hiện đồ án, Thank sự quan tâm giúp đỡ từ phía ban chủ nhiệm khoa Cơ Khí cùng ban giám hiệu nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để em có thể hoàn thành tốt khóa học. Em xin chân thành cảm ơn!

ĐH GTVT TP HCM, ngày 28 tháng 02 năm 2009

Sinh viên thực hiện

Phan Hoàng LamCHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU CHUNG
1.1- GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ÔTÔ TRƯỜNG LONG:

Được thành lập từ tháng 2 năm 1998 với tên gọi tiền thân là Công ty TNHH TM-DV Trường Long, Công ty Cổ phần kỹ thuật và ôtô Trường Long là doanh nghiệp đã hoạt độnng hơn 10 năm trong các lĩnh vực kinh doanh xe tải, sản xuất xe chuyên dùng, dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa xe ôtô. Là đơn vị duy nhất trong ngành ôtô có giấy phép hoạt động đăng kiểm xe cơ giới theo mô hình xã hội hoá đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50 – 10 D thuộc công ty Cổ phần kỹ thuật và ôtô Trường Long đã được cục đăng kiểm Việt Nam đánh giá đạt tiêu chuẩn và đưa vào hoạt động cùng mạng lưới kiểm định của cả nước.

 Lịch sử hình và phát triển:

- Năm 1998: Công ty TNHH TM-DV Trường Long, tiền thân của Công ty Cổ phần kỹ thuật và ôtô Trường Long, được thành lập ngày 16/02/1998. Trụ sở tại số 6, Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Giai đoạn này, Công ty kinh doanh các mặt hàng chủ yếu là thiết bị cần cẩu Soosan và Tadano. Vốn đầu tư ban đầu là 600 triệu đồng. Số lượng nhân viên chỉ khoảng 10 người.

- Năm 2000: Được xem là năm bản lề của Công ty trong việc chuyển hướng kinh doanh. Giai đoạn này, Công ty đổi tên thành Công ty TNHH Ôtô chuyên dùng Trường Long. Công ty tập trung thực hiện chiến lược chuyên biệt hóa sản phẩm, kinh doanh các loại xe chuyên dùng và xe phục vụ môi trường. Tốc độ tăng trưởng doanh thu trong năm 2000 tăng 103 % so với năm 1999.

- Giai đoạn 2001 – 2005: Là giai đoạn phát triển với hàng loạt các sự kiện đánh dấu bước tiến mới của Công ty. Những nhiệm vụ đề ra trong giai đoạn này là:
 Bổ sung thêm những ngành nghề: “Sửa chữa ôtô, thiết kế, thi công, cải tạo, đóng mới các phương tiện cơ giới đường bộ”.
 Nghiên cứu thiết kế và làm hồ sơ xe.
 Chính thức trở thành đại lý 3S của Hino Motors Việt Nam, mở rộng thị trường sang kinh doanh các sản phẩm xe tải Hino.
 Thành lập chi nhánh tại Cần Thơ, mở rộng tầm hoạt động, phục vụ cho khách hàng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Chi nhánh này có mô hình hoạt động giống như trụ sở chính. Tuy nhiên quy mô còn hạn hẹp do nhu cầu thị trường.
 Doanh số năm 2005 đạt 172 tỉ đồng. Tốc độ tăng trưởng doanh thu giai đoạn này đạt bình quân 67%/năm.

- Giai đoạn 2006 – 2007: Là giai đoạn đột phá về cơ cấu hoạt động cũng như quy mô kinh doanh. Năm 2006, Công ty chuyển sang xây dựng trụ sở mới tại Khu Công Nghiệp Tân Tạo với diện tích 10000 m2, đầu tư máy móc thiết bị cho bộ phận sửa chữa xe và sản xuất đóng mới các loại thùng xe và xe chuyên dùng. Công ty cũng thành lập Trạm đăng kiểm, hoàn tất cơ cấu bộ máy tổ chức, chuyển sang mô hình Công ty cổ phần. Giai đoạn này Công ty đổi tên thành Công ty cổ phần kỹ thuật và ôtô Trường Long. Công ty cũng khai trương thêm phòng trưng bày tại đường Trường Chinh, Quận 12 TP.HCM. Doanh thu 2007 đạt 134 tỷ, tăng 49% so với năm 2006.

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top