daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối

Tìm hiểu đèn huỳnh quang - Phạm Duy Phương, Nguyễn Minh Hoành
GIỚI THIỆU Lịch sử  Từ khi được kỹ sư người Mỹ Peter Cooper Hewitt sáng chế vào năm 1902 và được phổ biến từ 1939 đến nay, đèn huỳnh quang được cải tiến để sử dụng rộng rãi từ gia đình cho đến các cửa hàng, văn phòng, đường phố … và ngay cả trong nông nghiệp.  Với vô số kiểu dáng, màu sắc, kích thước, công suất tùy theo công dụng của chúng.
GIỚI THIỆU Các màu đèn và kiểu bóng
CẤU TẠO Cathode Argon gas Phosphor Pin Mercury coating
CẤU TẠO Đèn huỳnh quang là đèn phóng điện trong hơi thủy ngân áp suất thấp.  Đó là ống thủy tinh có tráng lớp bột huỳnh quang  Ở phía trong hai đầu đèn có hai điện cực làm bằng vonfram quấn hình lò xo trên có phủ lớp oxit kim loại nhằm làm tăng khả nang bức xạ của các electron Trong đèn nạp một vài giọt thủy ngân và một ít khí trơ như ne, ar … để tăng tuổi thọ đèn và tăng áp xác suất va đập nguyên tử thủy ngân
NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC Hieän töôïng phoùng ñieän giöõa 2 ñieän cöïc cuûa ñeøn Hieä taïo ra tia töû ngoaïi. Khi phóng điện tạo nên áp suất thấp, phát sinh bức xạ sơ cấp bước sóng 253,7 nm do hơi thủy ngân tạo nên.  Tia töû ngoaïi taùc duïng vaøo lôùp boät huyønh quang phuû beân trong oáng phaùt ra aùnh saùng.  Maøu cuûa aùnh saùng phuï thuoäc vaøo chaát huyønh quang
ĐẶC ĐIỂM HOẠT ĐỘNG TẮC TE CHẤN LƯU CÔNG TẮC CẦU CHÌ
ĐẶC ĐIỂM HOẠT ĐỘNG  Đèn huỳnh quang là dạng đèn phóng điện trong môi trường khí. để có được sự phóng điện trong ống đòi hỏi phải có một hiệu điện thế ban đầu đủ lớn giữa hai điện cực để tạo ra hồ quang điện kích thích sự bức xạ electron.  Do vậy, bóng đèn cần mồi phóng điện nhờ hai bộ phận là chấn lưu (tăng phô) và tắc te (starter).
ĐẶC ĐIỂM HOẠT ĐỘNG  Chấn lưu: Chấn lưu được mắc nối tiếp với hai đầu điện cực, có tác dụng điều chỉnh và ổn định tần số của dòng điện. Nó là một cuộn dây cảm kháng có tác dụng duy trì độ tự cảm tức là điện áp rơi trên nó để điện áp trên bóng luôn khoảng từ 80 -140V.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

 
Top