adminxen

Administrator
Staff member
Remote Desktop là một giải pháp truy cập từ xa tích hợp sẵn của Windows. Nó cho phép bạn truy cập vào máy tính của người khác từ xa và ngược lại để giải quyết vấn đề hay làm việc.

Để kích hoạt Remote Desktop trên Windows 10, bạn cần chọn một vài cài đặt và kích hoạt chúng. Cài đặt đầu tiên là kiểm tra xem Remote assistance đã được kích hoạt hay chưa sau đó bạn cần kiểm tra xem "Allow remote connections to this computer" đã được bật hay chưa. Cả hai cài đặt này đều rất quan trọng cho việc truy cập Remote Desktop Protocol (RDP) trên máy tính Windows.


Một số người dùng báo cáo rằng tùy chọn "Allow remote connections to this computer" trên máy tính Windows 10 của họ bị khóa theo mặc định. Hệ thống tự chọn vào tùy chọn "Don't allow remote connections to this computer" và không có cách nào thay đổi. Vậy thì phải làm thế nào?

Trong bài viết này, Ket noi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục vấn đề trên.

Các bước thực hiện sửa lỗi không chọn được "Allow remote connections to this computer":

Bước 1
: Nhấn Win + R để mở Run sau đó gõ regedit rồi Enter để mở Registry Editor

Bước 2
: Truy cập khóa: Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows NT\Terminal ServicesBước 3: Trong ô bên phải, tìm mục fDenyTSConnections rồi nhấp đúp chuột vào để mở nó. Giá trị của fDenyTSConnections0 hay 1 tương ứng với việc cho phép kết nối từ xa bằng Terminal Services/Remote Desktop hay không cho phép. Nếu chưa có thì bạn có thể tạo một giá trị DWORD rồi đổi tên cho nó thành fDenyTSConnections.

Bước 4: Bạn điền giá trị là 0 vào ô Value data của fDenyTSConnections rồi nhấn OK để lưu thay đổi.

Bước 5: Đóng Registry Editor và khởi động lại máy.

Thế là xong, sau khi máy khởi động lại vấn đề tùy chọn Remote Desktop bị khóa trên Windows 10 sẽ được giải quyết.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top