Viphaen_Corp

New Member

1. Virus corona có bám trên bề mặt hàng hóa không​

Theo WebMD, coronavirus chủng mới có thể sống hàng giờ đến hàng ngày trên các bề mặt. Nó tồn tại bao lâu tùy thuộc vào loại vật liệu bề mặt. Vậy coronavirus sống trên các bề mặt trong bao lâu?

Dưới đây là hướng dẫn về thời gian virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 sống trên một số bề mặt mà bạn có thể chạm vào hàng ngày. Các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục tìm hiểu về loại virus corona chủng mới này.
“Ngày 16-9, Bộ Công Thương cho biết cơ quan này vừa nhận được thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh về việc chính quyền Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc thông báo tạm dừng thông quan nhập khẩu đối với mặt hàng thanh long của Việt Nam qua khu vực Cầu phao tạm Đông Hưng (tỉnh Quảng Ninh).
Việc tạm dừng thông quan mặt hàng thanh long sẽ kéo dài 7 ngày, từ ngày 15 đến ngày 21-9 do phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì bọc quả thanh long và thùng đựng thanh long nhập khẩu từ Việt Nam.” Theo báo người lao động.

2. Phun Khử Khuẩn Hàng Hóa Bằng Chất Gì​

Để giảm thiểu các rủi ro như virus có thể lây từ hàng hóa qua cho công nhân viên bốc dỡ hàng hay hàng hóa xuất khẩu bị giam. Các chủ doanh nghiệp cần có biện pháp khử khuẩn hàng hóa thường xuyên.

Để khử khuẩn hàng hóa đúng cách nên dựa vào các quy định hướng dẫn của bộ y tế tại Quyết định Số: 5188/QĐ-BYT bằng các chất chứa clo hoạt tính hay cồn, Trong đó chất sử dụng để khử khuẩn phổ biến là Cloramin B vì những ưu điểm như giá thành rẻ, không gây cháy nổ, thời gian tác dụng lâu, dễ sử dụng.

3. Nên sử dùng cồn hay cloramin B để khử khuẩn hàng hóa​

Xem tiếp bài viết tại:
Hotline: 0903096118
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top