lephuong_rong

New Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT CHUNG VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN MAY 10
I. Quá trình hình thành và phát triển 1
II. Chức năng của công ty 2
III. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của công ty 2
IV. Đặc điểm tổ chức sản xuất của Công ty 3
V. Đặc điểm công tác kế toán của Công ty 4
1. Đặc điểm bộ máy kế toán của Công ty 4
2. Một số đặc điểm chủ yếu về công tác kế toán tại công ty 5
CHƯƠNG II
KHÁI QUÁT THỰC TRẠNG KẾ TOÁN TẬP HỢP CPSX VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN MAY 10
I. Kế toán chi phí sản xuất 6
1. Đối tượng tập hợp CPSX của Công ty 6
2. Phân loại chi phí sản xuất 6
3. Phương pháp kế toán tập hợp & phân bổ CPSX tại công ty 6
3.1. Phương pháp kế toán tập hợp & phân bổ chi phí NVL trực tiếp 6
3.1.1. Theo cách gia công theo đơn đặt hàng 7
3.1.2. Đối với những NVL Công ty phải mua để sản xuất hàng xuất khẩu và hàng tiêu thụ nội địa 8
3.2. Kế toán chi phí nhân công trực tiếp 9
3.3. Kế toán tập hợp và phân bổ CPSX chung 10
4. Kế toán tổng hợp CPSX toàn doanh nghiệp 11
II. Đánh giá sản phẩm làm dở 12
III. Kế toán giá thành sản phẩm 13
1. Đối tượng tính giá thành sản phẩm 13
2. Kỳ tính giá thành 13
3. Phương pháp tính giá thành ở Công ty CP May 10 13
CHƯƠNG III
MỘT SỐ PHƯƠNG HƯỚNG NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC KẾ TOÁN TẬP HỢP CPSX VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM Ở CÔNG TY CỔ PHẦN MAY 10
I. Đánh giá chung về công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty May 10 15
II. Một số ý kiến đề xuất 16

KẾT LUẬN
Lời mở đầu
Công ty cổ phần May 10 là một công ty được chuyển đổi từ một doanh nghiệp Nhà nước thuộc tổng công ty Dệt-May Việt Nam vào tháng 1/2005. Với chức năng chính là sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu hàng may mặc công ty đã và đang cố gắng nắm bắt những cơ hội và vượt qua những khó khăn mà xu thế chung của nền kinh tế mang lại để phát triển. Trong điều kiện cạnh tranh lành mạnh thì mục tiêu của các doanh nghiệp không phải là tối đa hoá lợi nhuận mà là tối đa hoá giá trị của doanh nghiệp với mức lợi nhuận hợp lý. Do đó, để sản phẩm của doanh nghiệp có được vị trí vững chắc trên thị trường tiêu dùng đòi hỏi doanh nghiệp phải luôn nghiên cứu và thực hiện các biện pháp tiết kiệm chi phí, hạ giá thành và nâng cao chất lượng sản phẩm với giá bán phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng. Một trong những biện pháp nhằm quản lý chi phí, quản lý giá thành sản phẩm đó là kế toán mà trong đó, kế toán tập hợp CPSX và tính giá thành sản phẩm luôn được xác định là khâu trọng tâm của toàn bộ công tác kế toán trong các doanh nghiệp sản xuất. Vì vậy, hoàn thiện công tác kế toán CPSX và tính giá thành sản phẩm là việc làm có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hoàn thiện công tác kế toán trong doanh nghiệp. Trong quá trình thực tập tại Công ty, em đã lựa chọn đề tài: “Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần May 10” làm đề tài nghiên cứu cho luận văn tốt nghiệp sau này.
Tuy nhiên, là một sinh viên nên mức độ hiểu biết và khả năng nhận xét của em trong bản báo cáo này còn nhiều hạn chế. Em rất mong nhận được sự góp ý của thầy cô và các anh chị trong công ty.
Cuối cùng, em xin chân thành Thank sự hướng dẫn tận tình của cô giáo - Th.s Đỗ Thị Phương, các anh chị trong công ty và đặc biệt là cán bộ, nhân viên Phòng Tài chính - kế toán đã giúp đỡ em hoàn thành bản Báo cáo thực tập này.
Kết cấu báo cáo gồm 3 phần chính:
Chương I : Giới thiệu khái quát chung về công ty Cổ phần May 10
Chương II: Khái quát thực trạng kế toán tập hợp CPSX và tính giá thành sản phẩm tại công ty Cổ phần May 10
Chương III: Một số phương hướng nhằm hoàn thiện công tác kế toán tập hợp CPSX và tính giá thành sản phẩm tại công ty Cổ phần May 10
Chương I
Giới thiệu khái quát chung về công ty cổ phần May 10
I. Quá trình hình thành và phát triển
- Tên công ty: Công ty cổ phần May 10
- Tên tiếng Anh: Garment 10 joint stock company
- Trụ sở chính: Phường Sài Đồng - Q.Long Biên - Hà Nội
- Điện thoại: (84 - 4) 8276923 - (84 - 4) 8276932
- Fax: (84 - 4) 8276925 - (84 - 4) 8750064
- Website: http//www.garco10.com.vn
- E-mail: [email protected]
- MST: 0100101308
Tiền thân của Công ty May 10 ngày nay là các xưởng may quân trang, được thành lập ở các chiến khu trong toàn quốc từ năm 1946 để phục vụ bộ đội trong kháng chiến chống Pháp. Từ năm 1954, sau kháng chiến thắng lợi, các xưởng may từ Việt Bắc, khu 3, khu 4, liên khu 5 và Nam Bộ tập hợp về Hà Nội thành xưởng May 10 thuộc Quân nhu Tổng cục Hậu Cần - Bộ Quốc phòng. Với nhiệm vụ chủ yếu là may quân trang cho bộ đội với chất lượng cao và nhiều loại quân trang cho các binh chủng của quân đội.
Tháng 2 năm 1961 do yêu cầu phát triển kinh tế đất nước, với kế hoạch 5 năm lần thứ nhất, Xí nghiệp May 10 chuyển từ Bộ Quốc phòng sang Bộ công nghiệp nhẹ quản lý. Nhiệm vụ của xí nghiệp là sản xuất theo kế hoạch của Bộ công nghiệp nhẹ giao, nhưng mặt hàng chủ yếu vẫn là may quân trang cho bộ đội (90 - 95%) và sản xuất một số mặt hàng cho xuất khẩu và dân dụng (5-10%).
Tháng 11/1992, Bộ công nghiệp nhẹ đã quyết định chuyển Xí nghiệp May 10 thành Công ty May 10 với tên giao dịch quốc tế là “Garco10”.
Tháng 1 năm 2005, công ty May 10 được chuyển thành Công ty Cổ phần May 10 với 51% vốn của VINATEX (Tổng công ty Dệt may Việt nam)
Thời gian qua dù dưới hình thức hay tên gọi nào Công ty Cổ phần May 10 vẫn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cơ sở vật chất, thiết bị máy móc ngày càng hiện đại.
* Một số chỉ tiêu kinh tế công ty đạt được trong những năm qua
Chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chủ yếu năm 2006 và kế hoạch năm 2007 (Biểu số 01)
Nhìn chung hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong những năm gần đây đã đạt được những thành tựu đáng kể. Công ty không những duy trì được tốc độ phát triển, doanh thu và lợi nhuận hàng năm tăng mà còn đóng góp vào ngân sách nhà nước một phần không nhỏ, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước. Công ty đã đảm bảo được công ăn việc làm cho cán bộ công nhân viên, thu nhập bình quân theo đầu người hàng năm tăng.
II. Chức năng của công ty:
Chức năng kinh doanh chủ yếu của công ty CP May 10 là sản xuất và gia công hàng may mặc xuất khẩu, đồng thời sản xuất hàng tiêu dùng trên thị trường nội địa, sản phẩm chính của công ty là áo Sơ mi, Veston, Quần âu, áo khoác nam nữ và trẻ em, ngoài ra công ty còn sản xuất một số sản phẩm khác theo đơn đặt hàng như: áo khoác, váy, quần soóc,…
III. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của công ty: ( sơ đồ 01)
Mô hình tổ chức quản lý của Công ty Cổ phần may 10 theo kiểu trực tuyến, chức năng, có 2 cấp quản lý: Cấp Công ty và cấp Xí nghiệp.
* Chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận quản lý
- Tổng giám đốc: Là người chịu trách nhiệm trước Tổng công ty và Nhà nước về đời sống cán bộ, công nhân viên trong Công ty và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.
- Phó tổng giám đốc: Điều hành các công việc ở khối sản xuất, được uỷ quyền thay mặt Tổng giám đốc (TGĐ) giải quyết các công việc khi TGĐ đi vắng. Chịu trách nhiệm trước TGĐ về công việc được giao.
- Giám đốc điều hành: Giúp điều hành các công việc ở khối phục vụ và chịu trách nhiệm trước TGĐ về công việc được giao.
- Các phòng ban chức năng: Là trung tâm điều khiển tất cả các hoạt động của Công ty, phục vụ cho sản xuất chính. Tham mưu cho TGĐ những thông tin cần thiết và sự phản hồi kịp thời để xử lý mọi công việc có hiệu quả hơn.
+ Phòng kế hoạch: Xây dựng các kế hoạch kinh doanh ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, tham mưu cho TGĐ về kế hoạch vật tư, kế hoạch sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm.
+ Phòng kinh doanh: Có chức năng tổ chức kinh doanh hàng trong nước, chào hàng, quảng cáo sản phẩm.
+ Phòng kỹ thuật: Quản lý công tác kỹ thuật sản xuất, tổ chức sản xuất, nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đổi mới thiết bị máy móc theo yêu cầu sản xuất.
+ Ban đầu tư phát triển: Có chức năng tham mưu cho TGĐ về qui hoạch, đầu tư phát triển Công ty.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

 

daigai

Active Member
Re: [Free] Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần May 10

Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu
 
Top