lynk_chick1501

New Member
GetDataBack NTFS / FAT- Phục hồi HDD chuyên nghiệp
Khôi phục dữ liệu của bạn với phần mềm GetDataBack Data Recovery - Đây là một chương trình khôi phục dữ liệu an toàn, nhanh chóng và dễ sử dụng - Runtime Software giúp bạn cứu dữ liệu bị mất từ các sự cố có thể xảy đến cho ổ cứng của bạn. Việc khôi phục dữ liệu thường thành công hơn so với những gì bạn mong đợi – dĩ nhiên là bạn cũng không gần đưa ổ cứng tới các dịch vụ khôi phục dữ liệu.


Các công cụ mạnh mẽ, dễ sử dụng được thiết kế không chỉ dùng để undelete các dữ liệu, partition đã bị xoá nhầm mà còn có thể khôi phục dữ liệu các file, thư mục, partition bị xoá sau khi đã fdisk, format, mất nguồn, bị nhiễm virus, lỗi phần mềm.


Runtime Software còn cung cấp các tiện ích cho file hệ thống cũng như các công cụ cho các dịch vụ khôi phục dữ liệu trên mọi loại lỗi ổ cứng, giúp thiết lập lại và khôi phục dữ liệu trên RAID.


Cho dù có bất cứ điều gì xảy đến với ổ cứng của bạn - GetDataBack sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu khi partition table, boot record, FAT/MTF hay thư mục gốc của bạn bị mất hay bị hư hại; khôi phục các dữ liệu bị mất do xoá nhầm, virus, format, fdisk, mất nguồn, lỗi phần mềm gây nên sự cố hệ thống …


Khôi phục ngay cả khi Windows không còn nhận được ổ đĩa - GetDataBack còn có thể khôi phục dữ liệu ngay cả khi Window không còn nhận được các ổ đĩa. Chương trình cũng có thể sử dụng tương tự khi tất cả các thông tin thư mục- không chỉ thư mục gốc- bị mất.


Khôi phục lại mọi thứ - Thuật toán cao cấp giúp cho tất cả các thư mục và thư mục con được đặt chung và tên của chúng được thiết lập lại một cách chính xác.


Khôi phục dữ liệu an toàn- Các dữ liệu khôi phục được thiết lập chế độ read-only, điều này có nghĩa rằng chương trình sẽ không bao giờ ghi lên phần ổ đĩa mà bạn đang khôi phục. Vui lòng đọc thêm các hướng dẫn…


GetDataBack rất dễ sử dụng - Phần mềm cho phép người sử dụng thông thường có thể dễ dàng kiểm soát việc khôi phục dữ liệu của mình thông qua các bước hướng dẫn dễ hiểu, cung cấp cho các người dùng cao cấp khả năng can thiệp vào quá trình khôi phục giúp cải thiện kết quả khôi phục bằng cách kiểm tra các log, các thông tin rõ hơn của file hệ thống, các thông tin về file và thư mục, chọn các tầm sector để quét, chọn tìm kiếm các file hệ thống hay các file bị mất với Runtime's DiskExplorer.


Khôi phục thông qua mạng cục bộ hay thông qua cáp ****al - Chức năng này cho phép bạn chạy chương trình GetDataBack trên một máy("remote") trong khi khôi phục trên các máy khác("host").


Khôi phục dữ liệu qua mạng thật sự hữu ích, đặc biệt khi bạn không thể di chuyển ổ cứng mà bạn muốn khôi phục.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bản 3.68

Bản 4.33Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: các bạn khởi động GDB sau đó nhấn NEXT để tiến hành cài:Bước 2: Cửa sổ đầu tiên mà bạn nhìn thấy khi chạy GDB cũng là bước 2. Trong bước này, GDB sẽ tiến hành quét tìm các ổ đĩa vật lý hay logic có trên máy (tùy thuộc vào chọn lựa của bạn).Trong cửa sổ bên tay trái là danh sách rất nhiều ổ đĩa vật lý quy ước như sau:

- FD: Ổ đĩa mềm
- HD: Ổ đĩa vật lý (HD128 là ổ đĩa thứ nhất, HD129 là ổ đĩa thứ hai,...)
- Logical Drives: Ổ đĩa logic (phân vùng)
- Image files :Tập tin ảnh

Như vậy, trong trường hợp này, ổ đĩa hư của tui là ổ đĩa thứ nhất nên tui chỉ cần đánh dấu chọn vào ô HD128. Bạn có thể đánh dấu chọn vào mục Logical Drives để GDB có thể hiển thị cụ thể từng phân vùng trên ổ đĩa thứ hai này.

Nếu bạn đã tạo tập tin ảnh, bạn có thể chọn vào mục Image File. GDB sẽ quét tìm tập tin này cho bạn, nếu không bạn có thể tự tìm nó ở trong bước 2.

Bên phải của cửa sổ là nơi bạn sẽ chọn để chứa các tập tin, hay thư mục tạm thời được GDB tạo ra trong quá trình làm việc. Bạn không được chọn những thư mục trên ổ đĩa hư để lưu những thư mục hay tập tin tạm này.

Xong xuôi, các bạn nhấn Next để sang bước 3

Bước 3: Với những chọn lựa ở bước 2 nêu trên, sang bước 3 bạn sẽ nhìn thấy cấu trúc của ổ đĩa như trong hình:

Lưu ý: Nếu không vừa ý với cách hiển thị như vậy, hay không tìm thấy ổ đĩa mà bạn cần phục hồi, bạn có thể nhấn nút Back, quay trở lại bước 1 để thực hiện lại việc lựa chọn.

Bên dưới cửa sổ Bước 2 này có hai mục là Image File... và Remote... Bạn có thể chọn Image File... để xác định vị trí của tập tin ảnh mà bạn cần phục hồi dữ liệu trong đó. Bạn có thể chọn nhiều file ảnh cùng lúc. Chọn Remote... để xác định ổ đĩa cần phục hồi trên máy khác thông qua mạng LAN, hay giữa hai máy nối với nhau qua cổng COM. Lúc này, máy chứa ổ cứng tốt (remote) cài GDB và máy chứa ổ cứng hư (host) phải cài chương trình HDHost

Bây giờ, bạn hãy nhấp chuột chọn ổ đĩa vật lý hay phân vùng mà bạn muốn phục hồi (ở đây, tui chọn phân vùng thứ hai) và nhấn Next để sang bước thứ 4.

Bước 4: Ở bước này, nếu chưa nắm rõ về các khái niệm sector, hệ thống tập tin,... bạn có thể để mặc định và nhấn Next để chuyển sang bước 5.

Tuy nhiên, tui sẽ giới thiệu các mục trong bước này để bạn nào có khả năng có thể đọc thêm:
  • Search entire drive:Tìm trên nguyên ổ đĩa.
  • Search partial drive: Tìm trên một vùng xác định của ổ đĩa. Trong mục này, nếu biết được dữ liệu nằm từ sector nào đến sector nào, bạn có thể nhập số vào hai ô bên dưới, nếu không bạn cũng có thể để như mặc định. Nếu bạn khoanh vùng càng nhỏ, càng chính xác thì thời gian tìm sẽ càng được rút ngắn lại và khả năng tìm được sẽ cao hơn.
  • File system to recover: Xác định hệ thống tập tin của ổ đĩa (FAT12, 16, hay 32....).
Nếu bạn không tự xác định được thì có thể để mặc định hay đánh dấu chọn vào mục Excessive search để chương trình tìm cho bạn. Tuy nhiên, việc này sẽ làm cho quá trình phục hồi kéo dài thêm.

Template: Mục này thường không cần thiết, bởi lẽ GDB đã tự động tìm hệ thống tập tin cho bạn. Trong những trường hợp hiếm hoi (ví dụ như đĩa mềm của bạn chỉ chứa vài tập tin và GDB không thể xác định được thì bạn có thể tạo ra một Template để nhận dạng hệ thống tập tin). Để tạo các template, bạn có thể tìm tập tin GDB.ini trong thư mục cài đặt của GDB. Bạn có thể tham khảo cấu trúc của file này trong phần Giúp của chương trình.

Bước 5: Sau khi quá trình quét đĩa đã hoàn tất, GDB sẽ liệt kê các hệ thống tập tin trong cửa sổ bên trái của bước 5.

GDB quét đĩa của bạn rất kỹ (đặc biệt khi ổ cứng lớn, có nhiều phân vùng hay ổ đĩa đã được format nhiều lần), và tìm ra tất cả những hệ thống tập tin tồn tại trên đó. Theo mặc định, hầu hết những hệ thống tập tin tìm được có chất lượng tốt nhất được nằm ở trên cùng.

Màu xanh lá cây biểu thị hệ thống tập tin đó có chất lượng khoảng 50%, điều này cho thấy đây là một hệ thống tập tin tốt và có thể sẽ cho kết quả tìm kiếm cao nhất.

Màu vàng biểu thị hệ thống tập tin có chất lượng khoảng hơn 10%, điều này thể hiện rằng kết quả có thể tạm chấp nhận được (đặc biệt là trong trường hợp không có màu xanh lá cây xuất hiện).

Màu đỏ biểu thị hệ thống tập tin có chất lượng dưới 10%, hiệu quả của việc tìm kiếm tập tin trên những hệ thống tập tin này là rất thấp.

Bạn hãy bình tĩnh, chọn hệ thống tập tin nào mà có kích thước partition, kích thước cluster và có loại hệ thống tập tin gần giống với hệ thống tập tin mà bạn đang định phục hồi. (Những thông tin này bạn có thể xem ở cửa sổ bên phải của bước 5.)

Nhấn Next để chuyển sang bước cuối cùng.

Bước 6: Đây là bước có thể làm cho bạn sung sướng tột cùng vì đã tìm lại được dữ liệu đã mất, và nó cũng có thể làm cho bạn thất vọng tràn trề vì kết quả chỉ là con số 0 to tướng.

Trong bước này, GDB sẽ liệt kê tất cả các dữ liệu mà nó tìm được theo dạng cây thư mục. Để có thể nhanh chóng tìm ra dữ liệu cần thiết, bạn có thể vào menu Tools chọn Search files... hay nhấn tổ hợp phím Ctrl và F.

Sau khi tìm được, bạn hãy chọn tập tin hay thư mục cần phục hồi, nhấn nút Copy trên thanh công cụ, chọn một thư mục nào đó trên ổ cứng tốt để chép sang.
Công việc đến đây đã hoàn tất, bạn thấy có dễ không nào?


Xem thêm bài này để hiểu sâu hơn về cách khôi phục dữ liệu
Hướng dẫn cứu dữ liệu ổ cứng từ A-Z
 

melody_a4

New Member
GetDataBack for FAT/NTFS 3.68 -phục hồi dử liệu đã bị xóa ( kể cả khi bị Format )

không biết có đúng như qc hok.
 

gameover.chuot

New Member
GetDataBack for FAT/NTFS 3.68 -phục hồi dử liệu đã bị xóa ( kể cả khi bị Format )

Cái này có phục hồi lun virus không nhỉ ?
 

son_tran92

New Member
GetDataBack for FAT/NTFS 3.68 -phục hồi dử liệu đã bị xóa ( kể cả khi bị Format )


Get Data Back là phần mềm giúp bạn phục hồi dữ liệu cho FAT và NTFS.Với 5 bước là bạn có thể khôi phục các dữ liệu lỡ tay delete hay do những người ngoại đạo vọc nhầm.Chương trình có thể phục hồi dữ liệu đã xoá từ HDD, ổ mềm, ZIP, ổ đĩa mạng.Bản thương mại giá $79.00.


Bước 1: Quét các ổ đĩa hiện có.


Bước 2: Chọn phân vùng định dạng tương ứng ( FAT hay NTFS tuỳ phiên bản ) để chương trình truy xuất file phục hồi.


Bước 3: Tại bước này bạn có thể tuỳ chọn chế độ quét file theo từng size hay luôn cả HDD. Nếu chọn Search Entire Drive để chương trình quét toàn bộ HDD hiện có để tìm phân vùng định dạng tương ứng, chọn Search Patial Drive để thực hiện chế độ quét từng sector trên phân vùng đã chọn từ bước 2.


Bước 4: Sau khi chương trình quét xong, đây là bước kết quả. Bạn tuỳ chọn vào từng phân vùng đã chọn (nếu trên HDD có nhiều hơn một phân vùng định dạng tương tự nhau) để chương trình hiễn thị hệ thống file đã xoá.


Bước 5: Các file đã xoá sẽ hiển thị trên cây thư mục. Giờ thì bạn chỉ việc copy file bày và lưu lại vào HDD để hoàn tất.


Một vài lưu ý khi sử dụng chương trình này:


Phiên bản dùng thử không cho bạn copy những file đã xoá về lại HDD. Để chương trình hoạt động hiệu quả, bạn nên đánh dấu chọn tất cả trong mục Options như Recover Deletes Files, Allow Duplicate File Names, Recover Losts Files .


Ngoài ra bạn cũng có thể xem các định dạng file trong mục Legend. Bạn cũng có thể chọn search để tìm kiếm file đã mất. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm ra file mình cần phục hồi nhanh chóng hơn. Hơn nửa chương trình còn giúp bạn tạo file ảnh cho HDD để sao lưu dữ liệu bằng công cụ Tools > Create Image File.
 
GetDataBack for FAT/NTFS 3.68 -phục hồi dử liệu đã bị xóa ( kể cả khi bị Format )

nghe ông anh đã từng xài qua nói cái này đỉnh lắm áh!


cảm ơn.

hung_reo
 

Tiburon

New Member
GetDataBack for FAT/NTFS 3.68 -phục hồi dử liệu đã bị xóa ( kể cả khi bị Format )

Khôi phục được nhưng khi mở ra toàn bị lỗi chán
 

AbOwen

New Member
GetDataBack for FAT/NTFS 3.68 -phục hồi dử liệu đã bị xóa ( kể cả khi bị Format )

Cái này cũng hay đáy mình test rùi. Hồi trước mình bị format nhầm ổ thế là dùng cái này khôi phục nhưng file dùng được chỉ có 25%. Những file kiểu như word, powerpoint, photoshop, corel..... là coi như hỏng hết
 

Ramsey

New Member
GetDataBack for FAT/NTFS 3.68 -phục hồi dử liệu đã bị xóa ( kể cả khi bị Format )

không biết có đúng như qc hok. Qc chỉ là Qc ~~!
 

thejedi203

New Member
GetDataBack for FAT/NTFS 3.68 -phục hồi dử liệu đã bị xóa ( kể cả khi bị Format )

Hình như tất cả các link đêu đã ra đi hết hic hic muốn test cũng không thể!

Nhờ các bạn up lại với nhé!
 

tu_tra_loi

New Member
GetDataBack for FAT/NTFS 3.68 -phục hồi dử liệu đã bị xóa ( kể cả khi bị Format )

vui lòng cho mìNH hỏI co ai bị trường hợP như mình không ?

khi dùNg chuơng trình ...hầU như cáC file đều bị lỗi và gần như không FILE nào mở được

thanks
 

lonely_4ever_54

New Member
GetDataBack for FAT/NTFS 3.68 -phục hồi dử liệu đã bị xóa ( kể cả khi bị Format )

Phục hồi được là tốt rồi, ai biểu xóa chi! tui thấy nếu dữ liệu mới xóa và phục hồi lại liền là 100%, còn nếu chép cái khác lên hay nhập các phân vùng, ... thì cơ hội phục hồi được rất thấp! có bạn nói được 25% là quý rồi, chứ có khi mò cả ngày mà được 0% vậy mới buồn!
 

tinhtu_ghita

New Member
GetDataBack for FAT/NTFS 3.68 -phục hồi dử liệu đã bị xóa ( kể cả khi bị Format )

có phục hồi lại file corel .cdr ma không lỗi dù file có dung luong lớn không nhỉ?
 
GetDataBack for FAT/NTFS 3.68 -phục hồi dử liệu đã bị xóa ( kể cả khi bị Format )

Một điều rất quan trọng nếu các bạn dùng Getdataback là sau khi phân tích ổ cứng, phải đưa file cần recover ra ổ cứng khác, tốt nhất là USB ngoài, hay nếu recover USB ngoài thì đưa file vào ổ cứng

Mình dùng thấy rất ổn, cover được đến 90%, thậm chí file ISO, film HD, bản vẽ, doc, xls đều dùng lại được.


Nhưng nếu đã cài đè hệ điều hành mới lên phân vùng ổ đó thì xin chia buồn!
 

hatecow

New Member
GetDataBack for FAT/NTFS 3.68 -phục hồi dử liệu đã bị xóa ( kể cả khi bị Format )

ok minh ne ban cai chuong trinh .... nao cung khoi phuc va cha? co dc j het toan QC la nhieu
 
Top