telexvni

New Member
Gà chín cựa nướng muối ớt – món ngon được chế biến từ . Xin mời các bạn cùng Gathit.vn chế biến món gà ngon, bổ dưỡng này nhé.


Nguyên liệu

  • 1 con
  • 1 túi muối hột (khoảng 300-400g)
  • 10 củ sả
  • Một nắm lá chanh
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị, tiêu
Cách làm món gà chín cựa nướng muối ớt

  • Gà chín cựa làm sạch, tẩy bằng rượu gừng cho hết mùi rồi để thật ráo.
  • Trộn hai muổng gia vị với hạt tiêu. Sau đó, xoa đều lên khắp thân và bụng gà và để chừng 5 phút cho thấm.
  • Pha ba thìa dầu ăn với một thìa cà phê bột nghệ. Sau đó dùng chổi quét dầu nghệ lên khắp thân gà sao cho vàng đều.
  • Chuẩn bị một nồi to đáy dày, có nắp kín. Dùng giấy thiếc lót đáy nồi rồi rải muối lên, tiếp theo là sả đập giập sắt khúc rồi đến lá chanh.
  • Đặt gà trên mẹt tre rồi hấp cách thủy. Nhét một củ hành khô vào bụng gà.
  • Đậy vung kín, bắc lên bếp hấp khoảng 30 phút là chín.
  • Lấy gà ra khỏi nồi, chờ nguội, chặt miếng, chấm với muối tiêu chanh hay dùng với bánh dày.

Món hấp cách thủy ăn với bánh dày là món ăn yêu thích của Vua chúa thời xưa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
 
Các chủ đề có liên quan khác

Các chủ đề có liên quan khác

Top